menu " ช็อป กิน เที่ยว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา "
date 14 ธ.ค. 61 16:01    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" ช็อป กิน เที่ยว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา "
indiglow

เปลี่ยน วันหยุดธรรมดา    ให้เป็นวันที่ไม่น่าเบื่อได้ด้วย การเที่ยว เพลินๆ  ใน เมืองกรุง   เราขอชวนเพื่อนๆไปนั่งเรือ  ทอดกายเที่ยวช็าตพลังเติม ความสุข กัน   " ช็อป   กิน   เที่ยว  ริมแม่น้ำเจ้าพระยา "    ถ่ายรูปสวยๆ  เดินชิลเพลินๆ   ชมบรรยากาศดีๆ  บอกเลยว่าเพื่อนๆจะไม่ผิดหวังแน่นอน  พร้อมแล้วตามไปชมกันเลยค่ะ  ^^


1.ท่ามหาราช
    เรียกได้ว่า  คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคของคนกรุง  ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกรุงเทพมหานคร เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน แหล่งรวมวัตถุบูชาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย รวมถึงร้านอาหารอร่อยที่มีประวัติอันยาวนานมากมาย
2.ตลาดวังหลัง
   ย่านเก่าแก่ที่เคยเป็นพระราชวังของสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระอนุรักษ์เทเวศร์กรม พระราชวังบวรสถานพิมุข ในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมาก่อน แต่ตอนนี้วังหลังกลายเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลศิริราชไปแล้ว   และในส่วนของตลาดวังหลังที่เรามาเดินกันจะอยู่ข้าง ๆ  โรงพยาบาลนี่เอง เป็นซอยยาว มีตรอกแยกออกไป ทำให้คนแถวนั้นมักจะรู้จักที่นี่ดี โดยเฉพาะวัยรุ่นที่มักจะมาเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองดี ๆ ราคาถูกๆ  แถมยังมีร้านอาหารอร่อยๆขึ้นชื่อ  เก่าแก่ เจ้าเก่ามากมายเลยละค่ะ
3.ล้ง 1919
    สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เคยล่องเรืองแม่น้ำเจ้าพระยาชมความสวยงามของ  2ฝั่งน้ำ ต้องเคยสังเกตเห็นพื้นที่อันเก่าแก่ของตระกูล“หวั่งหลี” อาคารประวัติศาสตร์ไทย-จีนอายุ167ปี อย่างแน่นอนคะ  เป็นท่าเรือกลไฟและโกดังเก่า ซึ่งเป็นมรดกของตระกูลหวั่งหลี
4.ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค
   คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์โคโลเนียลติดริมน้ำเจ้าพระยา ที่ทำเลที่นี่เรียกได้ว่า เป็นคุ้งน้ำที่สวยที่สุด   เหาะสำหรับคู่หนุ่มสาว  มาทานมื้ออาหารที่แสนอร่อย  แถมยังเต็มไปด้วยความโรแมนติก  ดินเนอร์ท่ามกลางวิวอลังการริมแม่น้ำเจ้าพระยา
5.วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร
   ศาสนสถานเอกลักษณ์ประจำกรุงรัตนโกสินทร์ ที่งดงามด้วยเรื่องราวประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมงานศิลป์ ควรค่าแก่ความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน  ตั้งเด่นเป็นสง่าริมแม่น้ำเจ้าพระยา  กลายเป็นสัญลักษณ์ความสวยงามประจักษ์ต่อสายตาชาวโลก และเป็นวัดสำคัญคู่บ้านคู่เมืองมาช้านาน**วันหยุดนี้  เราเชื่อว่าเพื่อนๆจะไม่เหงากัน  ถ้าได้ไปเปิดหู -  เปิดตาเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow