menu "ปทุมธานี เที่ยววันหยุด สุดสัปดาห์"
date 17 ธ.ค. 61 16:13    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


"ปทุมธานี เที่ยววันหยุด สุดสัปดาห์"
indiglow

เที่ยวให้สนุก  สุขให้เต็มอิ่ม  กับ สถานที่ท่องเที่ยว ที่เรารวบรวมมาฝากเพื่อนๆกันในวันนี้    "ปทุมธานี เที่ยววันหยุด   สุดสัปดาห์"   พาครอบครัวหรือคนพิเศษไปเที่ยวรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน  แต่จะเด็ดแค่ไหน  เราตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  ว่ามีที่ไหนแนะนำบ้าง   ^^


ถิ่นบัวหลวง    เมืองรวงข้าว
 เชื้อชาวมอญ    นครธรรมะ
พระตำหนักรวมใจ  สดใสเจ้าพระยา  ก้าวหน้าอุตสาหกรรม


1.วัดเจดีย์หอย
   มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือ เจดีย์ที่สร้างขึ้นจากเปลือกหอยนางรมซึ่งขุดค้นพบขึ้นจากการขุดบ่อน้ำในบริเวณวัด นักโบราณคดีคำนวณอายุของซากเปลือกหอยนี้พบว่ามีอายุประมาณ 5,000 ปี สันนิษฐานว่ายังมีอยู่เป็นจำนวนมากภายใต้พื้นดินบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นทะเลมาก่อน
2.กระท่อมลุงจรณ์
   เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงและจำหน่ายกระบองเพชร แห่งแรกๆ ของประเทศไทย  เหมาะสำหรับคนที่ชอบต้นกระบองเพชรจริง ๆ  เกิดขึ้นจากความตั้งใจของนายพิจรณ์ สังข์สุวรรณ  ที่เริ่มสนใจสะสมกระบองเพชร ซึ่งในขณะนั้น (ปีพ.ศ.2501) ถือเป็นไม้ประดับที่มีราคาแพงและหายาก จนกระทั่งในปีพ.ศ. 2504 คุณพิจรณ์ ได้เปิดร้านขายกระบองเพชร ชื่อว่า ร้านลุงจรณ์ โดยร้านอยู่ที่บริเวณเชิงสะพานเสี้ยว ตรงข้ามกับกรมสรรพากร ซึ่งปัจจุบันคือสะพานพระปิ่นเกล้า
3.พิพิธภัณฑ์บัว
   ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี   ดำเนินการจัดตั้งในปี พ.ศ.2543 เป็นโครงการตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้เข้าร่วมโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ ในปี  พ.ศ.2546  เพื่อดำเนินการสำรวจเก็บรวบรวมพันธุ์บัว ปลูกรักษา ศึกษาการใช้ประโยชน์ และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุ์บัว โดยเริ่มดำเนินการรวบรวมพันธุ์บัวจาก 40 สายพันธุ์  ปัจจุบันมีพันธุ์บัวมากกว่า 100 สายพันธุ์ ทั้งบัวหลวง  บัวผัน บัวสาย บัวฝรั่ง บัววิกตอเรีย และบัวพันธุ์ไทยหายากในพื้นที่ 18 ไร่
4.วัดโบสถ์ 
    ตั้งอยู่อำเภอ สามโคก ปทุมธานี สร้างเมื่อ พ.ศ. 2164 โดยชาวมอญที่อพยพมาจาก เมืองหงสาวดี เดิมเป็นวัดเก่าโบราณสมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คือหลวงพ่อเหลือ ถือเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง ของเมืองปทุมธานี  บริเวณรอบๆ วัด มีทิวทัศน์ที่สวยงาม  สถานที่ตั้งของวัดโบสถ์อยู่บริเวณคุ้งน้ำท้องมังกรของแม่น้ำเจ้าพระยา  รูปเหมือนสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) เทศนาธรรมองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นอกจากนั้นภายในบริเวณวัด ยังมีโซน ขายอาหารคาว หวาน จากฝีมือชาวบ้านท้องถิ่นที่รสชาติอร่อย ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย
5.สวนสนุก Dream World
   มีเครื่องเล่นนานาชนิดทั้งในร่ม และกลางแจ้ง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครที่ชอบถ่ายรูปก็มีมุมสวยๆให้เก็บภาพความประทับใจเต็มไปหมด ใครชอบความหวาดเสียวก็มีเครื่องเล่นชวนเสียวให้ได้กรีดร้องอย่างเต็มที่  แถมยังมีเมืองหิมะที่หนาวสุดขั้วกับบรรยากาศติดลบให้ได้เย็นหนำใจอีกด้วย
*น่าเที่ยวมากๆเลยใช่ไหมค่ะ  ไม่ว่าจะเที่ยวกับครอบครัวหรือคนรักก็สนุกไม่มีเบื่อ*


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow