menu " ข้อดีของการเป็นคนนิ่ง "
date 18 ธ.ค. 61 17:10    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" ข้อดีของการเป็นคนนิ่ง "
indiglow

มนุษย์เรามีหลากหลาย บุคลิก แตกต่างกันออกไป  ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกดูดี  บุคลิกมั่นใจในตัวเอง   แต่เพื่อนๆทราบไหมว่า  ถ้าคุณลองเป็นคนที่มี บุคลิกที่เรียบร้อย   นิ่งๆ อาจจะช่วยสร้างข้อดีมากมาย หลายข้อ  โดยเฉพาะนิ่งกับการอยู่กับคนหมู่มาก  ... เรียกได้ว่ายิ่งเยอะ  ปัญหายิ่งแยะ... ฉะนั้นวันนี้เราได้รวบรวม  " ข้อดีของการเป็นคนนิ่ง "    ตามไปดูกันเลยว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง  ^^
1.ไม่มีใครรู้ว่าคิดอะไร
    คนที่น่าจะเดาทางได้ยากที่สุด คงหนีไม่พ้นบุคคลประเภทหน้าตาย ที่มีบุคลิกนิ่งเฉย เงียบเชียบ และไม่พูดเยอะมากเท่าคนทั่วไป ข้อดีของคนแบบนี้ก็คือ ไม่ค่อยมีใครสามารถรับรู้ หรือเดาใจได้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันตัวเองจากการคาดเดาของคนอื่นๆ ได้ด้วย

2.มีสติมากกว่าเดิม
    เพราะความเงียบถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้คนเรามีสติในการจัดการกับปัญหาตรงหน้าได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม  อีกทั้งยังทำให้ดูเป็นคนเฉลียวฉลาด  เป็นบุคคลที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี แตกต่างจากคนโผงผางหลายคน ที่มักจะเอาแต่โวยวายไว้ก่อนล่วงหน้า เมื่อต้องพบกับสถานการณ์คับขัน จนทำให้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ และอาจส่งผลให้เหตุการณ์ยิ่งมีแต่ย่ำแย่ลง

3.ซ่อนความรู้สึกได้ดีกว่า
   บางความรู้สึกก็คงต้องยอมรับว่าไม่เหมาะที่จะแสดงออกไปตรงๆ  ซึ่งก็ไม่ใช่ที่ว่า  คนทุกคนจะสามารถเก็บซ่อนมันเอาไว้ได้นอกเสียจากว่า การเป็นคนที่ยอมนิ่งให้กับทุกๆ เรื่องราว และกับทุกๆ คนที่พบเจอ อาจช่วยทำให้เก็บงำความรู้สึกที่ไม่สามารถแสดงออกไปไว้ได้ดียิ่งขึ้น

4.ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามายุ่ง
    อาจเป็นเพราะด้วยความที่มีบุคลิกนิ่งๆ และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงอาจมีส่วนทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาตีสนิทมากเท่าที่ควร นับว่าเป็นข้อดีที่สามารถช่วยในการตัดปัญหา และความน่ารำคาญใจที่อาจเกิดขึ้นจากคนอื่นได้ดี เพราะยิ่งมีคนเข้ามาในชีวิตเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างปัญหาและความวุ่นวายได้มากขึ้นเท่านั้น

5.กลายเป็นผู้ถูกเกรงใจ
    บุคคลในลักษณะนี้ จะได้รับความเกรงใจจากคนรอบข้าง และเพื่อนฝูงไปโดยปริยาย เพราะความที่ไม่ค่อยแสดงออก และนิ่งเฉยต่อสถานการณ์ตรงหน้า  มีส่วนทำให้ไม่สามารถมีใครรับรู้ได้ว่า ภายในใจกำลังคิด หรือรู้สึกอะไรอยู่ จึงมักตกเป็นผู้ที่คนรอบข้างจะเทคแคร์ความรู้สึกมากเป็นพิเศษ

6.ไม่ตกเป็นเป้าของการถูกนินทา
   เพราะการที่ไม่ได้วางตัวให้มีบุคลิกโดดเด่นมากจนเกินไป  จึงอาจทำให้ไม่ค่อยได้รับการถูกพูดถึงจากคนอื่นๆ มากสักเท่าไหร่ หรือถ้าหากจะถูกพูดถึง ก็มักจะถูกพูดถึงในด้านทั่วไป ที่ไม่ได้เป็นเชิงลบเสียมากกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการไม่ต้องตกเป็นเป้าของวงสนทนา

7.ใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุข
    คนประเภทนี้ โดยทั่วไปมักจะไม่ค่อยคิดเล็ก คิดน้อย หรือคิดมากให้กับเรื่องที่ไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ เพราะความที่เป็นคนนิ่งเฉยให้กับทุกๆ เรื่อง จึงมีส่วนช่วยลดความกังวลใจ และสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุขมากกว่าผู้ที่ชอบเก็บเรื่องราวต่างๆ มาบั่นทอนความรู้สึกจนเกินพอดี


**เพราะบางครั้ง  การเงียบเป็นสิ่งที่ดีที่สุดนั้นเอง...แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องเสมอไป**

ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow