menu " เที่ยวบึงกาฬ อิสานบ้านเฮาเด้อ "
date 19 ธ.ค. 61 15:34    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" เที่ยวบึงกาฬ อิสานบ้านเฮาเด้อ "
indiglow

วันนี้ขอพาเพื่อนๆไปที่เที่ยว จังหวัดใหม่ ของ ประเทศไทย ที่แยกตัวออกจาก จังหวัดหนองคาย   นั้นคือ  จังหวัดบึงกาฬ    ตั้งอยู่ทางตอนบนสุดของ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ   ซึ่งมีแหล่งรวม สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ    บอกเลยว่าน่าไปสัมผัสสุดๆ     " เที่ยวบึงกาฬ  อิสานบ้านเฮาเด้อ "    พร้อมแล้วตามไปปักหมุดเช็กอินกันเลยค่าาา ^^


1.ภูทอก
    มี 2 ลูก คือภูทอกใหญ่และภูทอกน้อยส่วนที่นักแสวงบุญและ นักท่องเที่ยวทั่วไป สามารถชมได้คือ ภูทอกน้อย ส่วนภูทอกใหญ่อยู่ห่างออกไป ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวชม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นการ เดินเท้าขึ้นสู่ยอดภูทอก  จุดเด่นของภูทอกก็คือ  สะพานไม้และบันไดขึ้นชมทัศนียภาพรอบ ๆ ภูทอก ใช้เพียงแรงงานคนสร้างบันได เวียนไปมา รอบภูทอกแบบ 360 ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น ใช้เวลาในการก่อสร้างนานถึง 5 ปีเต็มจากชั้น 1-7 จะมีบันไดไม้ให้เดินแบบ ตรงทอดยาวจนถึงจุดสูงสุดของยอดภูทอก และตั้งแต่ชั้นที่ 3 เป็นต้นไปนักท่องเที่ยวสามารถเดินชม แบบสะพานเวียนรอบเขาซึ่งจะ ได้เห็น มุมมองที่แตกต่างไปเรื่อย ๆ บันไดที่ทอดขึ้นสู่ยอดภูทอกนี้เปรียบเสมือนเส้นทางธรรมที่น้อมนำ



 

2.หินสามวาฬ
    หนึ่งในจุดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของภูสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อนุรักษ์ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู ในพื้นที่ของภูสิงห์เอง เต็มไปด้วยกลุ่มของก้อนหินรูปทรงต่าง ๆ  หน้าผา และถ้ำ กระจายอยู่ทั่วพื้นที่  เกิดเป็นความสวยงามที่ชวนให้สะกดสายตานักท่องเที่ยวทั่วไป รวมถึงหินสามวาฬ ที่มีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง  แยกตัวเป็น  3 ก้อน  มีอายุประมาณ 75 ล้านปี หนึ่งเดียวของโลกความพิเศษของหินสามวาฬอยู่ตรงที่ เมื่อมองดูจากระยะไกล หินสามก้อนนี้จะดูคล้ายกับฝูงครอบครัววาฬ ที่ประกอบด้วยพ่อวาฬ แม่วาฬ และลูกวาฬ ซึ่งเรียกตามขนาดของหินแต่ละก้อน




3.น้ำตกเจ็ดสี
    เป็นน้ำตกอีกแห่งที่อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว  จังหวัดบึงกาฬ  เป็นอีกหนึ่งสุดยอดน้ำตกที่นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะคนบึงกาฬ นิยมมาเล่นน้ำกันมาก มีพื้นเล่นน้ำหลายจุด  แบ่งเป็น 3ชั้น น้ำตก ในอาณาเขตที่กว้างใหญ่พอสมควรทีเดียว 




4.บึงโขงหลง
     จุุดท่องเที่ยวเด่น  คือ  สวนสาธารณะบึงโขงหลง  แหล่งพักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ที่งดงามที่มีหอชมนก  และระเบียงชมวิว  โดยเฉพาะในยามเย็นซึ่งพระอาทิตย์ใกล้ตกดินมีบรรยากาศที่งดงามมาก นอกจากนี้หากมาเที่ยวในฤดูร้อนจะได้เห็นหาดคำสมบูรณ์วิวเนินทรายที่สวยงาม ที่มีหาดทรายทอดยาว บึงโขงหลง เป็นบึงที่มีน้ำตลอดปี ทำให้สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ นั่งเรือชมวิวรอบบึง สัมผัสกับธรรมชาติและสายน้ำที่สวยงาม บึงโขงหลง จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของบึงกาฬที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด




5. น้ำตกถ้ำพระ
    ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว โดยรวมของตัวน้ำตกถ้ำพระแบ่งออกเป็น 3 ช่วงหลัก ๆ ได้แก่ ช่วงแรกจะเป็นธารน้ำตกไหลหลดหลั่นลงสู่แอ่งน้ำกว้าง  (นักท่องเที่ยวคนไหนจะเล่นน้ำตรงส่วนนี้  ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะน้ำจัดได้ว่าค่อนข้างลึกพอสมควร) ถัดมาช่วงกลางของน้ำตก มีพื้นที่ขนาดใหญ่กินพื้นที่ยาวไปจนถึงฝายทดน้ำ น้ำค่อนข้างตื้น สามารถเล่นน้ำได้จามใจชอบ 



**เห็นแล้วอยากไปเที่ยวกันเลยใช่มั๊ยล่ะ   จังหวัดบึงกาฬถือเป็นอีกจังหวัดที่น่าเที่ยวในภาคอิสานที่หน้าเที่ยว  แล้วอย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะค่ะ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow