menu " สิ่งที่ควรเลิก ก่อนกลายเป็นคนคิดมากจนทุกข์ไปตลอดชีวิต "
date 22 ธ.ค. 61 15:29    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" สิ่งที่ควรเลิก ก่อนกลายเป็นคนคิดมากจนทุกข์ไปตลอดชีวิต "
indiglow

เมื่อตัวเรา มีความศรัทราในตัวเอง    มี ความมั่นใจในตัวเอง เสียอย่าง  ไม่ว่าเรื่องราวในชีวิตจะเจออุปสรรคมา บั่นทองจิตใจ   หรือเจอเรื่องร้ายๆก็ กี่ร้อย กี่พัน ครั้งก็ตาม  แต่เราก็ยังมีความสุขได้เมื่อเวลาผ่านไปให้ทำใจ   ในทางกลับกัน...เมื่อตัวเรากำลังตกอยู่ในภาวะพอใจในตัวเองต่ำ  " สิ่งที่ควรเลิก  ก่อนกลายเป็นคนคิดมาก  จนทุกข์ไปตลอดชีวิต "   อย่าว่าแต่จะเจออุปสรรค   ปัญหาใดใดเลย  เพียงมีใครพูดอะไรสะกิดใจเรานิดๆ หน่อยๆ  ก็เสียใจ  บ่อน้ำตาแตกแล้ว  ตามไปเช็คกันเลยดีกว่า   ว่าตัวเรากลายเป็นคนคิดมากหรือเปล่า  .
1.อ่อนไหวง่าย
    มาเริ่มกันที่ข้อแรก  ทุกคนมีอารมณ์อ่อนไหว  น้อยใจเป็นเรื่องปกติ  ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย   เพียงมีเรื่องราวเข้ามาสะกิดใจให้โศกเศร้าสะเทือนใจ  จนสุดท้ายกลายเป็นคนคิดมากกับคำพูดของคนทุกคน


2.แคร์คนอื่นเกินไป
   บางครั้งความรู้สึกเราก็คิดเพียงว่า  เขาจะมองเราอย่างไง  คนนู้น   นี่  นั้น  จะมองเราเป็นเช่นไร   ก็เพียงเพราะตัวเราขาดความชื่นชมในตัวเอง  จึงคอยแต่สนใจว่าคนอื่นคิดอย่างไร มองเราอย่างไร
จนเราทุกข์เอง


3.เอาใจคนอื่นมากเกินไป
   การเป็นคนที่ปฏิเสธคนอื่นเป็นก็ถือเป็นเรื่องที่ดี   แต่สำหรับผู้ที่ไม่กล้าปฏิเสธคำขอ   หรือไม่กล้าปฏิเสธสิ่งใดใดก็ตาม   สุดท้าย...ก็ต้องสูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง   สาเหตุเพียงเพราะกลัวคนไม่รัก  กลัวว่าจะไม่เป็นที่ยอมรับของทุกคน 

 
4.ละเลยตัวเอง
   คนเราต้องดูแลตัวเองไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลิกภาพ   หน้าตา  การพูด   แต่ผู้ที่ไม่ดูแลตัวเองนี่ซิ  แสดงว่าไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเลย  คิดแค่ว่าตัวเองไม่มีค่าสำหรับใคร


5.กลัวการเข้าสังคม
   มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว  สำหรับสิ่งที่เราจะเตือนให้คุณเลิกก่อนเป็นคนคิดมาก  ... กลัวการเข้าสังคม ... การเป็นผู้ที่ไม่ค่อยกล้าพูดคุยหรือแสดงความคิดเห็น ไม่เชื่อมั่นในความคิดตัวเอง แสดงว่าคุณมักมองคนอื่นในแง่ลบ จนบางครั้งก็เก็บตัวไม่อยากพบเจอหรือพูดคุยกับใครอีกเลย** เลิกเสียเถอะ   ก่อนวันเวลาดีดี   เรื่องราวดีดีจะหมดไป  เราขอเป็นกำลังให้ทุกคนค่ะ **


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow