menu " 5 พิกัด ไร่สตรอว์เบอร์รี่ สดทุกคำ หวาน ฉ่ำทุกชิ้น "
date 04 ม.ค. 62 15:20    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" 5 พิกัด ไร่สตรอว์เบอร์รี่ สดทุกคำ หวาน ฉ่ำทุกชิ้น "
indiglow

พอเข้าสู่ช่วง หน้าหนาว ปุ๊บ  หลายๆคนก็จะนึกถึง สถานที่ท่องเที่ยว   พักผ่อนสบายๆ  เป็นอันดับแรกใช่ไหมละคะ ... แต่ก็ยังมีเพื่อนๆบางคน   อยาก ขึ้นเหนือ ไปเดินชิลล์ๆ  ท้าลมหนาว เก็บ สตรอว์เบอร์รี่ ลูกโตๆ  ด้วยตัวเอง (ประมาณว่า   อยากเก็บไป  ชิมไป 5555)  วันนี้เราได้รวบรวมมาให้แล้ว   " 5 พิกัด  ไร่สตรอว์เบอร์รี่ สดทุกคำ หวาน ฉ่ำทุกชิ้น "  ใครที่กำลังวางแพลน  เก็บสตรอว์เบอร์รี่ ไป  สัมผัส สายหมอก จางๆ  บอกเลยว่าฟินสุดๆ   พร้อมแล้วเราไปเตรียมตัวขึ้นเหนือกันเลยค่ะ ^^


1.ไร่สตรอว์เบอร์รี่ นภ-ภูผา
   ก้าวเข้าสู่หน้าหนาวของทุกปี  ระหว่างเดือนมค.-มี.ค.  ช่วงฤดูเก็บสตรอว์เบอร์รี ของอำเภอสะเมิง อำเภอที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งปลูกสตอเบอรี่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เราจะได้สัมผัสถึงรสชาติหอมหวานของเข้าลูกสีแดงสดๆจากไร่  รวมถึงเพลิดเพลินกับการเก็บสตอเบอรี่ด้วยตัวเองที่มีให้เลือกเก็บแบบตื่นตาตื่นใจด้วยค่ะ
2.วาวี สตรอว์เบอรี่ เฮ้าส์
    ที่แห่งนี้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์ญี่ปุ่นแห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทย  เช่น Yumenoka Akihime Jangberry  และ Tochihime  มีผลที่ใหญ่ รสชาติหวานเหมือนได้บินไปรับประทานที่ญี่ปุ่น
3.ไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วาน
     ที่นี่จะปลูกสตรอว์เบอร์รีแบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่สตรอว์เบอร์รีวงศ์วานได้ผลสตรอว์เบอร์รีผลใหญ่ สวย สด และปลอดภัยจากสารพิษ  และที่นี่คุณสามารถลงมือเก็บผลสตรอว์เบอร์รีรับประทานกันแบบสด ๆ  ได้เลย   แถมยังมีร้านอาหารมุมสบาย ๆ สไตล์ธรรมชาติ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ รวมถึงการได้รับความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกสตรอว์เบอร์รีและการผลิตไวน์
4.ไร่สตรอว์เบอร์รี่ไผ่สีทอง
    มีเนื้อที่ประมาณ 5 ไร่จะเป็นพื้นที่ปลูกสตรอเบอร์รี่หวานพันธุ์พระราชทาน 80 โดยปลูกสลับกับแปลงดอกไม้นานาพันธุ์ อย่างสวยงาม ที่สำคัญเพื่อนๆที่มาไร่นี้ สามารถลงแปลงเพื่อเก็บสตรอเบอร์รี่ชิมกันแบบจุใจ เต็มอิ่ม เต็มตาก่อนกลับบ้านอย่างแน่นอน
5.สวนดอยแก้ว
    สตรอว์เบอร์รีของสวนดอยแก้วมีหลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ พันธุ์พระราชทาน 60, 72 และ 80 ที่มีรสชาติหอมหวานกว่าพันธุ์ 329 ที่ขายในท้องตลาดทั่วไป ส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีก็มีให้เลือกมากมายตามใจชอบ เช่น ไวน์สตรอว์เบอร์รี, แยมเนื้อสตรอว์เบอร์รี, สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ฯลฯ ซื้อกลับไปเป็นของฝากให้ใคร รับรองว่าจะติดใจทุกราย 
สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่สนใจ  หลงใหลความอร่อยของสตรอว์เบอร์รี่
สามารถ ขึ้นเหนือไปเก็บสตรอว์เบอรร์รี่ด้วยตัวเอง ได้แบบฟินๆ  ห้ามพลาดนะคะ ^^


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow