menu เดินหน้าพร้อมกันได้! กลุ่มคนอยากลต.เรียกร้องรบ.-กกต.ไม่เลื่อนเลือกตั้ง
date 07 ม.ค. 62 06:01    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


เดินหน้าพร้อมกันได้! กลุ่มคนอยากลต.เรียกร้องรบ.-กกต.ไม่เลื่อนเลือกตั้ง
indiglow

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง บุก ชูสามนิ้ว เรียกร้องรบ.-กกต. ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ด้าน "ปิยบุตร-โรม" เข้าร่วมชุมนุมด้วย เชื่อ 2 งานสำคัญของชาติ เดินหน้าพร้อมกันได้


บรรยากาศ ที่สกายวอล์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง นางพะเยาว์ อัคฮาด แม่น้องเกด น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และประชาชนจำนวนมาก ร่วมกันชูป้ายและพัด ข้อความว่า “ไม่เลื่อน” ,”ไม่เลื่อนเลือกตั้ง” เพื่อแสดงสัญลักษณ์เรียกร้องรัฐบาล และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ฟังเสียงประชาชน พร้อมตะโกน ส่งเสียง ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ตลอดการชุมนุม ทั้งนี้ในการแสดงกิจกรรม พบ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และนายรังสิมันต์ โรม ผู้ช่วยเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ทั้งนี้นายปิยบุตร เปิดเผยว่า ตนมาให้กำลังใจในฐานะส่วนตัว กับผู้ที่รณรงค์ให้มีการเลือกตั้ง เพราะถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน

ของประชาชน ในระบอบประชาธิปไตย เพราะมองว่ารัฐบาลนี้เป็นสิ่งผิดปกติ และอยู่มานานเกินไป ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้เกิดการเลือกตั้ง นำไปสู่ความปกติธรรมดา ทั้งนี้มองว่าข้ออ้างของผู้มีอำนาจที่จะใช้เลื่อนเลือกตั้งจาก 24 กุมภาพันธ์ 62 เนื่องจากช่วงเวลาทับซ้อนกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งส่วนตัวมองว่า ไม่มีความจำเป็น จะให้รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งมีส่วนร่วมในการจัดพระราชพิธี เพราะเห็นว่าการที่ให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งได้จัดพระราชพิธีนั้นจะสง่างามกว่า อย่างไรก็ตาม เชื่อมั่นว่าหากเลือกตั้งในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 62 นั้น กกต. จะสามารถ ประกาศผลการเลือกตั้งได้ใน 30 วัน แม้กฎหมาย จะกำหนดไว้ 60 วันก็ตาม จึงเชื่อว่าจะไม่กระทบกับการจัดงานพระราชพิธี และสามารถให้ สองกิจกรรมสำคัญของชาติ ดำเนินควบคู่ไปได้โดยไม่ต้องเลื่อนการเลือกตั้ง เนื่องจาก ที่ผ่านมา คสช. เป็นคนขยับโรดแมปเลือกตั้งมาถึง 5-6 ครั้ง


สำหรับการจัดการกิจกรรมมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมถึงสุนัขตำรวจคอยตรวจตรา และสังเกตการณ์บริเวณสกายวอร์คด้วย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางกำลัง พร้อมจัดระเบียบ ด้วยการนำเชือกกั้น แยกระหว่าง ผู้ชุมนุม ประชาชนทั่วไป และสื่อมวลชน พร้อมประกาศ ว่าสามารถดำเนินกิจกรรมได้ แต่ต้องไม่กีดขวางทางของประชาชนที่สัญจรไปมา
อย่างไรก็ตามภายหลังการทำกิจกรรมประมาณ 1 ชั่วโมงกลุ่มผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางสกายวอล์ค

ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow