menu " หัดอยู่คนเดียวให้เป็น...แล้วชีวิตจะดี "
date 07 ม.ค. 62 17:02    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" หัดอยู่คนเดียวให้เป็น...แล้วชีวิตจะดี "
indiglow

มันคงไม่มีใครที่สามารถ ยืนได้ด้วยตัวเอง ในทุกๆเรื่องหรอกนะคะ !!   ฉะนั้นแล้ว   เราต้องให้ความสำคัญกับการอยู่กับตัวเอง  ตัวคนเดียว  อย่างเช่น บทความ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้    " หัดอยู่คนเดียวให้เป็น...แล้วชีวิตจะดี "   และไม่ว่าจะหญิง  หรือชายก็ต้องเตรียมหาวิธีรับมือให้พร้อมนะคะ  ^^
1.ไม่มีใครอยู่กับเราได้ตลอดไป
   ปฏิเสธไม่ได้ว่า  “ เวลา ”  มักพรากใครหลายๆ คนให้เดินออกไปจากชีวิต ในแบบที่เราเองก็ไม่ทันได้ตั้งตัวกันอยู่เสมอ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในบางที ความรู้สึกเคว้งคว้างทั้งหลายจะก่อตัวขึ้นภายในจิตใจ จนทำให้รับรู้ได้ถึงความอ่อนแอที่มี ดังนั้น การใช้ชีวิตคนเดียวให้เป็น คือเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่ง ที่คนเราจะต้องหัดเรียนรู้เอาไว้ เพราะไม่ใช่ที่ว่า ทุกสิ่งบนโลกใบนี้จะสามารถคงอยู่ได้ตลอดไป ไม่เว้นแม้แต่ตัวของเราเองด้วยก็ตาม


2.เอาแน่เอานอนไม่ได้กับใจของคนอื่น
    เพราะใจคนเรา สามารถเปลี่ยนไปอย่างเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ในทุกวินาที  และเราไม่มีทางที่จะรับรู้ได้เลยว่า  เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งของชีวิต  ใครบ้างที่จะยังคงอยู่เคียงข้างกันไปตลอด การเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง จึงอาจมีส่วนช่วยให้สิ่งที่ต้องเผชิญหน้านั้น ไม่ใช่เรื่องยากเกินรับมือไหว


3.ไม่ต้องเป็นภาระหรือสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร
   ในแง่ของความเป็นจริงคือ คนเราควรหัดใช้ศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเอง หรือช่วยเหลือตัวเองให้ได้อย่างเต็มที่เสียก่อน และเมื่อไม่ไหว
หรือคิดว่าทำไม่ได้แล้ว ค่อยหันหน้าไปพึ่งพาความช่วยเหลือจากคนอื่น
ซึ่งการกระทำเช่นนี้ จะทำให้เรารู้สึกถึงได้ถึงคุณค่าที่มีอยู่ในตัวเองมากยิ่งขึ้น เพราะการหลีกเลี่ยงเป็นตัวภาระ หรือการสร้างปัญหาให้กับคนรอบข้างลดน้อยลง


4.ทำในสิ่งที่ต้องการได้อย่างเต็มที่
    การได้ทำอะไรด้วยตัวเองแค่เพียงคนเดียว มักจะทำให้เรารู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระ และสามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการได้อย่างเต็มที่   และไม่ต้องเป็นห่วง  หรือเป็นกังวลว่าใครจะรู้สึกอย่างไร ถือเป็นการสร้างความสุขง่ายๆ ให้กับตัวเองได้อีกในอีกหนทางหนึ่ง โดยที่ไม่ต้องเดือดร้อนใครอีกด้วย


5.เข้มแข็งมากขึ้นกว่าเดิม
  คนเราจะรู้สึกว่าตัวเองสามารถมีชีวิตอยู่ได้ดี และเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น ก็ต่อเมื่อได้ก้าวผ่านอุปสรรค และปัญหาต่างๆ ไปด้วยตัวเองแค่เพียงลำพัง  บางทีการอยู่ตัวคนเดียว หรือใช้ชีวิตอยู่คนเดียวได้ จึงอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดูแย่มากเสมอไป เพราะในบางครั้งบทเรียนทั้งหลายของชีวิต ก็อาจจะได้มันมาจากประสบการณ์เหล่านี้
ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow