menu นายกฯบริจาคเงินช่วยผู้ประสบภัยพายุปาบึก1แสนบาท
date 08 ม.ค. 62 07:01    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


นายกฯบริจาคเงินช่วยผู้ประสบภัยพายุปาบึก1แสนบาท
indiglow

นายกรัฐมนตรี เป็นปธ.รับมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึก พร้อมมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือ 100,000 บาท

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธานรับมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุปาบึกในพื้นที่ภาคใต้ ในงาน “รวมน้ำใจไทยช่วยวาตภัยใต้” ซึ่งจัดโดยสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ บริษัท อสมท. จำกัด(มหาชน) โดยมีการถ่ายทอดสดออกอากาศตลอดการจัดรายการผ่านช่อง 9 MCOD HD และเครือข่ายทั่วประเทศ รวมทั้งเปิดหมายเลขโทรศัพท์พิเศษระบบอัตโนมัติหมายเลข 02-245 0700-19 (20 คู่สาย) เพื่อให้ประชาชนได้โทรศัพท์เข้ามาร่วมบริจาคในขณะดำเนินรายการ โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลสั่งการกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ สำรวจความเสียหายอย่างเร่งด่วนเพื่อให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติโดยเร็ว โดยภาพรวมของสถานการณ์ยังคงมีผลกระทบจากพายุปาบึกในหลายจังหวัด ผลจากการสำรวจความเสียหายและการให้ความช่วยเหลือ รัฐบาลได้จัดตั้งคณะกรรมการเพื่อสำรวจความเสียหายใน 16 จังหวัดเบื้องต้น ด้านชีวิตมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 ราย ด้านที่อยู่อาศัย มีบ้านเรือนเสียหาย 11,849 หลัง โดยในส่วนที่เสียหายทั้งหลัง รัฐบาลจะจัดสร้างให้ใหม่ โดยข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร อาสา สถาบันอาชีวะศึกษา ร่วมกับภาคเอกชน
สำหรับบ้านเรือนที่เสียหายบางส่วนรัฐบาลจะเร่งซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ
นอกจากนี้ ยังมีความเสียหายในด้านศาสนสถาน และอื่นๆ ทั้งนี้ ถึงแม้ประชาชนจะอพยพกลับแล้ว แต่จะมีการตั้งโรงครัวพระราชทานให้กับประชาชนในพื้นที่เสียหายหนัก เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรง มีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นำรายได้จากการจัดงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว มาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย อีกทั้งสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก ทรงประทานเงินจำนวน 1 ล้านบาท ในการช่วยเหลือครั้งนี้


จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้มอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือ จำนวน 100,000 บาท โดยมี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนรับมอบ ก่อนที่นายกฯจะร่วมรับสายโทรศัพท์ด้วยตนเอง โดยสายแรกที่ร่วมบริจาคกับนายกรัฐมนตรี จำนวน 2,000 บาทขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow