menu " ปักหมุก เที่ยววันเด็ก 2562 สนุกครบรส เต็มอิ่มทั้งครอบครัว "
date 08 ม.ค. 62 14:56    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" ปักหมุก เที่ยววันเด็ก 2562  สนุกครบรส เต็มอิ่มทั้งครอบครัว "
indiglow

วัน เสาร์ที่   2  ของเดือนมกราคม  หลายๆคนย่อมรู้กันดีว่าเป็น  "วันเด็กแห่งชาติ"    สำหรับ วันเด็ก  2562 นี้   ก็จะมีการ จัดงานวันเด็ก หลากหลาย สถานที่เที่ยว ทั่วกรุง   เหล่าบรรดาคุณพ่อ-คุณแม่  หลายๆบ้านคงกำลังมองหาที่เที่ยว  จูงมือ ลูก  ไปปลดปล่อย  เติมความสุขกันใช่ไหมเอ่ย   วันนี้เราได้รวบรวมมาฝากเเล้ว  " ปักหมุก เที่ยววันเด็ก  2562    สนุกครบรส เต็มอิ่มทั้งครอบครัว "   ตามไปเช็คกันเลยคะ  ว่ามีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง   ^^


" เด็ก  เยาวชน  จิตอาสา  ร่วมพัฒนาชาติ "


1.เจษฎา เทคนิค มิวเซียม จังหวัดนครปฐม
   เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมยานพาหนะและเครื่องจักรกลจากทั่วโลก มีทั้งรถยนต์  เครื่องบิน   เรือแบบต่าง ๆ ให้ได้ชมกันอย่างจุใจ  เด็ก ๆ จะได้เห็นยานพาหนะที่แปลกแตกต่างจากที่เคยเห็น ได้ลองนั่งในยานพาหนะเหล่านั้นจริง ๆ เป็นการเติมฝันให้กับเด็ก ๆ อย่างดีทีเดียว
** ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.2.The Scenery Vintage Farm จังหวัดราชบุรี
   เป็นฟาร์มและที่พักที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาและป่าไม้เขียวขจี โดดเด่นด้วยฟาร์มแกะสุดน่ารัก ซึ่งก็ได้จัดกิจกรรมสนุกสนานไว้รอเด็ก ๆ เพียบ ทั้งการโชว์ตัดขนแกะ, ป้อนหญ้าแกะ, ขี่ม้า, ยิงธนู,  การแสดงโชว์ของแกะหลายสายพันธุ์, นั่งรถลากชมรอบฟาร์ม, แข่งเป็ดน้ำ, ปาบอล ปาโป่ง เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม มีมุมสวย ๆ ให้ได้โพสท่าถ่ายรูปหลายมุม พร้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ บรรยากาศดี มาเที่ยวที่เดียว คุ้ม !
** ค่าเข้าชม : เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 50 บาท
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1000 66773.บ้านไร่ลุงคริส จังหวัดสระบุรี
    ฟาร์มออร์แกนิกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของสระบุรี ทางครอบครัวของลุงคริสได้เนรมิตพื้นที่ว่างเปล่ากว่า 180 ไร่ให้กลายเป็นฟาร์มที่สามารถพึ่งตัวเองได้  มีทั้งนาข้าว  บ่อปลา  แปลงผักปลอดสารพิษ  ทั่วทั้งฟาร์มเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ปัจจุบันได้เปิดฟาร์มต้อนรับเด็ก ๆ จัดกิจกรรมให้ความรู้จากธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมจับแมลง, น้ำคือชีวิต, แคมปิ้งดูหิ่งห้อย, แคมปิ้งดูดาว, สีข้าว, ทำขนม ฯลฯ ซึ่งแต่ละกิจกรรมจะมีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้อย่างสนุกสนาน
** ที่ตั้ง : 89/4 หมู่ 3 ตำบลท่ามะปราง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
โทรศัพท์ : 06 1554 69144.เรือหลวงจักรีนฤเบศร ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
   อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ปัจจุบันประจำการที่ฐานทัพเรือสัตหีบ  สำหรับเรือหลวงจักรีนฤเบศรนั้นเป็นเรือบรรทุกอากาศยานขนาดใหญ่  ซึ่งสามารถบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ได้มากที่สุดถึง  14  ลำ
 พร้อมทั้งมีการติดตั้งอุปกรณ์อาวุธต่าง ๆ มากมาย มีห้องปฏิบัติการครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหอบังคับการบิน, ห้องควบคุมการจราจรทางอากาศ, ห้องอุตุนิยมวิทยา, ห้องศูนย์ยุทธการ, โรงพยาบาล เป็นต้น ซึ่งในช่วงเทศกาลสำคัญจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปเที่ยวชมบนเรือได้5.คาเมล รีพับลิก ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
   เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก  โดดเด่นด้วยการตกแต่งสถานที่ในสไตล์โมร็อกโก มีจุดให้ได้ถ่ายรุปสวย ๆ เพียบแน่นอน พร้อมทั้งมีกิจกรรมให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกมากมาย
 ไม่ว่าจะเป็นการป้อนอาหารสัตว์ทั้งอูฐโหนกเดียว แพะแองโกร่า อัลปาก้า ยีราฟ และนกฟลามิงโก การเล่นเครื่องเล่นสุดสนุกทั้งมินิเอทีวี, ฟลายอิ้งมาคอร์, มิดิแดนซ์ 360 องศา, อีเกิล, ซิปไลน์, ดรอปทวิสต์ และแทรมโพลีน
** ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) วันจันทร์-อังคาร และวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.,  วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์   ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
โทรศัพท์ : 09 2269 5055, 0 3289 0860-2
**เที่ยวกับลูกให้เต็มอิ่ม   เกี่ยวสายใยรักในครอบครัวเพิ่มขึ้น 
  เก็บภาพประทับใจกับลูก   กับครอบครัวแบบไม่รู้ลืม**
ข้อมูล : travel.kapook


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow