menu โจรลักทรัพย์ คนโบราณว่า ตายแล้วไปไหน?
date 08 ม.ค. 62 18:01    หมวด: เรื่องลี้ลับ
facebook twitter google plus


โจรลักทรัพย์ คนโบราณว่า ตายแล้วไปไหน?
indiglow

วิบากกรรมโจรลักทรัพย์ คนโบราณว่า ตายแล้วไปไหน


เคยได้ยินข่าวตามสื่อเรื่องมีการจับโจรลักทรัพย์ ที่ตะเวนขโมยทรัพย์สินมีค่าจนกระทั่งต้องโดนจับดำเนินคดี บ้างไหม ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่า โจรลักทรัพย์ที่ว่าตายไปจะต้องรับกรรม กรรมอะไรบ้างบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     นอกจากจะต้องรับโทษทางโลกแล้ว ความเชื่อคนโบราณว่าโจรที่ชอบลักทรัพย์ผิดศีลข้อที่สอง ตายไปต้องตกนรกขุมที่เรียกว่า กาฬสุตตนรก สัตว์นรกจะต้องโดนนายนิรยบาล ความเชื่อคนโบราณว่าคือ ผู้คุมนรก ผู้ที่คอยลงโทษสัตว์นรก ผู้ที่ชื่นชอบการลงโทษในนรกจะจับมัดให้นอนเหนือแผ่นเหล็กแดงที่ร้อนแรงดั่งไฟนรก และนายนิรยบาลจะเอาเหล็กนรกใหญ่โตเท่าลำตาล มาตีบนร่าง แล้วจะเลื่อยจนกายขาดเป็นท่อนๆ เมื่อหมดกรรมแล้ว เศษเวรเศษกรรมผู้ที่ชอบลักทรัพย์ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนจะส่งผลต่อมาให้เป็นเปรต เมื่อพ้นกรรมจากเปรต มีเหตุได้เป็นมนุษย์ก็จะต้องมีฐานะที่ยากจน ทำการใดๆ ก็ไม่เจริญรุ่งเรือง ถูกคดโกงอยู่ตลอดเวลา อาจประสบภัยร้ายโดนปล้น สูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก
เพราะกรรมที่ก่อไว้กับผู้อื่น


     ทางพุทธศาสนาว่า ผู้ที่ชอบลักทรัพย์ ลักขโมยทรัพย์สินที่มีค่า มีผู้หวงแหนมีโทษร้ายแรงยิ่ง เพราะตอนตายไปแล้วแทนที่จะได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีกลับมาเวียนเกิดเวียนตายในภพภูมิที่ต่ำหรือกลายเป็นมนุษย์ก็ต้องลำบากยากจน แต่ใช่ว่าจะคนที่ลักเล็กขโมยน้อย จะต้องรับกรรมอย่างที่กล่าวมาทุกคน การรับวิบากกรรมคนที่ชอบลักทรัพย์ ตายแล้วที่มีเกณฑ์ว่าจะต้องได้รับกรรมวิสัยการขโมยทรัพย์สินผู้อื่นให้มาเป็นของตนเอง นำไปขายแล้วนำทรัพย์มาใช้จ่ายเอง กฎแห่งกรรมต้องดูสาเหตุหลักที่แท้จริงจะพิจารณาขอบข่ายว่าจะพร้อมองค์ประกอบครบประการคือ ทรัพย์นั้นมีเจ้าของที่หวงแหน คือเป็นทรัพย์ที่เจ้าของหามายากลำบาก เฝ้าคอยผลแห่งทรัพย์ยากลำบากยิ่ง อาศัยเวลานานบ่มเพาะทรัพย์มาแล้วมาโดนขโมยลักเอาไป ยามเผลอหนึ่ง มีจิตคิดจะลักทรัพย์แบบเจตนาสอง และพยายามจนกระทั่งสำเร็จ 

     การพยายามขโมยเป็นความทุกข์ เพราะอยากจะได้มาเป็นทรัพย์ตนเองโดยวิธีมิชอบเป็นการสั่งสมบาป ส่งผลให้มีความมืด สำรวมใจตนเองไม่ได้ มีความโลภ อยากจะได้ยิ่งกรณี เป็นลูกจ้างแล้วขโมยสิ่งมีค่าจากนายจ้างโดยที่นายจ้างไม่ได้ให้ ตายไป แต่ยังพอมีบุญพยุงไม่ให้ร่วงหล่นถึงนรก ก็อาจไปเสวยภพระดับเดรัจฉานภูมิ เช่น สุนัขจิ้งจอก ที่มีเล่ห์เลี่ยม การขโมยทางกฎหมายทางโลกต้องรับโทษไม่เกินห้าปี เป็นอาญาแผ่นดินยอมความมิได้ และตายแล้วต้องรับกรรมในนรกภูมิ


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow