menu เช็คอิน " โฮจิมินห์ " ที่เที่ยวสุดฮิต ประเทศเวียดนาม
date 09 ม.ค. 62 15:28    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


เช็คอิน " โฮจิมินห์ " ที่เที่ยวสุดฮิต ประเทศเวียดนาม
indiglow

สำหรับเพื่อนๆท่านใดที่กำลังวางแผน   หาที่ เที่ยวต่างประเทศ หลัง เทศกาลปีใหม่    หลีก เลี่ยงรถติด  และผู้คนวุ่นวาย   เราขอแนะนำนี้เลย   " เช็คอิน  โฮจิมินห์   ที่เที่ยวสุดฮิต ประเทศเวียดนาม "
ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ ประเทศเวียดนาม    เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมในรูปแบบ สไตล์ยุโรป   และสถาปัตยกรรม สมัยใหม่   แต่จะน่า เที่ยว แค่ไหน  ตามไปชมกันดีกว่าค่ะ   ไปปป  ^^


1.ศาลาว่าการโฮจิมินห์
   มาเริ่มกันที่แรก  ศาลาว่าการโฮจิมินห์ สถานที่ราชการโดดเด่นสะดุดตาแห่งนี้เป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างยุคอาณานิคมที่สง่างามที่สุดของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้ อาคาร ประกอบด้วยหอนาฬิกาสูง หน้าต่างซุ้มโค้ง และลวดลายแกะสลักสวยงาม โครงสร้างภายนอกเลียนแบบ  Hotel de Ville  ในปารีส สไตล์ยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการแบบยุโรปช่วงยุคต้นศตวรรษที่ 20  สามารถถ่ายรูปลานหน้าอาคารศาลากลาง ชมประตูซุ้มโค้งบนผนังชั้นบนของอาคารสีเหลือง  ถ่ายรูปเคียงข้างรูปปั้นโฮจิมินห์  ผู้นำการปฏิวัติที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของเวียดนาม
2.อุโมงค์กู่จี
    เส้นทางคดเคี้ยวและค่อนข้างมืด  แต่ก็ปรับปรุงให้สว่างขึ้น  รอบๆอุโมงค์ก็ยังคงเหลือซากสงครามอยู่ ชาวเวียดกงขุดขึ้นในสมัยที่ทำสงครามกับทหารเวียดนามใต้และกองทัพอเมริกันรวมถึงกองทหารพันธมิตรจากนานาประเทศ   ใช้ในการขนส่งอาหารและปกป้องทหาร  เวียดกงที่บาดเจ็บ ระหว่างสงคราม ชาวเวียดนามจะต้องใช้ชีวิตอยู่ภายใต้อุโมงค์นี้กว่า 80,000 คน  เคยใช้เป็นที่บัญชาการทางทหารและเป็นหลุมหลบภัยที่มีความยาวถึง 200 กิโลเมตร
3.มหาวิหารนอร์เธอดาม
    ที่แห่งนี้  นับเป็นหนึ่งในมรดกของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้  จากยุคอาณานิคมฝรั่งเศส   ตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานไปรษณีย์กลางไซง่อน เปิดให้เข้าชมทุกวัน ชมความยิ่งใหญ่ของรูปปั้นพระนางมารีพรหมจารีที่โบสถ์ไซง่อนนอร์เทรอดาม  และหอระฆังที่สง่างดงาม  ตำนานท้องถิ่นเล่าว่า  ในปี 2005 มีผู้พบเห็นน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาของรูปปั้น  อีกทั้งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของอาคาร  จุดที่นักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปวิหารแห่งนี้ อยู่ตรงประตูทางเข้าหลักซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะขนาดเล็ก
4.สำนักงานไปรษณีย์กลางไซ่ง่อน
    ตั้งอยู่บนถนน Cong Xa Paris  ตรงข้ามกับโบสถ์  Saigon Notre-Dame  และเปิดทำการตลอดทั้งสัปดาห์ สถาปัตยกรรมสมัยศตวรรษที่ 19 โถงอาคารทรงหลังคาโค้ง พื้นกระเบื้องสีครีม แผนที่บนผนังที่ระบายสีด้วยมือ แถวประตูทางเข้า  จะมีร้านขายของฝาก ของที่ระลึก  พวกไปรษณียบัตร   รูปภาพศิลปะ แสตมป์หายากในราคาลดพิเศษ
5.แม่น้ำไซ่ง่อน 
   ตั้งแต่ริมฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของกัมพูชา   ยาวไปจนถึงทางตอนใต้ของเวียดนาม  ล่องเรือชมบรรยากาศยามค่ำคืนในมุมมองใหม่ๆของเมืองโฮจิมินห์ซิตี้  ชมท่าเรือสุดคึกคัก พร้อมถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกยามเย็น สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงบนเรือหลากสีสัน**ประเทศเวียดนาม   เป็นประเทศเพื่อนบ้านเรา
  ใกล้แค่เอื้อมแถมน่าเที่ยวขนาดนี้   แล้วใครจะอดใจไหว**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow