menu ญาติ น้องโยโย่ ร้องกองปราบช่วยตามหาตัว
date 10 ม.ค. 62 13:01    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ญาติ น้องโยโย่ ร้องกองปราบช่วยตามหาตัว
indiglow

ญาติ น้องโยโย่ ร้องกองปราบช่วยตามหาตัว 


จากกรณีประกาศตามหาเด็กหาย โดยระบุว่า “#ตามหาหลานสาว ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ อายุ 14 ปี ใครเห็นพบ เจอกรุณาโทรแจ้งเบอร์ 088-682-2525 หลานสาวหายออกจากบ้านตั้งแต่ วันที่ 27 ธ.ค.61 มีคนเห็นเลิกเรียนนั่งสามล้อไป เวลา 14.00 จากที่ร.ร.สายปัญญา กทม. อายุ 14 ผิวขาว เจอสัญญาณเฟซบุกหลานสาวอยู่ที่ จ.ระยอง ตั้งแต่วันที่ 28/12/61 แต่ตอนนี้ยังไม่แน่ใจว่าอยู่ที่ไหน กับใครที่บ้านญาติพี่น้องเป็นห่วงมากๆๆ คับ” ตามที่เสนอข่าวไปนั้น


ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ม.ค. ที่กองปราบปราม นางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ พร้อมด้วย นายรณชัย เหล่าสุวรรณพงษ์ น้าสาว และพ่อของด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ อายุ 14 ปี เดินทางมาที่กองปราบปราม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาน้องโยโย่ หลังหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีความกังวลว่าน้องโยโย่จะถูกลักพาตัวไป


นางวันวิสาข์ กล่าวว่า น้องโยโย่เป็นเด็กเรียนดี สอบได้ที่ 1 ของห้องมาตลอด ไม่เคยมีประวัติเสียหาย และจากการสอบถามเพื่อนสนิทของน้องโยโย่ ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว หรือคบหาดูใจกับผู้ชายคนไหนมาก่อน โดยก่อนที่น้องโยโย่จะหายตัวไป ทางครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปกติช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ว่าน้องโยโย่ มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป มีการเดินมามองหน้าแม่ด้วยสายตาแปลกๆ เหมือนมีอะไรในใจ แต่ไม่ได้พูดอะไร

ซึ่งทางครอบครัวไม่ได้ติดใจอะไร เพราะในครอบครัวไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน ครอบครัวเราเป็นครอบครัวของคนจีน มีอะไรจะพูดคุยกันเสมอ จึงคิดว่าน้องโยโย่น่าจะน้อยใจที่เป็นพี่สาวคนโต ที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงดูน้องในระหว่างที่พ่อแม่ต้องไปขายของ ซึ่งอาจจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่น เหมือนเช่นเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน


นางวันวิสาข์ กล่าวต่อว่า ในวันที่น้องโยโย่หายตัวไป ทางครอบครัวเข้าไปดูคอมพิวเตอร์ที่น้องใช้เป็นประจำ พบเพียงประวัติการค้นหาสถานที่เรียน

ส่วนเฟซบุ๊กและไลน์ถูกปิดไปตั้งแต่วันที่น้องโยโย่หายตัวไป ลักษณะคล้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี ซึ่งไม่ใช่ลักษณะของเด็กอายุ 14 ปีที่จะทำแบบนี้ จึงเชื่อว่าน้องโยโย่น่าจะมีบุคคลอื่นล่อลวงไป

เพราะตนคิดว่าเด็กอายุเพียง 14 ปี ไม่น่าจะหนีออกจากบ้านได้นานถึง 15 วัน โดยที่ไม่ได้พกเงินติดตัวไปเลยและปกติ ทางครอบครัวจะไปส่งร้องที่โรงเรียนเป็นประจำ กระทั่งมาช่วงเดือนธ.ค. ครอบครัวเห็นว่าน้องโยโย่โตแล้ว และระยะทางจากโรงเรียนห่างจากบ้านนิดเดียว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีเท่านั้น จึงคิดว่าน้องสามารถดูแลตนเองได้

น้าสาว กล่าวอีกว่า ครอบครัวตั้งข้อสงสัยว่า อาจจะมีบุคคลที่น้องรู้จักและไว้ใจล่อลวงน้องไป เพราะปกติแล้วน้องจะเดินทาง หรือไปเที่ยวกับครอบครัวเท่านั้น ไม่ไปกับบุคคลอื่น และจากภาพกล้องวงจรปิดจะเห็นว่าน้องโยโย่เตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วย พร้อมกับมีลักษณะคล้ายกับแชทกับบุคคลหนึ่ง ก่อนจะหายตัวไปจากกล้องวงจรปิด โดยครอบครัวไม่คิดว่าเป็นการเรียกค่าไถ่ เพราะผ่านมา 15 วันแล้ว ครอบครัวยังไม่ได้รับการติดต่อเพื่อเรียกร้องเงินแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการลักพาตัวไปเพื่อการอื่น


“ขณะนี้ทางครอบครัวเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ สน.พลับพลาไชย 1 และลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามจุดต่างๆ ที่พบสัญญาณโทรศัพท์ และความเคลื่อนไหวของน้อง แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปราม เพื่อให้ช่วยติดตามน้องโยโย่กลับมา อยากจะฝากถึงน้องโยโย่ ว่าโยโย่คือทุกอย่างของพ่อแม่ ครอบครัวรักน้องโยโย่เสมอ มีปัญหาอะไรให้กลับมาคุยกัน ครอบครัวพร้อมให้อภัย หากดูอยู่ขอให้ติดต่อกับทางครอบครัวและกลับมาหาครอบครัว เพราะทุกคนพร้อมจะช่วยกันเพื่ออนาคตของน้องโยโย่เอง” นางวันวิสาข์ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวว่า ขณะนี้ทางกองปราบรับเรื่องแล้ว ซึ่งเราก็จะตรวจสอบสัญญาณจีพีเอส ที่ติดตามในโทรศัพท์ของน้องโยโย่ ว่าอยู่ในพื่นที่การดูแลของหน่วยงานใด หากพบว่ามีเบาะแส ก็จะติดตามตัวโดยทันทีโพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow