menu เจ้าสาวป่วยมะเร็งตับแต่งงานกลาง รพ.เสียชีวิตแล้ว เตือนใจคนปวดท้องบ่อย อย่าคิดว่าไม่มีอะไร
date 10 ม.ค. 62 13:01    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


เจ้าสาวป่วยมะเร็งตับแต่งงานกลาง รพ.เสียชีวิตแล้ว เตือนใจคนปวดท้องบ่อย อย่าคิดว่าไม่มีอะไร
indiglow

เจ้าสาวป่วยมะเร็งตับแต่งงานกลาง รพ.เสียชีวิตแล้ว เตือนใจคนปวดท้องบ่อย อย่าคิดว่าไม่มีอะไร 


จากที่มีโซเชียลมีการแชร์ภาพสะเทือนใจของหนุ่มที่ตัดสินใจแต่งงานกับสาวบนเตียงโรงพยาบาลศิริราช หลังจากแฟนสาวล้มป่วยลง โดยหนุ่มคนนี้ตัดสินใจแต่งงานกับเธอในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยเขาและเธอตัดสินใจจัดพิธีแต่งงานเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นท่ามกลางความยินดีของเพื่อนๆ และการดูแลจากคุณหมอ และเพิ่งเสียชีวิตลงอย่างสงบ


โดยคุณกุ๊ก หรือ นายจักรพันธ์ กิจเจริญไชย อายุ 31 ปี เจ้าบ่าว เปิดเผยว่า ตนกับคุณเดียร์คบกันมา 4 ปี และคุณเดียร์ได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2561 เนื่องจากเมื่อต้นปี 2561 คุณเดียร์มักจะมีอาการปวดท้อง แน่นท้อง แล้วก็มีอาการเรอบ่อยๆ แต่ก็คิดแค่ว่าน่าจะเป็นอาการของกรดไหลย้อนหรือแค่อาการของโรคกระเพาะเท่านั้น และตัวคุณเดียร์เองก็เป็นพยาบาลคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร ทานยาแล้วก็คงจะดีขึ้น

จนคุณเดียร์มีอาการปวดท้องที่รุนแรงขึ้นและคลำไปที่ช่วงท้องรู้สึกเหมือนมีอะไรเป็นก้อนๆ อยู่ จึงตัดสินใจไปหาหมอ ซึ่งหลังจากส่องกล้องและอัลตร้าซาวด์ดูก็ปรากฎว่าเจอก้อนเนื้อที่ตับ และพบว่าคุณเดียร์มีค่ามะเร็งสูงมาก จึงเข้าไปพักรักษาตัวที่ไรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2561


ต่อมาวันที่ 29 ธันวาคม 2561 วันที่คุณหมอจะต้องบอกถึงความคืบหน้าอาการว่าป่วยถึงขั้นไหน ตนจึงคิดว่าในเมื่อคุณเดียร์จะต้องรับรู้เรื่องร้ายๆ แล้ว ในวันเดียวกันนั้นก็ควรที่จะรับรู้ในเรื่องดีๆ บ้าง จึงตัดสินใจชวนเพื่อนๆ มาทำเซอร์ไพรส์วันเกิดแล้วขอแต่งงานในวันนั้นเลย ซึ่งบรรยาการศวันนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่น ท่ามกลางกำลังใจจากครอบครัวและเพื่อนๆ และคุณเดียร์เองก็ได้บอกกับตนว่า “รักและขอบคุณ”

ทั้งนี้ตนก็ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาขอแต่งงานในโรงพยาบาล เพราะที่คิดมาตลอดคือจะขอแต่งงานบนเรือยอร์ชไปยืนอยู่บนหัวเรือ แต่พอมาเกิดเรื่องร้ายแบบนี้ขึ้นตนก็รู้สึกว่าต้องทำ เพื่อเป็นการสร้างกำลังใจให้กับคุณเดียร์ด้วย อีกอย่างเมื่อวันที่ร่างกายคุณเดียร์แข็งแรงมากกว่านี้ค่อยไปจัดงานใหญ่ทีหลัง

ซึ่งตนก็บอกกับคุณเดียร์ให้คิดบวกอยู่เสมอ เพราะตนมองว่าโรคนี้มันแพ้กำลังใจ เราไม่รู้สาเหตุว่ามันเป็นเพราะอะไรแต่ตนคิดว่าถ้ากำลังใจเราดี มีความคิดที่ดี หรือมีอารมณ์ที่ดีก็น่สจะทำให้สุขภาพร่างกายข้าง

จนกระทั่งวันที่ 7 มกราคม 2562 ขณะที่พักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน คุณเดียร์ตื่นขึ้นมาเห็นเพื่อนๆ แล้วก็ทำมือเป็นสัญลักษณ์ว่าโอเค พอถามว่าไหวไหมคุณเดียร์ก็ยกนิ้วโป้งขึ้นมา และจะพยายามสื่อสารออกมาว่าไหว ก่อนที่จะหลับตาและจากไปอย่างสงบ

คุณกุ๊ก ยังกล่าวอีกว่า จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ถึงแม้ว่ายังคงมีอีกหลายอย่างที่อยากจะทำให้กับคุณเดียร์ แต่ด้วยระยะเวลาที่สั้นแบบนี้ที่ผ่านมาตนถือว่าตนเต็มที่ที่สุดแล้ว อยากบอกคุณเดียร์ว่า รักมากจะอยู่ในใจตลอดไป และไม่ต้องห่วงแล้วยังไงจะต้องเข้มแข็ง เพราะหากคนที่ป่วยและนอนอยู่ตรงนั้นคือตน ตนก็ไม่อยากให้คุณเดียร์เศร้าหรืออ่อนแอ อยากให้ก้าวต่อซึ่งคุณเดียร์เองก็น่าจะคิดแบบนี้เหมือนกัน

นอกจากนี้ตนอยากฝากไปถึงทุกคน ถ้าเจ็บป่วยหรือรู้สึกไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะหรือกรดไหลย้อน หรือมีอาการอื่นๆ ที่ผิดปกติ ถ้ากินยาไปแล้วยังไม่ได้ขึ้น หรือไม่แน่ใจอยากให้ลองไปตรวจกับหมอให้ละเอียด เพราะจะได้รู้ว่าร่างกายเราตอนนี้กำลังเป็นอะไร อวัยวะต่างๆ กำลังมีปัญหาอะไรไหม เพื่อที่จะได้หาวิธีรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะตนเชื่อว่าไม่ว่าจะมะเร็งหรือโรคอะไรถ้าเรารู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ยังคงจะมีเวลาทันที่จะวิธีรักษาเยียวยาได้

Cr – เรื่องเล่าเช้านี้


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow