menu รวบหนุ่มรุ่นพ่อคาโรงแรม ลวงโยโย่มาเชียงใหม่
date 11 ม.ค. 62 13:01    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


รวบหนุ่มรุ่นพ่อคาโรงแรม ลวงโยโย่มาเชียงใหม่
indiglow

รวบหนุ่มรุ่นพ่อคาโรงแรม ลวงโยโย่มาเชียงใหม่


จากกรณีน้องโยโย่ (ขอสงวนชื่อจริง) อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ที่ จ.ระยอง จึงเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไป ต่อมาวันที่ 10 มกราคม 2562 ครอบครัวได้เดินทางเข้าร้องที่กองปราบฯ หลังน้องโยโย่หายไป 15 วัน ยังไม่ได้เบาะแสหรือข้อมูลที่ชัดเจน จนตำรวจไปพบตัวอยู่กับชายพ่อของเพื่อน ที่จ.เชียงใหม่นั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 มกราคม ภายหลังตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับการประสานจาก ตำรวจ กก.4บก.ป., กก.ดส.บช.น. และสน.พลับพลาไชย1 ให้ช่วยติดตามตัว นายรณชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ผู้ต้องสงสัยที่พาตัวน้องโยโย่มา เนื่องจากแกะรอยพบเบาะแสว่าทั้งคู่เดินทางมาที่จ.เชียงใหม่ โดยผู้ปกครองของ น้องโยโย่ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนศาลอาญากรุงเทพใต้ มีการออกหมายจับ นายรณชิต ตามหมายจับเลขที่14/2562 ลงวันที่ 10 ม.ค.62 ในข้อหา “พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร”


ต่อมาเวลา 10.30 น
ตำรวจกองปราบได้เดินทางมารับตัวนายรณชิต ที่ถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องขังบนโรงพัก สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ โดยนำตัวนายรณชิต เดินทางไปยังสนามบินเชียงใหม่ เพื่อนำตัวเข้าไปยังกรุงเทพเพื่อดำเนินคดีกันต่อไป โดยนายรณขิต ไม่ยอมให้การสัมภาษณ์ใด ๆ ทั้งสิ้นขณะที่ถูกควบคุมตัวออกจากห้องขังเพื่อนำตัวไปสนามบิน สำหรับรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้ขับขี่จากรุงเทพมาเชียงใหม่ ทะเบียน สฟร 266 กทม. ฮอนด้าเวฟสีแดงทางเจ้าหน้าที่ได้นำส่งไปทางรถไฟเข้ากรุงเทพ

รายงานข่าวเปิดเผยว่า สำหรับ น้องโยโย่ นั้น ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมฯ (พม.) ได้นำตัวน้องโยโย่ไปอยู่ในความดูแล โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวน้องโยโย่ไปตรวจร่างกายที่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อตรวจสอบว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ หากพบว่ามีการล่วงละเมิด ก็ต้องแจ้งข้อหานายรณชิตเพิ่มเติมในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ซึ่งต้องรอผลการตรวจจากแพทย์อีกครั้ง ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวนได้ประสานไปทางผู้ปกครองน้องโยโย่ เพื่อให้เดินทางมารับตัวลูกสาวกลับกรุงเทพต่อไป


ในการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองปราบได้ประสานกับทางตำรวจเชียงใหม่ หลังจากทราบว่า นายรณชิต ได้ล่อลวงเด็กหญิงมาเชียงใหม่ ทาง พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค รอง ผกก.สส.ภ.จ.เชียงใหม่ ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่ นายรณชิต นำเด็กหญิงซ้อนจักรยานยนต์เข้ามาในเชียงใหม่และมุ่งไปพักยังโรงแรมในเขต สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ ซึ่งก็ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาอย่างชัดเจนเป็นหลักฐาน มัดตัว นายรณชิต
cr:theworldnews.net


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow