menu " ไม่อยากให้ชีวิตเป็นทุกข์ ต้องหัดทำความเข้าใจ "
date 11 ม.ค. 62 15:24    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" ไม่อยากให้ชีวิตเป็นทุกข์ ต้องหัดทำความเข้าใจ "
indiglow

ขนาดอาหารที่รสชาติไม่ถูกปาก   เรายังสามารถปรุงแต่งใหม่  ให้รสชาติลงตัวได้... ความทุกข์ ใจก็เช่นกันคะ  เพื่อนๆลองปรับ เปลี่ยนความคิด   ลองทำความเข้าใจใน เรื่องราวของชีวิต   โดยการ หลีกเลี่ยง   แต่ไม่ใช่การ หลีกหนี     "  ไม่อยากให้ชีวิตเป็นทุกข์   ต้องหัดทำความเข้าใจ  "    ตามไปอ่านกันเลยคะ  บางครั้งมันอาจจะช่วยให้ตัวคุณ รู้สึกดี ขึ้นมาบ้างก็ได้  ^^


1.ปล่อยวางอดีตและอย่านำมันมาทำร้ายปัจจุบัน
   เพราะเรื่องราวต่างๆ ที่ได้ผ่านพ้นไปแล้ว  คือ  สิ่งที่ไม่สามารถเดินย้อนกลับไปแก้ไขอะไรให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ใหม่  การทำใจยอมรับมันและเดินหน้าต่อไปอย่างไม่มีวันย้อมแพ้  จึงถือเป็นเรื่องที่สมควรทำให้ได้มากกว่าการมานั่งโทษตัวเองซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น


2.อย่าแคร์ว่าใครจะคิดอย่างไรกับคุณ
   คนส่วนใหญ่  ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่ค่อยจะมีความสุขเหมือนอย่างคนอื่นเขา  ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากนิสัยส่วนตัวที่มักชอบเก็บนำคำพูด และการกระทำต่างๆ จากคนรอบข้างมาคิดมาก จนสุดท้ายแล้วก็ก่อให้เกิดความรู้สึกแย่ทั้งต่อตัวเองและต่อคนรอบข้างอย่างช่วยไม่ได้


3.ให้เวลาเป็นตัวช่วยเยียวยาทุกอย่าง
   จงไม่ลืมที่จะบอกกับตัวเองอยู่เสมอว่า อย่าเพิ่งรีบร้อนให้อะไรเป็นไปตามดั่งใจหวัง  ควรปล่อยให้เวลาได้ทำหน้าที่ของมันเองเสียก่อน เพราะเผลอๆ หากรีบร้อนกับบางสิ่งบางอย่างมากจนเกินไปนัก
อาจทำให้พลาดพลั้งกับอะไรดีๆ ที่รออยู่ก็เป็นได้


4.อย่าเปรียบเทียบตัวเองกับใครและอย่าตัดสินใครด้วย
   ลักษณะนิสัยที่ชอบลดคุณค่าในตัวเองด้วยการนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น  หรือตัดสินคนอื่น เพียงเพราะการกระทำบางอย่าง  ซึ่งนอกจากจะไม่ได้ช่วยทำให้ตัวเองกลายเป็นคนที่ดีขึ้นมา  แล้ว 
ยังถือเป็นการบั่นทอนคุณค่าที่มีอยู่ในตัวเองให้ลดลงไปอีกด้วย เพราะฉะนั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องนำตัวเองไปเปรียบเทียบกับใคร เพราะเราก็คือเราที่ไม่มีใครเหมือน และไม่อาจเป็นเหมือนใครได้


5.หยุดความคิดมาก เพราะมันไม่ได้ช่วยทำให้คุณพบกับคำตอบ
   บ่อยครั้งที่ความคิดมากไม่เคยส่งผลดีต่อใครทั้งนั้น   เพราะนอกจากมันจะทำให้ตัวคุณเองจมและหมกมุ่นอยู่กับความคิดแย่ๆ เหล่านั้นแล้ว ยังส่งผลให้เกิดอาการมืดแปดด้าน มองไปทางไหนก็ไม่พบกับทางออก จนอาจทำให้คนบางคนถึงกับไม่อยากที่จะมีชีวิตอยู่อีกต่อไป

ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow