menu รวบหนุ่มเยอรมัน ลอบค้า ‘แสตมป์มรณะ’ ใช้อมใต้ลิ้น ระบาดกลุ่มนักเที่ยวเกาะพะงัน
date 12 ม.ค. 62 01:01    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


รวบหนุ่มเยอรมัน ลอบค้า ‘แสตมป์มรณะ’ ใช้อมใต้ลิ้น ระบาดกลุ่มนักเที่ยวเกาะพะงัน
indiglow

รวบหนุ่มเยอรมัน ลอบค้า ‘แสตมป์มรณะ’ ใช้อมใต้ลิ้น ระบาดกลุ่มนักเที่ยวเกาะพะงัน


แสตมป์มรณะ / เมื่อวันที่ 11 ม.ค. พ.ต.อ.สถิตย์ คงเนียม ผกก.สภ.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป. ร่วมกับนายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะพะงัน นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ทหาร กกล.รส.มทบ.45 พื้นที่เกาะพะงัน และอาสาสมัครรักษาดินแดน ร่วมกัล่อซื้อจับกุม นายอังเดร ชมิทท์ อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน ได้ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซอยบางน้ำเค็ม ม.2 ต.บ้านใต้ พร้อมของกลางกระดาษเมาหรือแสตมป์มรณะรูปการ์ตูนปั่นจักรยานที่ได้จากการล่อซื้อ โดยซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าคาดเอว จำนวน 267 แผ่น พร้อมเงินสด 7,500 บาท กัญชาแห้ง นำหนัก 0.05 กรัม

พ.ต.อ.สถิตย์ กล่าวต่อว่า หลังรับแจ้งจากสายลับว่า ชายชาวต่างชาติรายนี้มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยนำกระดาษเมามาขายให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตามงานปาร์ตี้ต่างๆ บนเกาะพะงัน จึงได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดชนิดดังกล่าว โดยนัดส่งมอบกันหน้าร้านสะดวกซื้อ พร้อมกับถ่ายสำเนาธนบัตรที่ล่อซื้อไว้เป็นหลักฐาน เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีชายชาวต่างชาติขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่จุดนัดหมาย เจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มรอ เมื่อมีการส่งมอบยาเสพติดกันเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อจับกุม นายอังเดร ชมิทท์ อายุ 46 ปี สัญชาติเยอรมัน พร้องของกลางดังกล่าว


จากการสอบปากคำนายอังเดร ให้การรับสารภาพว่า ได้นำยาเสพติดกระดาษเมา มาขายให้กับสายลับจริง ในราคาแผ่นละ 250 บาท ซึ่งตนขายมานานแล้ว ส่วนใหญ่จะไปขายให้กับนักท่องเที่ยวตามปาร์ตี้ต่างๆ บนเกาะพะงัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในกระดาษเมา จะมีการผสม แอลเอสดี หรือ แอซิด ซึ่งเป็นยาเสพติดประเภทหลอนประสาทที่มีผลต่ออารมณ์และจิตใจรุนแรงที่สุด มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง เช่น มีอารมณ์ร่าเริง สนุกสนาน อารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว เดี๋ยวหัวเราะ เดี๋ยวร้องไห้ อาจเกิดความกลัวอย่างรุนแรง เช่น กลัววิกลจริต กลัวตาย รู้สึกสับสน กระวนกระวาย สูญเสียการควบคุม ผู้เสพนิยมเรียกว่า “กระดาษเมา” “กระดาษมหัศจรรย์” หรือ “แสตมป์มรณะ”


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายอังเดรว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอลเอสดี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow