menu จับแล้ว! มือยิงอดีตนายก อบต. กลางงานศพ
date 12 ม.ค. 62 01:01    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


จับแล้ว! มือยิงอดีตนายก อบต. กลางงานศพ
indiglow

จับแล้ว! มือยิงอดีตนายก อบต. กลางงานศพ 


จากกรณี นายสถิตย์ แก้วคง อายุ 54 ปี อดีตนายก อบต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต บริเวณศาลาตั้งศพ วัดถ้ำเขาปู่ หมู่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ขณะที่ร่วมพิธีรดน้ำศพของหลานชาย ที่เพิ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และฟังพระสวดพระอภิธรรม เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา 

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 11 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบรรพต นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายบุรี เกล้าฉีด อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.เขาปู่ อ ศรีบรรพต จ.พัทลุง ได้ขณะหลบหนีไปกบดานในกระท่อมริมเทือกเขาบรรทัด พื้นที่หมู่ 1 ต.เขาปู่ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม. ก่อนคุมตัวมาสอบปากคำที่ สภ.ศรีบรรพต


จากการสอบสวน นายบุรี ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุยิง นายสถิตย์ จริง เพราะความโกรธแค้นที่ นายสถิต มาติดพันภรรยาของตน จนเป็นเหตุให้ครอบครัวตนต้องแตกแยก ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ยิงเป็นปืนขนาด .357 ของตน โดยก่อนก่อเหตุตนไปร่วมงานศพที่วัดดังกล่าว และเห็น นายสถิต
อยู่ร่วมในงานศพ จึงเกิดความโมโหขึ้นมากลับไปกินเหล้าย้อมใจ ก่อนจะขี่รถจยย.ย้อนกลับมาที่วัดอีกครั้ง พร้อมกับอาวุธปืน แล้วเดินตรงเข้าไปหา นายสถิต ทางด้านหลัง พร้อมกับยกอาวุธปืนขึ้นมายิง 1 นัด จน นายสถิต ล้มคว่ำตกจากเก้าอี้


จากนั้นตนก็ได้ยิงซ้ำจนกระสุนหมดโม่ แล้วรีบเดินไปขึ้นรถ จยย.ที่จอดไว้บริเวณหน้าศาลาหลบหนีไป ซึ่งระหว่างหลบหนีตนได้โยนอาวุธปืนทิ้งระหว่างทาง แต่จำจุดไม่ได้ เนื่องจากพื้นที่เป็นป่าทางมืดมาก หลังจากนั้นตนก็ได้หลบหนีไปกบดานบนกระท่อมริมเทือกเขาบรรทัด ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม. จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว


ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมตำรวจ สภ.ศรีบรรพต ได้นำตัว นายบุรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยใช้ประมาณ 5 นาที ท่ามกลางประชาชนที่เข้าไปดูการทำแผนร่วม 300 คน ซึ่งขณะทำแผนไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น จากนั้นได้นำตัวกลับมาสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


โพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow