menu มากันเยอะๆ! นายกฯเปิดให้ลูกหลานขรก.เที่ยวงานวันเด็กก่อน
date 12 ม.ค. 62 06:01    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus


มากันเยอะๆ! นายกฯเปิดให้ลูกหลานขรก.เที่ยวงานวันเด็กก่อน

นายกฯ เปิดโอกาสให้ลูกหลานขรก .ทำเนียบเที่ยวงานวันเด็กก่อน ขอผู้ปกครองส่งเสริมความถนัดสอนหลักคิดที่ถูกต้องสร้างปรองดองสมานฉันท์
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อจับรางวัลให้กับเด็กๆ กว่า 300 คน ซึ่งเป็นลูกหลานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ที่ได้รับโอกาสให้เข้ามาเที่ยวงานวันเด็กก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันเด็กแห่งชาติข้าราชการและเจ้าหน้าที่ติดภารกิจในการดูแลกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้ เด็กๆ จะได้ขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกรัฐมนตรีและร่วมถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรีรวมถึงได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีด้วย
โดย นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัจจุบันสังคมเต็มไปด้วยคนหลายวัย เด็กในวันนี้ก็จะโตไปเป็นเยาวชน วันหน้าก็จะมาทำงาน มาบริหารประเทศแทนเรา ซึ่งหลายคนมีสามารถที่แตกต่างกัน และล้วนอยากได้รับสิ่งดีที่สุด อยู่ที่ตัวเด็กเองในการเรียนรู้เพื่อประสบความสำเร็จในสิ่งที่ดี สิ่งเหล่านี้ผู้ปกครองเพิ่มเติมให้เด็กได้ โดยการดูแล สอน และเรียนรู้จากเทคโนโลยีในวันนี้ เพื่อเดินหน้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 อีกทั้งเด็กยังมีความชอบ ความถนัดแตกต่างกัน ผู้ปกครองต้องถามให้ชัดเจนเพื่อส่งเสริมให้สุดทาง ไม่ใช่ปล่อยให้เด็กตัดสินใจตามเพื่อน


อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวให้ความสำคัญกับเด็กทุกคน เพราะเด็กคือกำลังคน และจะเป็นผู้ใหญ่และอนาคตประเทศไทยในวันหน้า จึงต้องเรียนรู้สิ่งดีๆในวันนี้ให้มากที่สุด โลกวันนี้ไม่เหมือน10-20ปีที่แล้ว จึงต้องสอนหลักคิดที่ถูกต้อง เลี้ยงลูกให้ได้ดังใจลูกด้วย ไม่ใช่ดังใจพ่อแม่อย่างเดียว ไม่งั้นเกิดปัญหาในอนาคต ซึ่งทุกคนต้องสร้างตัวมาทั้งสิ้น พ่อแม่ของเด็กก็ต้องสร้างตัวมาจนเป็นข้าราชการตั้งแต่ระดับเล็ก กลางขึ้นมา ไล่ระดับขึ้นไป นั่นคือวัฒนธรรมของคนไทย ทั้งในเรื่องการปรองดอง ความสมานฉันท์ ให้อภัยซึ่งกันและกัน และเคารพกฎหมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของสังคมเราในวันนี้
เนื่องในวันเด็กปีนี้ นายกรัฐมนตรีบอกว่าไม่มีอะไรจะให้ ของขวัญที่นำมาจับฉลากเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ขอให้กำลังใจพ่อแม่ผู้ปกครองให้มีกำลังกายกำลังใจ เลี้ยงลูกได้ประสบความสำเร็จ ตามที่คาดหวังและตั้งใจ

 ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews.


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow