Social :

มีแน่นอน! นายกฯขอคนไทยศึกษากติกาก่อนยันได้เลือกตั้งแน่

15 ม.ค. 62 06:01
มีแน่นอน! นายกฯขอคนไทยศึกษากติกาก่อนยันได้เลือกตั้งแน่

มีแน่นอน! นายกฯขอคนไทยศึกษากติกาก่อนยันได้เลือกตั้งแน่

นายกรัฐมนตรีขอคนไทยศึกษากติกาเลือกตั้ง ก่อนเลือกใครมาเป็นผู้แทน ยืนยันได้เลือกตั้งแน่ ไม่เบี้ยว หรือเลื่อนตามที่มีคนกล่าวอ้าง โว รัฐบาลนี้รักษาฟรีไม่เหมือนนโยบาย 30 บาท ทำโรงพยาบาลเป็นหนี้


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เดินทางมายังตลาดชุมชนบ้านหลุก อำเภอแม่ทะ โดยเป็นสักขีพยานในการมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในเขตป่าสงวนแห่งชาติให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน และเป็นสักขีพยานมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนชุมชน และเป็นสักขีพยานมอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ผู้แทนชุมชน โดยนายตื่น แก้วเตียม ช่างแกะสลักรุ่นแรกของบ้านหลุก ได้นำแผ่นไม้แกะสลักเป็นรูปใบหน้าของพล.อ.ประยุทธ์ มามอบด้วย

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอโทษชาวลำปางที่เดินทางมาล่าช้ากว่า 3 ชั่วโมง เนื่องจากติดภารกิจที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะตนเองมีความตั้งใจที่ จะไปพบประชาชนในทุกพื้นที่ ขณะนี้รัฐบาลกำลังบริหารประเทศตามยุทธศาสตร์ที่ได้วางไว้ อย่างงานด้านความมั่นคง ทหารได้เข้าไปดูแลตามแนวชายแดนรักษาความสงบเรียบร้อย ไม่ให้มีการกระทำความผิดกฎหมาย ป้องกันประเทศ และเข้าไปช่วยเหลือประชาชน กรณีเกิดภัยธรรมชาติ ซึ่งถือว่าการทำงานของทหารมีความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ ดังนั้น จึงอยากถามว่ามีทหารไว้ทำไม เพราะหากวันหนึ่งเกิดสงคราม ก็จำเป็นต้องใช้กำลังทหารไม่สามารถฝึกคนทั่วไปให้ทันต่อการใช้งาน


นายกรัฐมนตรี ยังได้ระบายความอัดอั้นใจ ว่าตลอด 4 ปีที่ผ่านมา ต้องพยายามหางบประมาณ มาใช้หนี้ให้กับโครงการ 30 บาท รักษาทุกโรค ที่ทำให้ระบบสาธารณสุขมีปัญหา โรงพยาบาลบางแห่งเกือบต้องล้ม เพราะไม่มีเงิน ทุนสำรองไว้บริหารจัดการ ซึ่งประชาชนควรจะต้องรู้ เบื้องหลัง และเหตุที่ตนเองพูดก็ไม่ได้ต้องการทะเลาะกับใคร แต่ไม่อยากให้บางคนพูดเอาดีใส่ตัว ทั้งที่โครงการ 30 บาท ประชาชนยังเสียเงิน 30 บาท แต่รัฐบาลนี้รักษาฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า การเลือกตั้งในครั้งนี้ อยากให้ประชาชนติดตามข่าวสารและศึกษากฎระเบียบให้ดีเพราะกติกาหลายอย่างมีการเปลี่ยนแปลง พรรคการเมืองต่างๆ ขณะนี้ก็ได้ดำเนินกิจกรรมหาเสียงไปแล้ว แต่ตนเองจะไปพูดหาเสียงไม่ได้ และบอกกับประชาชนว่าในเร็วๆ นี้จะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ซึ่งจะเป็นประวัติศาสตร์ของชาติไทยอีกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น อยากให้ทุกอย่างเรียบร้อย
ส่วนการเลือกตั้งจะดำเนินการอะไร ก็เป็นหน้าที่ทุกอย่างอยู่ในรัฐธรรมนูญที่เขียนไว้หมดแล้ว ส่วนตัวไม่ได้จะไปเบี้ยวหรือเลื่อนการเลือกตั้ง ตามที่มีคนกล่าวอ้าง ถึงอย่างไรก็ได้เลือกตั้งแน่นอน พร้อมย้ำว่าวันนี้ ตนเองเคารพกติกาทุกอย่าง แต่เมื่อเกิดเหตุหรือมีปัญหาก็ต้องมาแก้ไขร่วมกัน นายกรัฐมนตรี ยังย้ำด้วยว่า ตัวเองไม่ได้ต้องการสืบทอดอำนาจ แต่อยู่เพื่อทำงานให้สำเร็จขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy