Social :

" อัพเดตที่เที่ยว เชียงใหม่ 2562 "

18 ม.ค. 62 14:56
" อัพเดตที่เที่ยว เชียงใหม่ 2562 "

" อัพเดตที่เที่ยว เชียงใหม่ 2562 "

ทริป นี้ต้องสนุกแน่นอน  มั่นใจได้เลยคะ  วันนี้เราขอพาเพื่อนๆขึ้น เหนือ ไปสัมผัส บรรยากาศสบาย ชิลล์ ๆ  เรียนรู้ความเป็นอยู่ของคนใน ท้องถิ่น    " อัพเดตที่เที่ยว  เชียงใหม่   2562   "   บอกเลยว่านอกจากจะ เที่ยว สนุก   เต็มอิ่มแล้ว   เพื่อนๆยังจะได้ รูป สวยๆ  ไว้อวดเพื่อนบน โซเชียล ด้วย  พูดขนาดนี้ไม่เห็นภาพใช่ไหมละคะ  นั้นตามไปดูกันเลย  ><


1.พระธาตุดอยสุเทพ
     ผู้ที่เดินทางมาสักการะที่วัดแห่งนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นบันไดนาคไป  300 ขั้น  เพื่อไปยังวัด  หรือใช้บริการรถกระเช้าขึ้น-ลงได้ระหว่างเวลา 05.30-19.30 น. นอกจากนี้ยังมีงานประเพณีเตียวขึ้นดอยเพื่อสักการะพระธาตุดอยสุเทพฯ ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปี โดยมีขึ้นก่อนหน้าวันวิสาขบูชา 1 คืน ในงานจะมีขบวนแห่น้ำสำหรับสรงพระธาตุโดยมีพระสงฆ์ สามเณร และพุทธศาสนิกชนจากชุมชนต่าง ๆ มาร่วมขบวนแห่ขึ้นดอยเป็นจำนวนมาก
2.วัดอุโมงค์
    สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้ามังรายเมื่อราวปี พ.ศ. 1839 เป็นวัดที่มีอาณาเขตกว้างขวาง มีโบราณสถานที่สำคัญ   คือ  สิ่งก่อสร้างขนาดใญ่เป็นแนวยาวคล้ายกำแพง  ภายในเป็นอุโมงค์ทางเดินหลายช่องเดินทะลุกันได้  ด้านบนกำแพงมีเจดีย์ก่ออิฐถือปูนขนาดใหญ่  ปัจจุบันปรับปรุงบริเวณเป็นสวนพุทธธรรม ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพรรณ
3.โป่งแยง ซิปไลน์ แอนด์ จังเกิ้ล โคสเตอร์ 
   ไปหวาดเสียวกันบ้าง ไฮไลท์เด็ดที่ใครมาแม่ริมแล้วห้ามพลาด   นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความหวาดเสียว  เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการผจญภัย  ขอบอกเลยว่างานนี้  สนุก ประทับใจไม่รู้ลืม
4.บ้านข้างวัด
     ตั้งอยู่ในซอยวัดอุโมงค์ โดยมีคุณบิ๊ก เป็นผู้ออกแบบและเป็นเจ้าของโครงการแห่งนี้  จากแนวความคิดที่ต้องการสร้างชุมชนที่มีวิถีชีวิต  มีปฏิสัมพันธ์ของคนในชุมชนคล้ายกับการอยู่ร่วมกันของผู้คนในสมัยก่อน  มีการพึ่งพาอาศัยกัน ช่วยเหลือกัน ดูแลซึ่งกันและกัน ภายใต้การออกแบบที่อยู่อาศัยที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ อิงบรรยากาศแบบสมัยเก่าผสมกับความร่วมสมัยในปัจจุบัน จากสิ่งเหล่านี้จึงก่อให้เกิดขึ้นมาเป็น ชุมชน บ้าน’ข้างวัด’
5.น้ำแม่ออกฮู
    สถานที่แห่งนี้มี ความพิเศษ มีลักษณะเป็นบ่อนํ้าผุดตลอดทั้งปีจากซอกหิน  น้ำผุดใสบริสุทธิ์ไหลอยู่ตลอดปีไม่มีวันแห้งเหือดมีความใสสะอาดเย็น เป็นลำธารใสไหลเย็นและสระน้ำเล็กเหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเล่นน้ำผ่อนคลาย ชาวบ้านเชื่อกันว่านํ้าไหลมาจาก  ถํ้าเชียงดาว  จึงได้ทำการตั้งศาลและกั้นด้วยไม้  หากมาช่วงฤดูแล้วคือ เดือนเมษายน เป็นช่วงที่น้ำใสสะอาดสวยงามที่สุด  
**อย่าคิดนานคะ  รีบไปเก็บเสื้อผ้าด่วนจี๋ แพ็คกระเป๋าขึ้นเหนือไปเที่ยวกัน**

โพสต์โดย : FILM1205