Social :

" ปักหมุดเที่ยว นครปฐม ชมธรรมชาติ สนุก ครบรส "

21 ม.ค. 62 15:53
" ปักหมุดเที่ยว นครปฐม ชมธรรมชาติ สนุก ครบรส "

" ปักหมุดเที่ยว นครปฐม ชมธรรมชาติ สนุก ครบรส "

เปลี่ยนบรรยากาศที่ต้องอยู่บ้านเบื่อๆ  เหงาๆ  ไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฯกันดีกว่าค่ะ    " ปักหมุดเที่ยว นครปฐม ชมธรรมชาติ สนุก  ครบรส "   ขับรถชิลล์ๆ  เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้ เที่ยว แบบสนุก  เต็มอิ่ม  มีหลากหลาย สถานที่ท่องเที่ยว มากมายให้เลือกไปสัมผัส  วันหยุดสุดสัปดาห์นี้  ควงเเฟน  ไปเที่ยวนครปฐมกันนะค่ะ  รับรองไม่มีเบื่อ  ><


1.เมืองมายา หอภาพยนตร์ 
   เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยแห่งเดียวในประเทศที่รวบรวมข้อมูลและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้ผู้เข้าชมได้ศึกษาและเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวอันน่าตื่นตาตื่นใจของ ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในประเทศไทย  หอภาพยนตร์  เป็นหน่วยงานของรัฐ ที่เก็บภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ตลอดจนอะไรก็ตาม ที่เกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์และวีดิทัศน์ เพื่ออนุรักษ์ไว้เป็นทรัพย์สินทางปัญญา  และมรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติไทย  จัดตั้งขึ้น ตามพระราชกฤษฎีกาจัดตั้งหอภาพยนตร์  (องค์การมหาชน)  พ.ศ. 2552   เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน  พ.ศ. 2552 เป็นการโอนกิจการ ในส่วนของงานหอภาพยนตร์แห่งชาติ  สำนักหอสมุดแห่งชาติ  กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม มาจัดตั้งเป็นองค์การมหาชน  และ ในปี พ.ศ. 2540 หอภาพยนตร์แห่งชาติได้ย้ายสถานที่ตั้งจากอาคารเก่าในบริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เขตพระนคร กรุงเทพฯ  มาอยู่ที่ศาลายา นครปฐม
2.พระปฐมเจดีย์ 
   เป็นพระมหาเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย การที่ได้ชื่อว่าพระปฐมเจดีย์นั้น พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ ทรงสัณนิษฐานว่าน่าจะเป็นพระเจดีย์เก่ากว่าพระเจดีย์อื่น ๆ ในประเทศสยาม สันนิษฐานว่า สร้างสมัยทวาราวดี ตั้งอยู่ที่เมืองนครไชยศรีในสมัยก่อน ปัจจุบันอยู่ในอำเภอ  เมืองนครปฐม  องค์พระปฐมเจดีย์ เป็นพระเจดีย์ใหญ่ รูประฆังคว่ำปากผาย มหึมา โครงสร้างเป็นไม้ซุงรัดด้วยโซ่เส้นมหึมาก่ออิฐถือ  ปูนประดับด้วยกระเบื้องปูทับ  ประกอบด้วยวิหาร 4  ทิศกำแพงแก้ว 2 ชั้น  เป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า เป็นที่เคารพสักการบูชาของบรรดาพุทธศาสนิกชนทั่วโลกทางวัดกำหนดให้มีงานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ในวันขึ้น 12 ค่ำ เดือน 12 ถึง วันแรม 5 ค่ำ เดือน 12 รวม 9 วัน 9 คืน เป็น ประจำทุกปี
3.ชมเฌย
   อีกหนึ่งสถานที่ถ่ายภาพสุดแนว  มีมุมถ่ายภาพฮิปเก๋หลายมุม ที่ขาฮิปสเตอร์ทั้งหลายต้องไม่พลาด  ชมเฌย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี   ซอยกำนันทินกร  ถนนศาลาธรรมสพน์   ใกล้พุทธมณฑลสาย 4  โดยจำลองสถานที่บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6 ไร่ ให้เป็นเมืองขนาดย่อม ตกแต่งอาคารบ้านเรือน ร้านค้าต่าง ๆ แบบโบราณย้อนยุคชวนให้ย้อนคิดถึงชีวิตวัยเด็ก
4.Tree & Tide Riverside Cafe
   เป็นคาเฟ่ริมแม่น้ำนครชัยศรี ติดตลาดน้ำวัดลำพญา  นอกจากเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีติดริมน้ำลมพัดเย็นสบายแล้ว ยังตกแต่งสถานที่ได้สวยงามมีมุมให้ถ่ายภาพมากมาย ไฮไลท์คือ ร่มสีหวานพาสเทลห้อยระย้าใต้ต้นไม้  กลายเป็นมุมถ่ายภาพเช็คอินยอดฮิต ร้านตั้งอยู่ห่างจากตลาดน้ำลำพญานิดเดียว เท่ากับว่าเที่ยวตลาดน้ำแล้วก็แวะมานั่งเล่นกันได้ ภายในร้านมีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบายมาก เมนูของทางร้านมีทั้งอาหารคาว ขนมหวาน สารพัดเครื่องดื่ม และอาหารทานเล่นให้เลือกราคากลางๆ แต่ก็ไม่แพงมากจนเกินไป
5.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง
   เป็นตลาดแนวพักผ่อนเชิงธรรมชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวจะได้มาพักผ่อนกับเพื่อนฝูง คนสนิท และครอบครัว สามารถมาชมบัวแดงได้ตลอดทั้งปี   ที่สำคัญ ดอกบัวของทุ่งบัวแดง  ณ   บางเลน  แห่งนี้
 ไม่ว่าจะมาเที่ยวในเวลาไหนก็จะเห็นบัวบานได้ตลอดทั้งวัน ภายในตลาดน้ำมีร้านค้าขายอาหารทั้งคาวหวานให้ได้เลือกซื้อหามากมาย พร้อมบริการนั่งเรือชมทุ่งบัวแดง ให้ได้ลงลัดเลาะชมดอกบัวแดงแบบใกล้ๆ จะเซลฟี่กับดอกบัวก็ได้ ภายในตลาดมีมุมถ่ายภาพน่ารักๆ ให้ได้ถ่ายภาพหลายมุม
"วันหยุดสุดสัปดาห์นี้...ควงแฟน  ควงครอบครัวไปเที่ยวนครปฐมกันค่ะ"

โพสต์โดย : FILM1205