Social :

" ข้อเสียของคนที่ ปากไม่ตรงกับใจ "

22 ม.ค. 62 15:29
" ข้อเสียของคนที่ ปากไม่ตรงกับใจ "

" ข้อเสียของคนที่ ปากไม่ตรงกับใจ "

เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ ??  การเป็นคนที่ ปากไม่ตรงกับใจ   ดูภายนอกแล้ว ก็ไม่ต่างอะไรกับคนที่มีนิสัย ปากแข็ง   กลัวเสียฟอร์ม   ประมาณนี้  (เกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะหญิง  หรือชาย)   ที่สำคัญเลย...มันจะทำให้เราดูแย่  อีกทั้งเกิด ข้อเสีย ต่างๆตามมาอีกด้วย   " ข้อเสียของคนที่ ปากไม่ตรงกับใจ "  ฉะนั้นแล้ว  อะไรที่แก้ไขได้  หรือปรับปรุงได้  ก็ควรเริ่มตั้งแต่ตอนนี้เลยคะ...ก่อนที่มันจะสายเกินไป  ><1.ถูกมองว่าคิดแบบนั้นจริงๆ
   การเป็นคนที่มีนิสัยปากแข็ง หรือปากไม่ยอมพูดในสิ่งที่ตัวเองกำลังคิดเนี่ย  รู้มั้ยว่า ในบางครั้งมันก็กลายเป็นทั้งเรื่องที่ดี และเรื่องที่ไม่ดีไปพร้อมๆ กันได้เลยนะ  เพราะมันอาจจะทำให้เราถูกมองว่า ” นี่คือความคิด และความต้องการของฉันจริงๆ ” ซึ่งในบางทีก็ต้องยอมรับว่า มันอาจจะไม่ได้เป็นแบบนั้นอยู่เสมอไป และสุดท้ายแล้ว ก็จะก่อให้เกิดพฤติกรรมที่มันสวนทางกับใจ โดยที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้ทันอีกเลย


2.ไม่ได้พูดในสิ่งที่คิดออกไป
   จริงอยู่ที่ว่า คนเราไม่สามารถพูดทุกสิ่งที่คิดออกไปได้ทั้งหมด แต่สำหรับบางอย่างแล้ว โดยเฉพาะในเรื่องของความรู้สึก บางทีก็ไม่จำเป็นที่จะต้องโกหกตัวเอง  หรือคนอื่นๆ  ให้มันดูยุ่งยากมากมายสักเท่าไรนักทางที่ดี ควรไตร่ตรองและพิจารณาความคิดตัวเองที่มีอยู่ในหัวให้ดีเสียก่อน ว่าอะไรที่สมควรพูด หรือไม่สมควร เพราะบางอย่าง เมื่อพูดออกมาแล้ว อาจจะเป็นเรื่องที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราให้ไม่เหมือนเดิมอีกเลยก็ได้


3.พลาดโอกาสดีๆ หลายอย่าง
   สิ่งที่สำคัญมากๆ อีกอย่างหนึ่งรองจากเวลา ก็น่าจะเป็นสิ่งที่เรียกว่า ” โอกาสดีๆ ” ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า มันจะเดินทางเข้ามาในชีวิตได้อีกเมื่อไร บางคนจึงเลือกที่จะคว้าโอกาสเหล่านั้นไว้ ด้วยการพูด หรือทำในสิ่งที่ใจต้องการ แตกต่างจากคนที่ชอบทำอะไรสวนทางกับความต้องการของตัวเอง หรือเรียกง่ายๆ อีกอย่างว่า ” พวกปากแข็ง ” มักจะชอบพลาดโอกาสดีๆ แบบนี้ เพราะความที่ไม่ยอมเป็นตัวของตัวเอง


4.ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง
   ความเสียดายมักเป็นสิ่งที่เกิดข้ึนได้กับทุกคน โดยเฉพาะความรู้สึกเสียดายกับเรื่องที่ได้ตัดสินใจผิดพลาดไปแล้ว ซึ่งก็คงต้องทำความเข้าใจว่า เรื่องบางเรื่อง อาจจะไม่สามารถย้อนกลับมาเปลี่ยนแปลงอะไรให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ใหม่  การพูดหรือการทำในสิ่งที่เป็นความต้องการของตัวเอง  จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันอาจมีผลกระทบต่อชีวิเราในแบบที่เราเองก็คาดไม่ถึง


5.โกหกความรู้สึกตัวเอง
   โกหกใครก็โกหกได้ แต่สุดท้ายแล้ว  ตัวเราเองนั่นแหละที่ย่อมรู้ดีกว่าใครเสมอ  เพราะฉะนั้น การหลอกตัวเอง นอกจากจะเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้แล้ว ยังถือเป็นการสร้างความรู้สึกผิดให้เกิดขึ้นกับตัวเองในแบบที่เราเองก็ตั้งใจทำมันขึ้นมาอีกด้วย


6.ฝืนทำในสิ่งที่ไม่ต้องการ
   เมื่อกลายเป็นคนปากอย่างใจอย่างแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พฤติกรรม รวมไปถึงการกระทำต่างๆ ก็ย่อมแสดงออกมาอย่างสวนทางกับความต้องการที่แท้จริงด้วย**สุดท้ายแล้ว...ก็ต้องทำใจยอมรับกับสิ่งที่เลือก 
 แบบหลีกหนีไม่ได้  จงทำใจยอมรับมัน**


ข้อมูล : goodlifeupdate

โพสต์โดย : FILM1205