Social :

5 ประเทศ ที่อากาศดีที่สุดในโลก ใครไม่ไป ถือว่าพลาด !

24 ม.ค. 62 14:55
5 ประเทศ ที่อากาศดีที่สุดในโลก ใครไม่ไป ถือว่าพลาด !

5 ประเทศ ที่อากาศดีที่สุดในโลก ใครไม่ไป ถือว่าพลาด !

ปัจจุบันนี้  เป็นที่ทราบกันดีกว่า  เมืองหลวงของ ประเทศไทย เรา  เต็มไปด้วย ฝุ่น   PM 2.5   เพียงแค่เราใช้ชีวิตแต่ละวัน  สูด อากาศมลพิษ เข้าไปสะสมทุกวัน ทุกวัน  แบบนี้บอกเลยว่าสุขภาพ  ร่างกายแย่แน่นอน  วันนี้เราจึงรวบรวม ประเทศ ต่างๆ  ที่มี อากาศ ดีดีให้เราไปสัมผัส    5 ประเทศ ที่อากาศดีที่สุดในโลก ใครไม่ไป ถือว่าพลาด !  แต่จะมีประเทศใดให้เราแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวบ้าง   ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ   ^^ 1.เอกวาดอร์
   มาเริ่มประเทศแรกกันเลยค่ะ  เอกวาดอร์ เป็นประเทศเล็กๆ  ตั้งอยู่ในบริเวณเส้นศูนย์สูตร  และมีชายฝั่งติดมหาสมุทรแปซิฟิก ตั้งอยู่บริเวณเส้นศูนย์สูตร เอกวาดอร์ จึงได้รับแสงแดดแบบเต็มๆ ถึงวันละ 12 ชั่วโมงตลอดปี  เนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างกัน คือมีทั้งที่เป็นภูเขา ป่าฝน และพื้นที่แถบชายฝั่งทะเลแปซิฟิก ดังนั้นในแต่ละพื้นที่จึงมีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน เช่น กิโต้ เมืองหลวงของประเทศเอกวาดอร์ อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 9,350 ฟุต (2,849 เมตร) เป็นเมืองหลวงที่อยู่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกมีสภาพอากาศเหมือนอยู่ในฤดูใบไม้ผลิตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 24 องศาเซลเซียสในเวลากลางวัน และ 10-13 องศาเซลเซียสในช่วงเวลากลางคืน
2.โคลัมเบีย
   เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร  สภาพอากาศโดยทั่วไปจึงมีลักษณะร้อนชื้น  และมีอุณหภูมิคงที่ตลอดทั้งปี โคลัมเบียจะเริ่มตั้งแต่ร้อนมากบนพื้นที่ระดับน้ำทะเล และจะค่อยๆ มีอุณหภูมิต่ำลงบนพื้นที่ที่อยู่สูงขึ้นไป โดยชายฝั่งทะเลแคริบเบียนและแปซิฟิก จะมีอุณหภูมิและความชื้นสูงตลอดทั้งปี ส่วนพื้นที่บนภูเขาอากาศจะเย็นลงโดยมี ลม ระดับความสูง และลักษณะภูมิประเทศเป็นตัวแปรที่สำคัญนั่นเอง
3.เม็กซิโก
   เป็นประเทศที่มีสภาพอากาศที่หลากหลายมากขึ้นอยู่กับความสูงของพื้นที่  กระแสลม และกระแสน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิก บริเวณชายฝั่งของเม็กซิโกมีภูมิอากาศแบบเขตร้อน  ส่วนพื้นที่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 900 เมตรขึ้นไป  จะมีสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น และทางตอนเหนือของประเทศกลับแทบไม่มีฝนตกเลยตลอดทั้งปี และแน่นอนว่าทำให้ที่นี่มีอากาศดีๆ ด้วยเช่นกัน
4.อุรุกวัย
   ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปอเมริกาใต้  แต่กลับเป็นประเทศที่มีอากาศดีอย่างเหลือเชื่อ  ที่นี่มีสภาพอากาศแบบกึ่งร้อน และชื้นในบางพื้นที่ และเนื่องจากไม่มีภูเขาจึงทำให้มีกระแสลมไหลเวียนเรื่อยๆ
มาจากที่อื่นๆ ที่อยู่โดยรอบ โดยมีกระแสลมที่พัดมาจากขั้วโลกเป็นตัวแปรสำคัญค่ะ อีกทั้งอุรุกวัยไม่เคยเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงอย่าง สึนามิ  เฮอร์ริเคน  หรือแผ่นดินไหวเลยสักครั้ง  จึงทำให้ที่นี่น่าอยู่ และเหมาะกับการไปสูดโอโซนอย่างแท้จริง
5.ออสเตรเลีย
   ส่วนใหญ่เป็นทะเลทรายนั้นจะติดอันดับที่มีอากาศดีๆ ที่สุดในโลกด้วย ความที่ออสเตรเลีย มีหลายสภาพอากาศ  แต่เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศเป็นทะเลทราย  ซึ่งมีขนาดทะเลทรายรวมกัน ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากทะเลทรายซาฮาราในทวีปแอฟริกา พื้นที่ราว 40% จึงถูกปกคลุมด้วยเนินทราย จะมีเพียงดินแดนทางตอนใต้ด้านตะวันออกและตะวันตกเท่านั้นที่อากาศเย็น และมีผืนดินค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ****รู้แบบนี้แล้ว  ตามไปสูดอากาศดีดี  โอโซนดีดีให้เต็มปอดกันดีกว่าค่ะ****ข้อมูล : travel.trueid

โพสต์โดย : FILM1205