Social :

ลั่นพร้อมสู้เต็มที่ “อุตตม”นำพปชร.แถลงนโยบายยัน4รมต.ลาออก4-8ก.พ.

25 ม.ค. 62 06:01
ลั่นพร้อมสู้เต็มที่ “อุตตม”นำพปชร.แถลงนโยบายยัน4รมต.ลาออก4-8ก.พ.

ลั่นพร้อมสู้เต็มที่ “อุตตม”นำพปชร.แถลงนโยบายยัน4รมต.ลาออก4-8ก.พ.

"อุตตม" นำแถลงนโยบายพรรคพลังประชารัฐ ชู 3 พันธกิจหลัก ลั่นพร้อมสู้เต็มที่ จ่อเปิดชื่อ 350 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สัปดาห์หน้า ยอมรับแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มี "สมคิด" ยัน 4 รมต.ลาออก ช่วง 4-8 ก.พ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงนโยบายพรรค โดยเปิด 3 พันธกิจประชารัฐ เพื่อสร้างชาติให้ยั่งยืน ได้แก่ สวัสดิการประชารัฐ สังคมประชารัฐ และเศรษฐกิจประชารัฐ โดยสวัสดิการประชารัฐ เน้นการขจัดความเหลื่อมล้ำ ทำให้ประชาชนได้รับโอกาสที่ขาดมานาน นำไปสู่การสร้างสังคมประชารัฐคือสังคมที่สงบสุข เข้มแข็ง และรู้จักแบ่งปัน อย่างไรก็ตาม การสร้างความมั่งคั่งในโลกดิจิทัล ประเทศไทยต้องปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ด้วยนโยบายเศรษฐกิจประชารัฐ ซึ่งหัวใจสำคัญคือการสร้างความสามารถเพื่อให้แข่งกับโลกได้และสร้างโอกาสที่เท่าเทียมไปด้วยกัน โดย นายอุตตม ยืนยันพร้อมสู้เต็มที่ เนื่องจากพร้อมด้วยบุคลากร และนโยบายที่จะเร่งพัฒนา และตอบโจทย์ประเทศให้มากที่สุด
 ด้านนายสุวิทย์ เมษิทรีย์ รองหัวหน้าพรรค ชี้แจงรายละเอียดนโยบาย 7:7:7 เริ่มจาก 1.การตอบโจทย์สวัสดิการประชารัฐ คือ บัตรประชารัฐ สวัสดิการรายกลุ่ม หมดหนี้มีเงินออม โครงการบ้านล้านหลัง บ้านสุขใจวัยเกษียณ สิทธิที่ดินทำกิน 2.การตอบโจทย์สังคมประชารัฐ คือ การศึกษา 4.0 การกระจายศูนย์กลางความเจริญสู่ภูมิภาค สร้างเมืองน่าอยู่ ใกล้บ้าน มีงานทำ การมีชุมชนประชารัฐ ร่วมพัฒนาบ้านเกิด ชุมชนเข้มแข็งการมีเมืองอัจฉริยะสีเขียว เพื่อความสุขของทุกคน สังคมประชารัฐสีขาว Bangkok 5.0
และ 3.การตอบโจทย์เศรษฐกิจประชารัฐ อาทิ ยกระดับความสามารถผู้ผลิต การก้าวสู่เกษตรกรประชารัฐ 4.0 การกระจายรายได้ กระจายโอกาสด้วยการท่องเที่ยวชุมชนทั้งนี้ ภายหลังจากการเปิดตัวนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม กล่าวถึงความพร้อมในการส่งสมาชิกลงเลือกตั้งว่า
สัปดาห์หน้าว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 350 เขต จะเสร็จสิ้น พร้อมประกาศ ส่วนรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอยู่ระหว่างการหารือ ยังไม่มีการทาบทามใครรวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงเปิดรับสมัคร ส.ส. วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ พร้อมยอมรับว่า มีการเสนอชื่อนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี อยู่ในบัญชีด้วยส่วนการลาออกจากตำแหน่งในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์นั้น ยืนยันว่า ตนเองและอีก 3 รัฐมนตรี จะลาออกเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม ในช่วงเปิดรับสมัคร ส.ส. วันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ เช่นเดียวกัน สำหรับความกังวลในการเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำว่าไม่ใช่การสืบทอดอำนาจของ คสช. เพราะไม่มีใครติดยศ และไม่มีใครสั่งการ เช่นเดียวกับนโยบายของพรรคพลังพลังประชารัฐเป็นนโยบายที่คล้ายคลึงกับรัฐบาลชุดปัจจุบันยอมรับว่า มีบางส่วนเป็นการต่อยอดที่มาจากความต้องการของประชาชน แต่ก็จะมีนโยบายใหม่ออกมาแน่นอน แต่ทุกอย่างจะอยู่กับความเป็นจริง ไม่ขายฝัน


ขอบคุณข้อมูลจาก:innnews.

โพสต์โดย : monnyboy