Social :

ลงทุกเขต “อนุทิน”เปิดตัวจองชัย29ม.ค.-ไม่ยุ่ง4รมต.

28 ม.ค. 62 06:01
ลงทุกเขต “อนุทิน”เปิดตัวจองชัย29ม.ค.-ไม่ยุ่ง4รมต.

ลงทุกเขต “อนุทิน”เปิดตัวจองชัย29ม.ค.-ไม่ยุ่ง4รมต.

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย "อนุทิน" ชี้ ถึงเวลาเหมาะสม 4 รมต. ต้องแสดงสปิริตลาออก เผยเปิดตัว "จองชัย" 29 ม.ค.นี้ ยันส่งสู้พื้นที่ จ.สุพรรณบุรีมั่นใจส่งคนลงทุกเขต ลุยแก้ปัญหาGrabBike 


นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐลาออกจากตำแหน่ง ว่า ถือเป็นเรื่องของจริยธรรมและจิตสำนึกในหน้าที่ของแต่ละบุคคล และหากถึงเวลาอันสมควรทุกคนก็ต้องแสดงสปิริต ซึ่งไม่ใช่หน้าที่ของพรรคภูมิใจไทยที่จะไปพูดให้ใครลาออก โดยพรรคภูมิใจไทยเน้นย้ำในเรื่องของความสามัคคีปรองดองและไม่เอาตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งใดๆ ส่วนเรื่องของความได้เปรียบเสียเปรียบของแต่ละพรรคการเมืองนั้น พรรคภูมิใจไทยไม่เคยให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว เพราะพรรค มีบุคลากรที่มีความสามารถทางการเมือง และเห็นได้จากตัวอย่างที่ผ่านมา คนที่มีอำนาจรัฐก็ไม่ได้ถือว่าจะเป็นผู้ที่ได้เปรียบเสมอไป และที่ผ่านมาก็เห็นว่า คนที่มีอำนาจรัฐ ก็กินน้ำใบบัวบกกันมานักต่อนักแล้ว ดังนั้นพรรคภูมิใจไทย เน้นการแข่งขันไปที่ในเรื่องนโยบายที่จะต้องเป็นนโยบายที่ดีและทำเพื่อบ้านเมืองทั้งนี้ นายอนุทิน กล่าวว่าในวันที่ 29 มกราคมนี้ เวลา 09.00 น.นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตกรรมการบริหารพรรคชาติไทยพัฒนา จะมาเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทย โดยยืนยันจะส่งนายจองชัย ลงแข่งขันในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และมั่นใจว่าจะชนะนายประภัตร โพธสุธน จากพรรคชาติไทยพัฒนา

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวว่าพรรคภูมิใจไทยมีความมั่นใจในทุกเขตที่จะส่งผู้สมัครลงแข่งขัน เปรียบเสมือนการแข่งขันกีฬาที่จะต้องมีสปิริตของนักกีฬที่เมื่อลงสนามแล้วก็จะต้องสู้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะสนิทกันมากน้อยแต่ไหน
ขณะที่ในพื้นที่ภาคใต้ทางพรรคก็มีความมั่นใจว่าจะได้ ส.ส.ในพื้นที่ ไม่เว้นแม้แต่จังหวัดพัทลุงซึ่งที่ผ่านมาทางพรรคก็สามารถเจาะพื้นที่ภาคใต้และมี ส.ส. ในพื้นที่มาแล้วหลายคน

ทั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้รับ ข้อเสนอจากเครือข่ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยกว่า 100 คัน โดยทางกลุ่ม ข้อเสนอทั้งหมด 4 ข้อคือ

1.ให้ปฏิรูปกฎหมายจราจรทั้งฉบับให้เข้ากับสภาพถนน และสมรรถนะของรถประเภทต่างๆ โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วม

2.ให้ปฏิรูปตำรวจจราจร ให้การตั้งด่านตรวจมีหน่วยงานอื่นเข้าไปร่วมด้วย

3. ขอให้ยกเลิกข้อบังคับห้ามรถจักรยานยนต์ขึ้นสะพาน หรือลงอุโมงค์ทางลอด

4. ขอให้ปรับปรุงเส้นทางคมนาคมให้มีความปลอดภัย ปรับพื้นผิวถนนให้ได้มาตรฐาน ซึ่งจะสามารถลดอุบัติเหตุทางถนนได้

ซึ่งนายอนุทิน กล่าวว่า ทางพรรคจะรับข้อเสนอของกลุ่ม และเตรียมจัดทำเป็นนโยบายต่อไปแต่จะมุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ขับขี่เป็นหลัก ดูเรื่องของการตั้งด่านตรวจที่ไม่เป็นธรรม แต่ถ้าด่านตรวจที่ดำเนินการตามกฎหมายก็จะไม่เข้าไปก้าวล่วง

นอกจากนี้ ทางพรรคจะแก้ไขปัญหา เรื่อง GrabBikeควบคู่ไปด้วย เนื่องจากเป็นบริการสาธารณะที่ประชาชนนิยมใช้บริการ ซึ่งกฎหมายที่ดีที่สุดคือต้องดำเนินการให้เท่าเทียมกันไม่เกิดความขัดแย้ง อีกทั้งพรรคภูมิใจ จะปรับปรุงระบบขนส่งสาธารณะให้ดีขึ้นให้ประชาชนหันมาใช้บริการมากขึ้นเพื่อลดปัญหาการจราจรที่ติดขัดขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy