Social :

ไม่มีขัดแย้ง! ชัชชาติชูมือสุดารัตน์ปัดแย่งแคนดิเดตนายกฯ

28 ม.ค. 62 07:01
ไม่มีขัดแย้ง! ชัชชาติชูมือสุดารัตน์ปัดแย่งแคนดิเดตนายกฯ

ไม่มีขัดแย้ง! ชัชชาติชูมือสุดารัตน์ปัดแย่งแคนดิเดตนายกฯ

"สุดารัตน์-ชัชชาติ" พบประชาชนสวนลุมคุยกับคนใช้ดีเซล B100 รับเหนื่อยกับระเบียบ กกต. โต้ผลโพลย้ำไม่มีขัดแย้งแย่งแคนดิเดตนายกฯพรรค

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่สวนสาธารณะลุมพินี โดยทันทีที่มาถึงคุณหญิงสุดารัตน์และนายชัชชาติ ได้นำพวงมาลัยเข้าสักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ 6 จากนั้นได้เดินทักทายประชาชน รวมถึงชมรมออกกำลังกายต่างๆ ภายในสวนลุมพินี โดยมีประชาชนที่มาออกกำลังกายมอบดอกกุหลาบและพวงมาลัยให้กับคุณหญิงสุดารัตน์และนายชัชชาติ เพื่อให้กำลังใจและตะโกนว่า เพื่อไทยสู้ๆ

ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์และนายชัชชาติ ยังได้ร่วมเต้นแอโรบิคและรับประทานอาหารร่วมกับกลุ่มเพื่อนสวนลุม และเดินพบปะเยี่ยมชมกลุ่มผู้จำหน่ายสินค้างานท่องเที่ยวไทย ก่อนจะไปพบปะสนทนากับผู้ใช้น้ำมันดีเซล B100 (ทำจากปาล์ม) จากกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย จ.กระบี่ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และนโยบายของพรรค โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า เรามีนโยบายเรื่องของสุขภาพ แต่ขอไม่พูดเรื่องสุขภาพมากนัก และการที่เรามาออกกำลังกายในวันนี้ โดยคาดหวังอากาศที่บริสุทธิ์ แต่ขณะนี้กรุงเทพมหานคร ยังเผชิญปัญหาฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานเป็นอย่างมากที่ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งระยะสั้นและระยะยาว


 

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงการจัดสัมนาเพื่อเตรียมการเลือกตั้งในวันที่ 28 ม.ค.นี้ ว่า จะมีการพูดเรื่องกรอบความคิดของพรรคเพื่อไทยว่ามองเห็นปัญหาของประเทศที่ผ่านมาเกิดขึ้นจากอะไร พร้อมทั้งจะเสนอแนวคิดของการแก้ปัญหาทั้งหมด รวมถึงแนวทางแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เข้าขั้นวิกฤตอยู่ในขณะนี้ ขณะเดียวกัน จะมีการสร้างความพร้อมโครงสร้างพื้นฐานให้กับประเทศให้ทันโลก โดยจะมีทีมทำงานที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมเป็นทีม ทั้งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง สมาชิกพรรคเพื่อไทย มาร่วมเป็นทีมที่แข็งแกร่งของพรรคเพื่อไทย และในการสัมมนาวันพรุ่งนี้จะไม่มีการลงรายละเอียดในแต่ละด้าน เพราะถือเป็นแคมเปญ เฟส 2 ที่เป็นแนวทางแก้ปัญหาของประเทศ 

ส่วนไฮไลต์ของวันพรุ่งนี้จะมีการปฐมนิเทศว่าที่ผู้สมัครของพรรคทั่วประเทศ และหลังวันรับสมัครเลือกตั้งจะมีการจัดสัมนาผู้สมัครครั้งใหญ่อีกครั้ง

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวยอมรับว่า เหนื่อยใจกับระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง
(กกต.) ที่ออกมาเป็นจำนวนมาก แต่ฝ่ายกฏหมายของพรรคจะเป็นผู้รับผิดชอบและชี้แจงให้ผู้สมัครของพรรคได้เข้าใจในการปฏิบัติต่อการเลือกตั้งครั้งนี้ และยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยจะทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้ตกม้าตายหรือติดกับดักกับกฏระเบียบของ กกต.


ส่วนกรณีที่มีการนำเสนอข่าวของสื่อและโพลบางสำนัก ที่ออกมาระบุว่า มีการแย่งตำแหน่งแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเบอร์ 1 ของพรรค จนนำไปสู่ความขัดแย้งหรือหมางใจกันนั้น โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย จับมือคุณหญิงสุดารัตน์ชูขึ้น พร้อมย้ำว่า ตนเองและคุณหญิงสุดารัตน์มาด้วยกันและเป็นทีมเดียวกัน ดังนั้น จึงไม่มีคำว่าเบอร์ 1 หรือ เบอร์ 2 และพวกเราเป็นทีม 3 คน ซึ่งส่วนตัวก็ยังไม่ทราบว่าพรรคจะเสนอชื่อหรือไม่ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรค ส่วนโพลแต่ละกลุ่มก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้น จึงอ่านไว้เป็นข้อมูลเท่านั้น

 

“กิตติรัตน์”แนะใช้ดีเซลB100แก้ฝุ่นได้

นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กล่าวว่า การแก้ปัญหามลภาวะได้อีกช่องทาง คือการใช้ไบโอดีเซล ซึ่งที่ผ่านมาเคยใช้มาตลอด อาทิ ไบโอดีเซล B100 ที่จะสามารถช่วยลดมลภาวะฝุ่นได้ แถมยังช่วยเหลือชาวสวนปาล์มได้อีกทาง แต่ขณะนี้ไม่ทราบว่ารัฐบาลทราบเรื่องนี้หรือไม่ ดังนั้น การแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ไม่ต้องรอจนถึงเลือกตั้ง แต่อยากให้ทำเลย ทั้งนี้ หากรัฐบาลไม่ทำ ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยจะทำอย่างแน่นนอน และยังหวังว่า จะเป็นการช่วยให้ราคาปาล์มน้ำมันดีขึ้นอีกทางด้วย ขณะที่การใช้ B100 นอกจากจะช่วยชาวสวนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของมลภาวะฝุ่นในอากาศด้วย

ด้านนาย ชโยดม สุวรรณวัฒนะ ประธานกลุ่มคนปลูกปาล์มน้ำมันแห่งประเทศไทย จ.กระบี่ กล่าวว่า ทางกลุ่มได้ทดลองใช้น้ำมัน ไบโอดีเซล B100 มากว่า 6 เดือนแล้ว ซึ่งรถคันที่ได้ทดลองใช้ได้กลับมาเติมใหม่ทำให้เห็นว่าประสิทธิภาพของน้ำมัน ไบโอดีเซล B100 ดีกว่าน้ำมันดีเซล แม้กระทั่งรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว 25 ปี ขณะเดียวกัน เมื่อเปรียบเทียบราคาพบว่ามีต้นทุนที่ถูกกว่าเพียงราคาลิตรละ 21 บาทจึงอยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญและผลักดันนำน้ำมันไบโอดีเซล B100 มาใช้ โดยที่ผ่านมาทางกลุ่มได้เคยเรียกร้องและเสนอแนวคิดแต่ยังไม่ได้รับการสนับสนุนซึ่งการมาในวันนี้ได้รับความร่วมมือจากพรรคเพื่อไทยที่เตรียมจะผลักดันให้มีการใช้น้ำมันไบโอดีเซล B100


ขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews

โพสต์โดย : monnyboy