Social :

" เที่ยวตลาดน้ำ กิน ชิม ช้อป ใกล้เมืองกรุง "

28 ม.ค. 62 16:22
" เที่ยวตลาดน้ำ กิน ชิม ช้อป ใกล้เมืองกรุง "

" เที่ยวตลาดน้ำ กิน ชิม ช้อป ใกล้เมืองกรุง "

หา ที่เที่ยว ชิลล์ๆ  พายเรือ ลัดเลาะ สายน้ำ   ริมคลองชม วิถีชาวบ้าน หาของ อร่อย ๆทานกันกับสถานที่ท่อง เที่ยวตลาดน้ำ ใน วันหยุดสุดสัปดาห์ นี้    " เที่ยวตลาดน้ำ กิน  ชิม  ช้อป ใกล้เมืองกรุง "   จะไปเป็นแก็งค์  หรือไปเป็นคู่  ก็สนุก  ได้บรรยากาศสุดๆ   ตามไปดู พิกัด เด็ดๆ ที่เรารวบรวมมาให้กันเลยค่ะ  ><


1.ตลาดน้ำขวัญเรียม 
    ตลาดน้ำแห่งใหม่ใจกลางกรุงริมคลองแสนแสบ  ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และ ซอยรามคำแหง 187 เชื่อมสองฝั่งคลองระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและวัดบำเพ็ญใต้ มี สะพานเรือที่เชื่อมระหว่างวัดบำเพ็ญเหนือและ  วัดบางเพ็งใต้ทอดยาวสวยงามเป็นจุดเด่นที่นี้  เป็นตลาดน้ำแห่งแรกที่มีสะพานเรือเชื่อมต่อวัฒนธรรมให้อยู่ร่วมกัน
2.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม 
   ตลาดในเมืองกรุงที่นี่ของกินอร่อยและบรรยากาศดี จะจริงอย่างที่เค้าพูดกันหรือไม่ต้องลองมาเที่ยวด้วยตัวเองซักหน่อย เปิดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09:00-15:00   สุดสัปดาห์นี้ใครหาที่เที่ยวไม่ได้ ต้องลองไปเยือนที่นี้สักหน่อยแล้วค่ะ
3.ตลาดน้ำตลิ่งชัน 
 
  เป็นตลาดน้ำที่ยังคงวิถีชีวิตความเป็นชาวสวนริมคลอง มีพ่อค้าแม่ค้า พายเรือขายอาหาร ผักผลไม้ต่างๆ ทั้งบนโป๊ะและในคลอง เช่น กั๋วยเตี๊ยว ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ ฯลฯ บนตัว ตลาดเองอยู่บนบกริมคลองหน้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน  มีร้านอาหารและแผงลอยขายต้นไม้ประดับ  ของตกแต่ง  อาหาร ต่างๆ  ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาด เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาล ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น
4.ตลาดน้ำอัมพวา 
   ตั้งแต่เวลา 16.00 น.  ชาวบ้านจะเริ่มเปิดร้าน ทยอย พายเรือนำอาหาร มาขายให้กับนักท่องเที่ยว ทำให้ได้สัมผัสกับธรรมชาติของชีวิตของชุมชนริมน้ำ ขับรถไปได้ไม่ยาก  หรือ  เที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ได้แบบง่ายๆ  ชิลล์ๆ  ไม่ว่าจะกับแฟน   หรือครอบครัว ก็สนุกแน่นอน
5.ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน 
   ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครปฐม  เป็นตลาดแนวพักผ่อนเชิงธรรมชาติ เพื่อให้นักท่องเที่ยวจะได้มาพักผ่อนกับเพื่อนฝูง  คนสนิท และครอบครัว สามารถมาชมบัวแดงได้ตลอดทั้งปี  ที่สำคัญ ดอกบัวของทุ่งบัวแดง ณ บางเลน แห่งนี้ ไม่ว่าจะมาเที่ยวในเวลาไหนก็จะเห็นบัวบานได้ตลอดทั้งวัน ภายในตลาดน้ำมีร้านค้าขายอาหารทั้งคาวหวานให้ได้เลือกซื้อหามากมาย พร้อมบริการนั่งเรือชมทุ่งบัวแดง ให้ได้ลงลัดเลาะชมดอกบัวแดงแบบใกล้ๆ จะเซลฟี่กับดอกบัวก็ได้ ภายในตลาดมีมุมถ่ายภาพน่ารักๆ ให้ได้ถ่ายภาพหลายมุม**วันหยุดสุดสัปดาห์  หรือสิ้นเดือนนี้  ไปเที่ยวชิลล์ๆ กันนะคะ**

โพสต์โดย : FILM1205