Social :

12 เดือน 12 ประเทศ สนุกครบรส

30 ม.ค. 62 15:06
12 เดือน 12 ประเทศ สนุกครบรส

12 เดือน 12 ประเทศ สนุกครบรส

12 เดือน  12 ประเทศ
สนุกครบรส


เที่ยวไหนดี   ไปไหนดี  ....  กลายเป็นประเด็นโลกแตกสำหรับหลายๆคนที่ชอบ การเดินทาง   หรือการ ท่องเที่ยว  ไม่รู้ว่าไปช่วงไหนมีอะไรพิเศษ  ฤดูกาล ที่ประเทศนั้นๆเป็นอย่าง  ไปแล้วจะคุ้มค่าหรือเปล่า ??  วันนี้เราจึงรวบรวม  สถานที่ท่องเที่ยว ใน ต่างแดน มาฝาก  " 12 เดือน   12 ประเทศ  สนุกครบรส "   รับรองว่า  แพ็คกระเป๋าไป เที่ยว คราวนี้  ไม่มีผิดหวังแน่นอน  ว่าแต่..จะมีที่ใดบ้าง ตามไปดูกันค่ะ  ><


1.มกราคม : EGYPT
   เมื่อพูดถึงทะเลทราย หลาย ๆ คนก็จะคิดไปเสมอว่าร้อนระอุแต่ในหนึ่งปีมีอยู่เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้นที่อากาศจะเย็นสบาย ซึ่งเดือนมกราคมก็เป็นหนึ่งในไม่กี่เดือนนั้นนั่นเอง  ฉะนั้นอย่าพลาดโอกาสที่จะไปเดินทะเลทรายแบบหนาว ๆ กัน

 
2.กุมภาพันธ์ : พม่า
   ทางตอนเหนืออย่างเมือง BAGAN มีอากาศดีมาก อุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป และแทบจะไม่มีฝนเลย เป็นโอกาสดีที่จะออกสำรวจเมืองเก่าของประเทศเพื่อนบ้านอย่างที่สุด


3.มีนาคม : อิตาลี
    ช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว  ช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะมีเทศกาลสำคัญที่เวนิส ใครอยากจะไปเดือนกุมภาพันธ์ก็ได้ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาพอสมควรทีเดียว


4.เมษายน : ญี่ปุ่น
    ทั่วทั้งญี่ปุ่นจะกลายเป็นสีชมพู เพราะช่วงนี้ดอกไม้ประจำชาติอย่างดอกซากุระจะผลิบานสวยงามอย่างที่สุด โดยจะไล่บานตั้งแต่ทางตอนใต้ ขึ้นมาทางเหนือ และคงอยู่ราว 1 สัปดาห์เท่านั้น ฉะนั้นวางแผนการไปชมให้ดี ๆ กันล่ะ


5.พฤษภาคม : ฮอลแลนด์
   เทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่งจะสวยงามที่สุดในช่วงนี้ คาดหวังได้เลยว่าจะพบดอกทิวลิปมากมายหลายไร่แข่งกันเปล่งสีสันสวยงามอย่างที่สุด  คำแนะนำ คือ  ให้ขี่จักรยานเที่ยวชม จะดื่มด่ำบรรยากาศได้อย่างดีที่สุดเลย


6.มิถุนายน : ฝรั่งเศส
    อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ของโลกที่บานใกล้เคียงกันก็คือ ทุ่งลาเวนเดอร์ที่   Provence  ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสนี่เอง ดอกสีม่วงกลิ่นหอมแรงนี้จะบานทั่วทั้งขุนเขา เผยให้เห็นภาพฝันที่สวยงามอย่างที่สุด


7.กรกฎาคม : อินโดนีเซีย
   อากาศในอินโดนีเซียในเมืองยอดนิยมอย่าง บาหลี หรือ โบรโม่ นั้นเหมาะแก่การไปเยี่ยมเยียนที่สุด เพราะมีฝนน้อย ทำให้การท่องเที่ยวสะดวกมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะที่บาหลี การไปทะเลแบบฟ้าใส ๆ นั้นมีความสุขที่สุดแล้ว


8.สิงหาคม : โปแลนด์
   แม้จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างร้อนของประเทศ แต่สำหรับคนไทยเราก็ยังคงต้องใส่เสื้อกันหนาวอยู่ดี จะมีข้อเสียคือ ที่พักอาจจะแพงขึ้นบ้าง แต่ด้วยค่าครองชีพที่ค่อนข้างถูกทำให้ราคาไม่ได้พุ่งสูงเกินไปนัก แลกกับความสวยงามของธรรมชาติแล้วยังไงก็ถือว่าคุ้มค่า


9.กันยายน : โครเอเชีย
   อากาศในโครเอเชียเริ่มเย็นขึ้นมาบ้างแล้ว ทำให้การท่องเที่ยวสบายตัวมากขึ้น เรื่องฟ้าฝนก็ไม่ค่อยมากเท่าไหร่ในเดือนนี้ น้ำใส ทะเลสวย รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอน


10.ตุลาคม : กรีซ
    นับเป็นโอกาสดีของเราที่จะได้เที่ยวเกาะที่ราคาค่าครองชีพค่อนข้างสูงนี้ในราคาถูกลงกว่าครึ่ง ยิ่งถ้าไปช่วงต้นเดือนตุลาคมแล้ว อากาศยังคงดีอยู่  แทบจะเหมือนช่วง  high ทุกอย่าง ต่างเพียงราคาเท่านั้นเอง


11.พฤศจิกายน : ลาว
   ช่วงพฤศจิกายนเย็นสบาย บ้านเรือนเมืองอย่างหลวงพระบางก็ยิ่งน่าอยู่มากยิ่งขึ้นไปอีก  ในช่วงนี้นอกจากอากาศที่ดีมาก ๆ แล้ว บางครั้งก็จะมีทะเลหมอกให้ชมอีกด้วย  กิจกรรมต่าง ๆ ก็มีให้บริการอย่างคึกคักทีเดียว


12.ธันวาคม : ไทย
    นับเป็นเดือนที่ควรเที่ยวประเทศไทยที่สุดเลย เพราะแทบทุกที่นับเป็นช่วง HIGH ทั้งหมด ไม่ว่าจะภูเขาที่อากาศเย็นสบาย หรือทะเลที่อากาศดี  ฟ้าใส  น้ำสวย ร่วมเคานต์ดาวน์
ข้อมูล : travelkanuman

โพสต์โดย : FILM1205