Social :

" พังงา ลาพักร้อนไปเที่ยวกันเถอะ "

01 ก.พ. 62 15:04
" พังงา ลาพักร้อนไปเที่ยวกันเถอะ "

" พังงา ลาพักร้อนไปเที่ยวกันเถอะ "

วันนี้เราขออาสาพาเพื่อนๆ ไปลง ใต้ ไปสนุกกับสถานที่ ท่องเที่ยว มากมาย   " พังงา  ลาพักร้อนไปเที่ยวกันเถอะ "   ไม่ว่าจะเป็น  ทะเล   น้ำตก   ภูเขา    รับประกันว่าสนุก  ไม่มีเบื่อแน่นอน   แต่จะมีที่ไหนบ้าง  ตามไป เช็คอิน กันเลยค่ะ   Let's go   ^^


1.เสม็ดนางชี 
   ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมากอีกหนึ่งจุด โดยฉากหลังของพระอาทิตย์จะเป็นภูเขาหินปูนของอ่าวพังงา  และในเวลากลางคืนที่นี่ก็จะเห็นดาวเต็มท้องฟ้า  ที่เที่ยวพังงาแห่งนี้ มีจุดกางเต็นท์บริการอีกด้วย
2.เกาะผ้า 
   เป็นเกาะขนาดเล็ก ลักษณะเป็นเหมือนเนินทรายที่โผล่ขึ้นจากน้ำ จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็อยู่ที่ช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลง  เกาะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเกาะคอเขา  จ.พังง า มีน้ำทะเลใสสีฟ้าสวยงาม  และมีปะการังที่ยังอุดมสมบรูณ์อยู่เป็นจำนวนมาก เหมาะกับการมาเที่ยวดำน้ำดูปะการังมากค่ะ
3.เขาไข่นุ้ย 
   ตั้งอยู่ที่บ้านฝายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว  อ.ท้ายเหมือง  จ.พังงา เ ป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงอีกจุดหนึ่งของจังหวัดพังงา มีความสูงประมาณ 200 เมตร จากระดับน้ำทะเล เป็นที่เที่ยวพังงาที่มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่มองเห็นได้ในมุมกว้าง  มีความสวยงามไม่แพ้ทะเลหมอกของภาคเหนือเลยค่ะ 
4.เกาะสิมิลัน 
    สวรรค์ของนักดำน้ำ ก็คือ “เกาะสิมิลัน” ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุด  ส่วนช่วงเดือนพฤษภาคมถึงต้นพฤศจิกายน เป็นฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ 
ทำให้มีคลื่นลมแรงเป็นอันตรายต่อการเดินเรือ ทางอุทยานแห่งชาติจึงประกาศปิดเกาะเพื่อเป็นการฟื้นฟูธรรมชาติทุกปีค่ะ 
5.คลองสังเน่ห์ 
    หรือมีอีกชื่อ   Little Amazon ที่เที่ยวพังงา สำหรับคนรักธรรมชาติแห่งนี้  ตั้งอยู่ใน  ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า  จ.พังงา เป็นคลองสายสั้น ๆ ที่มีต้นน้ำมาจากเขาบางเต่า  และไปสิ้นสุดที่แม่น้ำตะกั่วป่า
 ที่นี่เป็นผืนป่าขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของชีวภาพที่อยู่ตามริมฝั่งคลอง  เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของจังหวัดพังงาเลยค่ะ
**ลาพักร้อนทั้งที  ก็เอาให้คุ้มหน่อยใช่ไหมละคะ  เอาเป็นว่า...ขอให้เพื่อนๆ 
เก็บเกี่ยวความสุข  ความสนุกที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา  ให้เต็มอิ่มเลยนะคะ   เย้**

โพสต์โดย : FILM1205