Social :

อาการมันฟ้อง ของคน "รักไม่จริง"

01 ก.พ. 62 15:49
อาการมันฟ้อง ของคน "รักไม่จริง"

อาการมันฟ้อง ของคน "รักไม่จริง"

อาการมันฟ้อง ของคน "รักไม่จริง"


ยุคสมัยนี้...เวลาจะคบหาดูใจกับใครเข้า  ก็ยากที่จะดูออกนะคะ  ว่าเขาเข้ามาดีไหม  เขามาหลอกหรือเปล่า  หรือเข้ามาแค่เป็นที่พักพิงชั่วคราว  แล้วตัวเราเองจะรู้ได้อย่างไรว่านี้คือรกจริง ?  วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาฝากเพื่อนๆทุกคน   อาการมันฟ้อง ของคน "รักไม่จริง"    เพื่อไม่ให้มา เสียใจ  น้ำตาตกใน ภายหลัง  เราลองตามไปเช็กกันดูเลยคะ  ว่าเข้าข่ายกับความรักของคุณบ้างหรือเปล่า  ตามไปดูกัน...

1.หลอกให้ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง
    อย่าปล่อยให้ความรักบังตา  หากคนๆ นั้นบอกให้ทำอะไรแล้วเราต้องคอยทำตามให้ทุกอย่าง ไม่ว่าเขาจะไหว้วานอะไรไม่เคยปฏิเสธ เพียงเพราะรู้สึกดีที่ได้ทำ เขาอาจเห็นคุณเป็นแค่หุ่นเชิดตัวหนึ่งก็ได้ คนที่สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองเสียอีกที่เราควรชื่นชม  เพราะเขาหรือเธอจะสามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับเราได้ในยามที่มีปัญหา

 
2.ใช้คนอื่นให้สนองตัณหาของตัวเอง
   ไม่ว่าจะเป็นความต้องการในทางกายหรือทางใจ  เขาอาจเห็นแก่ตัวมากจนไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองต้องเหงาหรือโดดเดี่ยว แต่เลือกจะใช้วิธีหลอกให้เราเป็นของเล่นหรือของฆ่าเวลาเท่านั้น เมื่อเขาเจอตัวจริงแล้วล่ะก็ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลยกับคำบอกลา

 
3.ชอบให้ความหวังลมๆ แล้งๆ
   ชอบให้สัญญาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้  เช่น จะพาไปรู้จักกับครอบครัว, วางแผนจะสร้างอนาคตร่วมกัน ฯลฯ ด้วยการใช้คำพูดสวยหรูและหวานหูนี้เอง ที่อาจทำให้เราเชื่อจริงๆ ว่าคนๆ นี้ มีความจริงใจให้กับเราเพียงคนเดียว แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาสามารถทำได้จริงอย่างคำพูด ดังนั้นสิ่งสำคัญขอให้ดูที่การกระทำดีกว่า
 

4.ยอมทำความดีนิดหน่อยเพื่อหวังประโยชน์ที่มากกว่า
   คนไม่จริงใจอาจสร้างหลุมพรางให้เราคิดว่าเขาสม่ำเสมอกับเราเพียงคนเดียว หรือมักซื้อของเล็กๆ น้อยๆ ให้  โดยหวังจะซื้อใจเรา เพื่อใช้เราเป็นบันไดไปสู่ผลประโยชน์และความก้าวหน้าของตัวเอง

 
5.ชอบใช้คำพูดออดอ้อน อ้อนวอนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง
    สังเกตได้จากคำพูดจาที่อ่อนหวาน มักชมว่าเราสวย หล่อ ดีอย่างนั้นอย่างนี้ (ทั้งๆ ที่บางทีเราอาจไม่ได้เป็นแบบที่บอกเลย) คนที่ชอบฟังคำหวานอาจต้องคอยระวังคนจำพวกนี้ไว้ให้มากเสียหน่อย เพราะกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เข้ากลุ่ม สายเปย์ไปเสียแล้ว เราควรจำเอาไว้ว่าเงินไม่สามารถซื้อความรักของใครได้**รู้อย่างนี้แล้วเมื่อเจอกับคนไม่จริงใจก็จัดให้เขาอยู่ในกลุ่มแค่คนรู้จักกันก็พอ**


ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดย : FILM1205