Social :

" 8 สวนผลไม้ สายกิน สายเที่ยว ต้องไปโดน "

02 ก.พ. 62 14:33
" 8 สวนผลไม้ สายกิน สายเที่ยว ต้องไปโดน "

" 8 สวนผลไม้ สายกิน สายเที่ยว ต้องไปโดน "

" 8 สวนผลไม้  สายกิน สายเที่ยว ต้องไปโดน "


มันจะดีแค่ไหน  หากได้ทาน ผลไม้ สดๆ ใหม่ๆจาก สวน    วันนี้เรามีโอกาศดีดีมาบอกต่อพิกัดเด็ด   " 8 สวนผลไม้  สายกิน สายเที่ยว ต้องไปโดน "  เดินไปชิมไป  ได้บรรยากาศสุดๆ  อิ่มจุใจกันทั่วหน้า  ไม่รอช้า  ตามไปดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง  ><


1.สวนผู้ใหญ่สมควร : ระยอง
  [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 450 บาท] กินได้ไม่อั้น! ไม่จำกัดเวลา! มีทุเรียนชะนี, ลองกอง, เงาะ, กระท้อน, สละ ราคานี้รวมเดินเที่ยวชมสวน มาชมบรรยากาศธรรมชาติร่มรื่นภายในสวน และยังมีสนามเด็กเล่นน่ารัก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศภายในสวนกันได้อย่างเต็มที่ สามารถเข้าไปช็อปปิง ซื้อผลไม้และผลิตภัณฑ์แปรรูปได้ตามใจชอบ แนะนำทุเรียนทอด, ทุเรียนกวน, มะม่วงกวน, ขนุนกวน, ข้าวเกรียบ บอกเลยว่าของกินเพียบ!  นอกจากนี้ยังมีน้ำตะไคร้, น้ำมะตูม, น้ำกระเจี๊ยบ ไว้บริการด้วยนะ
2.สวนยายดา : ระยอง
    [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 350 บาท] ผลไม้อันดับหนึ่งของภาคตะวันออกก็ต้องเป็นทุเรียนเลย! ซึ่งปัจจุบันก็มีบุฟเฟ่ต์ทุเรียนอยู่หลายสวน แต่หนึ่งในสวนที่น่าสนใจก็คือ “สวนยายดา” ประทับใจ บุฟเฟ่ต์ทุเรียนของที่นี่  ทุเรียนคือผ่าสดตรงนั้นเลย ชอบลูกไหนชี้ได้เลย ชอบเนื้อแบบไหนไม่ชอบยังไงก็บอกได้ คือเหมาะกับคนชอบทุเรียนจริง ๆ ผลไม้อย่างอื่นก็มีมังคุด, เงาะ, สละ ใครอยากทานของคาวเขาก็มีนะ และยังมีสวนขนาดย่อมให้เดินชมต้นทุเรียนอีกด้วย
3.สวนละไม : ระยอง
   [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 490 บาท]  กินผลไม้แบบไม่อั้น  บนพื้นที่สวนผลไม้กว่า  500 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขาและป่าไม้ธรรมชาติอากาศเย็นสบายด้วยพรรณไม้นานาชนิด มีผลไม้หลากหลายชนิดทั้ง ทุเรียน, เงาะ, มังคุด, ส้มโอ, ชมพู่, ลำไย, สละ, แก้วมังกร, ลองกอง, มะเฟือง, มะยงชิด องุ่น ฯลฯ สนุกกับการเก็บผลไม้สด ๆ จากต้น มีรถบริการพาเข้าชมสวน ชิลล์ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของสวนผลไม้บนภูเขา 
4สวนสุภัทราแลนด์  : ระยอง
   [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 400 บาท] รวมค่าเข้าชมสวนและกินทุเรียนฟรีแบบไม่จำกัด ทุเรียนที่นี่ลูกไม่ใหญ่มากแต่สดดี เขาจะแกะให้ชิมก่อน ถ้าเราชอบก็จะค่อยแกะเพิ่ม ผลไม้อื่น ๆ ก็บุฟเฟ่ต์เหมือนกัน 
ถ้าไปหลังเดือน 6 จะก็มีมังคุดด้วย มีทั้งคนไทยและคนจีน สวนขนาดใหญ่กว่า 800 ไร่ มีผลไม้มากกว่า 20 ชนิด สามารถนั่งรถชมสวนได้เพลิน ๆ เจ้าหน้าที่อารมณ์ดี คอยบรรยายตลอดทาง ตอนก่อนกลับก็พาแวะซุ้มส้มตำแก้เลี่ยน ใช้ผักจากสวนเอง สดมาก ดีงาม ไว้ปีหน้าจะมาอีก5.สวนลุงประเสริฐ ระยอง : ระยอง
    [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 400 บาท]  กินผลไม้แบบไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา  รับนักท่องเที่ยววันละ 300 คน หากจะมาที่ “สวนลุงประเสริฐ” ต้องจองก่อนนะครับ สวนมีขนาดไม่เล็ก ไม่ใหญ่ เราสามารถเดินเล่นได้
 ภายในสวนมีผลไม้หลากหลายอย่างให้เลือก มีที่นั่งแบ่งเป็นโซน ๆ ไว้คอยบริการ พี่ ๆ ที่สวนน่ารักมากครับ ดูแลลูกค้าทุกคนเป็นอย่างดีเลย
6.สวนแสงแดด : ระยอง
   [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 350 บาท] แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบพื้นบ้าน นักท่องเที่ยวที่มาจะได้สนุกไปกับการเดินเล่นในสวนและการทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ตามฤดูกาล  เช่น  สละ,  ขนุน,  ชมพู่,  ลองกอง, ทุเรียน, มังคุด โดยที่ “สวนแสงแดด”ยังได้จัดสรรพื้นที่เอาไว้ให้สำหรับเพลิดเพลินกับความอร่อยแบบไม่อั้น รวมไปถึงการจำหน่ายอาหารพื้นบ้านพร้อมของฝาก กินไม่อิ่มเค้าก็มีให้ซื้อกลับบ้านได้ ขอบอกว่านักกินบุฟเฟ่ต์ผลไม้นี่ห้ามพลาดเลยทีเดียว
7.สวนลุงทองใบ : ระยอง
   [บุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 450 บาท] สวนผลไม้ขึ้นชื่อที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ “สวนลุงทองใบ” มากินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนพร้อมนั่งรถชมสวน มีคนขับรถพาชมและบรรยายให้ฟังรอบสวนเลย  มีไอศกรีมทุเรียน Homemade ให้ชิม เนื้อทุเรียนที่นี่เค้าจะละเอียด หอม มัน มากี่ทีก็ไม่เคยผิดหวังเลยจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเงาะ, ลองกอง, สละ ให้ได้เปลี่ยนรสชาติกันอีกด้วย
8.สวนส้มธนาธร : เชียงใหม่
   [ราคาตามน้ำหนัก]  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือนเมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่  นอกจากได้ชมธรรมชาติของสวนส้มแล้ว ก็ยังได้สูดบรรยากาศดี ๆ ที่ล้อบรอบไปด้วยภูเขา พักผ่อนท่ามกลางวิวหลักล้านที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา แค่นั่งรถชมวิวในชวนส้มก็คุ้มมาก ๆ แล้วค่ะ เตือนไว้ก่อนว่าผลไม้ในสวนห้ามเด็ดมาทานนะคะ แค่ชื่นชมและถ่ายรูปเก็บไว้ก็พอแล้ว มาซื้อตรงที่ทางสวนจัดไว้สำหรับขายนักท่องเที่ยวดีกว่าค่ะ 
**ว้าววว  สายเที่ยว  สายกิน ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยละคะ
แถมผลไม้  รสชาติอร่อย  ไม่อ้วนด้วย **


ข้อมูล : wongnai

โพสต์โดย : FILM1205