Social :

คนโสดรีบไป! สถานที่ขอพรความรักรับวันวาเลนไทน์

07 ก.พ. 62 19:02
คนโสดรีบไป! สถานที่ขอพรความรักรับวันวาเลนไทน์

คนโสดรีบไป! สถานที่ขอพรความรักรับวันวาเลนไทน์คนโสดรีบไป! สถานที่ขอพรความรักรับวันวาเลนไทน์


เข้าสู่ช่วงเดือนแห่งความรักแล้วค่ะ แน่นอนว่าเหล่าคนมีคู่เขาคงไม่กลัวว่าจะเหงาใจในวันวาเลนไทน์เหมือนคนโสดๆอย่างแน่นอน วันนี้ดูดวงไทยซ่าส์มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรให้มีโอกาสสมหวังในเรื่องความรักสำหรับคนไร้คู่ใน ช่วงวันวาเลนไทน์นี้ มาดูกันว่าสถานที่ใดบ้างที่เหมาะแก่การไปขอพรความรักมากที่สุด! 

        แนะนำสถานที่ขอพรความรักรับวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) 

        1. พระแม่ลักษมี บริเวณอาคารเกสรพลาซ่า เหนือสิ่งอื่นใดสำหรับความรักก็คือการได้รับความซื่อสัตย์จากบุคคลอันเป็นที่รัก ขอแนะนำให้มาสักการะพระแม่ลักษมีบริเวณอาคารเกสรพลาซ่า พระแม่ลักษมีนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของ ความซื่อสัตย์ที่มีต่อองค์พระนารายณ์มากๆ ท่านเป็นองค์เทพที่เป็นตัวแทนของความรักและความร่ำรวย สาวโสดคนไหนอยากสละโสดและอยากได้คนรักที่มีรักเดียวต้องมาที่นี่ค่ะ เครื่องสักการะประกอบด้วย ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ และดอกบัวอีก 3 ดอกค่ะ 

        2. พระตรีมูรติ แห่งแยกราชประสงค์ หน้าศูนย์การค้า Isetan Central World ขึ้นชื่อลือชามากในเรื่องของการขอพรความรักกับพระตรีมูรติ มหาเทพ ฤกษ์ดีในการขอพรคือวันพฤหัส เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. เครื่องสักการะ เน้นสีแดง ไม่ว่าจะเป็นธูปแดง 9 ดอก กุหลาบแดง 9 ดอก เทียนคู่ (เวลาวางต้องวางติดกันด้วยนะคะ) เครื่องสักการะพระตรีมูรติ เชื่อกันว่าการวางเทียนคู่ ถ้าเป็นคนโสดจะได้สละโสดเร็วขึ้น แต่ถ้ามีคนรักอยู่แล้วจะทำให้รักกันมากขึ้น แล้วก็อย่าลืมถวายผลไม้สีแดงให้กับท่านด้วย ขอบอกว่าการขอพรความรักจากพระตรีมูรตินั้นได้ผลดีเยี่ยมเลยค่ะ 

        3. พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม ขึ้นชื่อในเรื่องความศรัทธาและมั่นคงต่อความรักที่พระแม่อุมาเทวีมีต่อพระศิวะ ดังนั้นเวลาที่ขอพรเรื่องความรักหรืออยากมีคู่ครอง อยากมีความรักที่สมหวังและมั่นคงเชิญได้ที่วัดแขก ภายในจะมีบริการเครื่องสักการะทั้งหมดไว้บริการอยู่ด้านหน้าวิหาร แต่ถ้าอยากหาไปเพิ่มเอง เช่น ดอกไม้ ก็ไม่ขัดศรัทธาค่ะ 

        4. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เป็นเทพอีกองค์หนึ่งที่สาวโสดหรือผู้ที่อยากสละโสดทั้งหลายจะลืมไม่ได้เด็ดขาด ท่านขึ้นชื่อมากในการให้พรความรัก มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าสำเร็จมาหลายรายแล้วด้วย ใครสนใจอยากไปสักการะเชิญที่วัดเทพมณเฑียรบริเวณเสาชิงช้าข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย ขึ้นไปที่ชั้น 3 จะเป็นเทวาลัย ช่วงเช้าจะเปิดให้สักการะได้ถึงเที่ยงส่วนช่วงเย็นจะเปิดตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 จนกระทั่งถึง 1 ทุ่มค่ะ 

        5. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ ตำนานความรักอมตะที่สืบต่อมายาวนาน ในเรื่องความรักที่มั่นคงของหญิงสาวนามว่า "นาค" และชายหนุ่มนามว่า "มาก" และสืบเนื่องจากตำนานเก่าแก่นี้ ทำให้มีศาลของย่านาคอยู่ที่ วัดมหาบุศย์ ย่านพระโขนง มีคำร่ำลือว่า ใครที่มาขอพรเรื่องความรักมักจะสมหวังหรือแม้กระทั่งเรื่องไปจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารก็สัมฤทธิ์ผลมานักต่อนักแล้ว การสักการะบูชาให้จุดธูป 2 ดอก พร้อมดอกไม้หรือพวงมาลัย โดยอาจจะซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอกมาพันรอบต้นไม้ บางคนถวายของไหว้ เช่น ชุดไทย สำหรับแม่นาค หรือชุดเด็กและของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค บางคนก็เอารูป วาดที่จินตนาการว่าเป็นแม่นาคมาถวาย รูปแบบของการบูชาก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนค่ะ 

        6. เจ้าแม่เขาสามมุข ชลบุลี เป็นอีกหนึ่งตำนานที่เราคุ้นกันดี สำหรับตำนานรักซาบซึ้งกินใจของเจ้าแม่เขาสามมุข แม้จะเป็นรักแท้อันจริงใจ แต่ก็ไม่อาจสมหวัง จนกลายเป็นคำร่ำเรือว่าท่านจะดลบันดาลให้คุณสุข สมหวังในเรื่องรัก กราบไหว้ ถวาย ว่าว เป็นสิ่งที่ทำให้แสนและสามมุขพบรักกันนั่นเอง 

        7. พระนอนวัดโพธิ์ สาวที่มาขอพรวัดนี้มักจะเป็นสาวเลข – ตามศาสตร์น้น พระนอนคือเลข 3 ในขณะที่เลข 3 นั่นก็หมายถึงความรักของหญิงสาวเช่นกัน บรรดา 30 ยังแจ๋ว ที่ยังไร้คู่ชู้ชื่น มักจะมาขอพรพระนอนให้สมหวังและแต่งงาน 
        8. พระธาตุศรีสองรัก จ.เลย เป็นสถานที่ขอพรทั้งชาวไทยและชาวลาวมากราบไหว้ ยิ่งถ้าใครมาบนบานศาลกล่าวแล้วแก้บนด้วย ต้นผึ้ง คุณจะสมหวังในสิ่งที่ขอทุกประการ คนส่วนมากนิยมาขอพรในเรื่องความรักและมิตรภาพ กราบไหว้ ห้ามนำของสีแดงมาบูชารวมถึงการใส่ชุดสีแดงด้วย เพราะเชื้อว่าสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของเลือดเนื้อนั่นเอง 

        9. ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์ ตำนานคู่รักที่แสดงถึงความมั่นคง แม้ห่างไกลของพ่อมาก และรักที่เป็นอมตะไม่ว่าจะอยู่หรือตาย ทำ ให้ คู่รักหลายๆคู่มาขอพรในเรื่องความรักจากย่านาค กราบไหว้: ถวาย ผ้าถุง ชุดไทย และของเล่นเด็ก เหมือนเป็นการถวายให้กับทั้งย่านาคและลูกของย่านาค 

        10. เจ้าแม่กวนอิมที่เกาะสีชัง เป็นความเชื่อต่อเนื่องกันมานานหลายปีสำหรับผู้คนบนเกาะสีชังจนเป็นที่รู้จัก ว่าการขอพรในเรื่องความรักกับเจ้าแม่กวนอิมที่เกาะสีชังนั้น จะช่วยให้รักสมหวังดั่งใจ กราบไหว้ บูชา สร้อยสีชมพู 1 เส้นพร้อมกับธูป 9 ดอก แล้วคุณจะมีโอกาสสมหวังในเรื่องความรัก 


ขอบคุณข้อมูลจาก:horoscope.thaiza.com

โพสต์โดย : monnyboy