menu สลด! ดช.6ขวบ พลัดตกหลุมบาดาลลึก 4 เมตร ดับ
date 08 ก.พ. 62 11:02    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


สลด! ดช.6ขวบ พลัดตกหลุมบาดาลลึก 4 เมตร ดับ

สลด!  ดช.6ขวบ พลัดตกหลุมบาดาลลึก 4 เมตร ดับ 


เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายวัย 6 ขวบพลัดตกลงไปในหลุมลึกกลางไร่อ้อย ไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ จึงพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถานและกู้ชีพโรงพยาบาลบึงสามพัน พร้อมด้วยอุปกรณ์ช่วยเหลือและไฟส่องสว่างรุดไปยังที่เกิดเหตุ

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน明

บริเวณกลางไร่อ้อยหมู่12ต.วังพิกุลอ.บึงสามพัน พบหลุมดิน ซึ่งคาดว่าเป็นหลุมสำหรับเจาะบ่อบาดาลเก่าขนาดความกว้างปากหลุมประมาณ 30-35 เซนติเมตร และมีความลึกประมาณ 4 เมตร โดยก้นหลุมพบร่างเด็กน้อยติดแน่นอยู่ข้างล่าง ไม่สามารถนำตัวขึ้นมาได้ ซึ่งช่วงแรกเด็กยังพอมีสติพูดโต้ตอบได้เป็นบางครั้ง

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน明

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งประสานขอสนับสนุนรถแบ๊กโฮจำนวน 2 คันเข้าพื้นที่ เพื่อเร่งให้การช่วยเหลือโดยขุดดินรอบ ๆ หลุมอย่างระมัดระวัง พร้อมทั้งนำท่อพีวีซี ขนาดพอดีกับปากหลุมหย่อนลงไปด้านล่าง เพื่อป้องกันตัวเด็กไม่ให้ได้รับอันตราย

ขณะที่ช่วยเหลือพบว่า เด็กน้อยเริ่มหมดแรงจนไม่ได้สติ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งมือกันอย่างมาก จนเวลาผ่านไปราว 1 ชั่วโมง ก็สามารถขุดดินนำตัวเด็กขึ้นมาได้สำเร็จในสภาพหมดสติ จึงต้องรีบทำการช่วยเหลือเต็มที่ พร้อม CPR และนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน明

จากการสอบถามนางสุธิสา พุทธรักษา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/3 หมู่12 ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เด็กที่ตกลงไปในหลุมเป็นลูกชายของตนเองวัย 6 ขวบ ชื่อด.ช.เดชาธร กำลังเรียนอยู่โรงเรียนชุมชนบ้านวังพิกุล ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้ชวนลูกชายเอากับข้าวมาส่งให้ผู้เป็นพ่อ ซึ่งมารับจ้างตัดอ้อยอยู่ในที่เกิดเหตุ

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน明

โดยระหว่างที่อยู่ภายในไร่อ้อย ลูกชายก็วิ่งเล่นตามประสาเด็กไปเรื่อย กระทั่งเวลา18.30 น. ตนได้ยินเสียงลูกหวีดร้อง ก็นึกว่าลูกหลงอยู่ในป่าอ้อย จึงชวนสามีและเพื่อนคนงานช่วยกันเดินหา โดยขณะเดียวกันเจ้าของไร่อ้อยนึกขึ้นได้ บอกว่าตรงบริเวณนั้นเคยมีหลุมดิน ซึ่งเป็นบ่อบาดาลเก่า จึงรีบพากันไปดูก็พบว่าลูกชายตกลงไปในหลุมจริงๆ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ด.ช.เดชาธรได้เสียชีวิตลงแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของผู้เป็นพ่อแม่และญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน明
โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow