menu ตร.ราชบุรี ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด ซุกไร่อ้อย เร่งล่าตัวผู้กระทำผิด
date 09 ก.พ. 62 01:02    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


ตร.ราชบุรี ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด ซุกไร่อ้อย เร่งล่าตัวผู้กระทำผิด

ตร.ราชบุรี ยึดยาบ้า 2 แสนเม็ด ซุกไร่อ้อย เร่งล่าตัวผู้กระทำผิด


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ณ ห้องประชุม สภ.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง พร้อมด้วย  พ.ต.อ.สุรวุฒิ เจริญจิตร ผกก.สภ.กรับใหญ่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอบ้านโป่งที่ 8 และตำรวจ ร่วมแถลงข่าวการตรวจพบยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนอยู่ในไร่อ้อยของชาวบ้าน หมู่ที่ 2 บ้านโคกหนองนานายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอบ้านโป่ง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีชาวบ้านแจ้งกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บ้านโป่ง ว่า พบถุงดำต้องสงสัยจำนวน 2 ถุงซุกซ่อนอยู่ในไร่อ้อย ห่างจากถนนหมู่บ้านประมาณ 10 เมตร จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในห่อสีเหลือง พิมพ์ 999 บนห่อ จำนวน 19 มัด และถูกแยกใส่ถุงพลาสติกสีขาวอีก 1 มัด รวม 200,000 เม็ด นอกจากนี้พบว่า ตลอดเส้นทางที่เดินเข้ามายังจุดพบยาบ้า มีการมัดใบอ้อยเพื่อทำสัญลักษณ์นำทางอีกด้วย


จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า เมื่อช่วงเช้าตรู่ มีรถกระบะต่างถิ่น 4 ประตู
สีบรอนซ์เทา ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับวนเวียนอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้มีชาย 2 คน ลงมาจากรถ ลักษณะผิดสังเกต คนหนึ่งยืนถ่ายรูปมุมต่างๆ รอบบริเวณ อีกคนแบกถุงดำจำนวน 2 ถุง เดินเข้าไปในไร่อ้อย สักพักก็เดินตัวเปล่าออกมา แล้วขึ้นรถออกไป จนกระทั่งช่วงเย็นได้มีชาวบ้านเข้าไปพบถุงดำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบ


ทั้งนี้ นายทศพล นายอำเภอบ้านโป่ง เปิดเผยว่า ผลการตรวจพบยาบ้าดังกล่าว เกิดจากมาตรการปูพรมกวาดล้างยาเสพติดของกระทรวงมหาดไทย โดยทางอำเภอบ้านโป่งได้จัดทำประชาคม โครงการ RE X-RAY ทุกหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านคอยเป็นหูเป็นตาและแจ้งเบาะแสยาเสพติด เมื่อพบให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจโดยเร็ว เพื่อให้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าตรวจสอบได้อย่างทันท่วงที


ด้าน พ.ต.อ.ฉลอง ผกก.สภ.กรับใหญ่ เปิดเผยว่า พื้นที่ ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง ตั้งอยู่รอยต่อระหว่าง 3 จังหวัด คือ จ.กาญจนบุรี นครปฐม และราชบุรี โดยส่วนใหญ่เป็นไร่อ้อย ทั้งนี้จากประวัติที่ผ่านมา ยังไม่เคยพบยาเสพติดจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน ซึ่งในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานภูธร จ.ราชบุรี มาเก็บดีเอ็นเอแฝงที่ติดอยู่กับห่อยาบ้า เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน รวมไปถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มผู้ค้ายาดังกล่าวใช้เป็นเส้นทางผ่าน เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow