menu สู้เต็มที่! “มาร์ค”ไม่หวั่นแม้แข่งขันครั้งนี้จะเสียเปรียบ
date 09 ก.พ. 62 06:02    หมวด: ข่าวราชการ การเมือง
facebook twitter google plus


สู้เต็มที่! “มาร์ค”ไม่หวั่นแม้แข่งขันครั้งนี้จะเสียเปรียบ

"อภิสิทธิ์" ปราศรัยใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ ยัน ไม่หวั่นไหวแม้การแข่งขันครั้งนี้จะเสียเปรียบหลายเรื่อง ขอประชาชนไปเลือกตั้ง 24 มี.ค.
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยอย่างเป็นทางการครั้งแรกในการเลือกตั้งครั้งนี้ ว่า ขณะนี้สิ้นสุดการรับสมัครเลือกตั้งแล้ว เท่ากับว่าประชาชนได้รับทราบชัดเจนว่าพรรคการเมืองใดเสนอชื่อผู้สมัครและเสนอบุคคลใดเป็นนายกรัฐมนตรี แต่กว่าจะถึงวันนี้ประชาชนต้องประสบกับหลายอย่าง ตั้งแต่การทุจริตจนนำมาสู่การชุมนุมและเหตุการณ์บานปลายเกิดการรัฐประหาร และตลอดระยะเวลารัฐประหารพรรคประชาธิปัตย์เองก็ไม่เคยทอดทิ้งประชาชน เปิดพรรคและเรียนรู้ความทุกข์ยากของประชาชนตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา และยืนยันว่าจะส่งชื่อหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เชื่อว่า เมื่อใกล้ถึงวันเลือกตั้ง 24 มีนาคม หลายพรรคจะนำเสนอนโยบายคล้ายๆ กันกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่ไม่ใช่ทุกพรรคการเมืองจะทำได้ และยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีผลงานเคยแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน เริ่มตั้งแต่แก้ปัญหาที่ดินทำกินด้วย ส.ป.ก. 4-01 โฉนดชุมชน และตอนนี้กำลังจะต่อยอดเป็นโฉนดสีฟ้าผ่านกลไกธนาคารที่ดินที่พรรคริเริ่มขึ้น รวมถึงนโยบายประกันรายได้เกษตรกรไม่ให้ขาดทุน และกำลังจะพัฒนาไปถึงการประกันรายได้แรงงาน พร้อมกล่าวว่า นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของรัฐบาล คสช. ทำไม่เป็นระบบ และเน้นว่านโยบายประชาธิปัตย์ แก้จน สร้างคน สร้างชาติ จะทำได้จริงด้วยประสบการณ์ที่เคยบริหารประเทศมา


นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงสถานการณ์การเลือกตั้งปี 2562 ว่าประชาชนมีความคาดหวังจะหลุดพ้นจากเศรษฐกิจย่ำแย่ อยากมีส่วนร่วมในฐานะเจ้าของประเทศ ต้องการให้ประชาธิปไตยเดินหน้า ไม่อยู่กับวงจรเก่าๆ แต่สิ่งที่สื่อวิเคราะห์ตอนนี้มีแต่เรื่องเกมการเมือง ตั้งแต่กติกาการเลือกตั้ง วิธีการคำนวณคะแนน การให้ส.ว.มีสิทธิ์เลือกนายกรัฐมนตรี และเจตนาการสืบทอดอำนาจ จนประชาชนเกิดความสับสน จึงแนะนำว่าประชาชนต้องออกไปเลือกตั้ง เพื่อตัวเองและประเทศไทยเท่านั้น ประชาธิปไตยไม่ใช่ละคร ไม่มีใครมาเขียนสคริปต์ให้ได้ ประชาชนต้องเขียนสคริปต์ด้วยตัวเอง หากไม่เชื่อก็ขอให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ แล้วจะเป็นพรรคใหญ่ให้ดู

อย่างไรก็ตาม ยังย้ำด้วยว่า ประเทศไทยอยู่กับการเมืองที่ผิดปกติมากว่า 10 ปีแล้ว วันนี้ถึงเวลานำพาประเทศเข้าสู่มาตรฐานสากล ดังนั้นความเป็นสถาบันของพรรคการเมืองเท่านั้นถึงจะเป็นหลักให้ได้ เพราะพรรคการเมืองที่มีหลักการจะเป็นทางเดียวที่ขจัดความสับสน ด้วยหลักการ “ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต” และถือเป็นการเริ่มต้นการหาเสียงหลังจากปิดรับสมัครเลือกตั้งไปในวันนี้ และจะเดินทางไปพบปะกับประชาชนทั่วประเทศโดยไม่หวั่นไหว แม้รู้ว่าการแข่งขันครั้งนี้เสียเปรียบหลายเรื่อง แต่คิดว่าสุดท้ายประชาชนเป็นผู้ให้คำตอบ และยืนยันว่า จะเดินหน้าด้วยความมุ่งมั่น อุดมการณ์ชัด แนวทางชัด ภารกิจชัด ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนทุกคน 24 มีนาคม กาให้กับพรรคประชาธิปัตย์ไปแก้จน สร้างคน สร้างชาติขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews.


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow