Social :

" 7 พฤติกรรม ทำให้ชีวิตแย่ลง "

09 ก.พ. 62 16:31
" 7 พฤติกรรม ทำให้ชีวิตแย่ลง "

" 7 พฤติกรรม ทำให้ชีวิตแย่ลง "

ถ้าชีวิตนี้เรามัวจมอยู่กับ พฤติกรรมเดิมๆ  แย่ๆที่ ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง  มัวรอให้ พฤติกรรม เหล่านั้นมาสกัดกั้นสิ่งต่างๆ  ใหม่ๆ ที่คุณควรพบเจอในขณะที่คนอื่นๆ เดินออกห่างตัวคุณไปในทางที่ดีขึ้น   ดังนั้น เราจึงต้องเรียนรู้ ข้อบกพร่องในชีวิต ของตัวเองเสียก่อน แล้วนำสิงเหล่านั้นกลับมาแก้ไข " 7 พฤติกรรม ทำให้ชีวิตแย่ลง "    แล้วตัวคุณล่ะ  มีพฤติกรรมเหล่านี้หรือไม่  ถ้าเป็นรีบแก้ไขด่วนค่ะ ><


1.ไม่เคยปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเอง
   คนที่รู้ว่า สิ่งใดผิด สิ่งใดถูก สิ่งใดทำแล้วดี สิ่งใดทำแล้วไม่ดี แต่ยังคงมีพฤติกรรมทำทุกอย่างแบบไร้การพัฒนา ไม่เคยนำคำแนะนำจากคนอื่นมาเปลี่ยนแปลงให้สิ่งที่ทำอยู่ออกมาดีเท่าที่ควร จึงไม่แปลกที่จะไม่สามารถเดินก้าวออกมาให้พ้นจากจุดเดิมได้

2.รักความสบายมากเกินไป
   คนที่ทำทุกอย่างด้วยความมักง่าย หรือเห็นแก่ความสบายมากกว่า มักจะไม่เคยทุ่มเทให้กับสิ่งใดได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์  ฉะนั้น หากความทุ่มเทเป็นศูนย์ ผลตอบแทนก็ย่อมออกมาเท่ากับศูนย์เช่นกัน ซึ่งคล้ายกับการทำสิ่งใดไว้ ก็ย่อมได้รับการตอบแทนกลับมาเป็นสิ่งนั้น ถือเป็นเรื่องธรรมดา

3.มัวแต่หันไปโทษคนอื่น
   การหันไปโทษคนอื่น หรือความผิดใส่กันไปมา ไม่เคยช่วยให้อะไรดีขึ้น  นอกเสียจากว่า ได้ใช้เวลาไปอย่างไร้ประโยชน์ ซึ่งก่อนที่จะหันไปโทษว่าใครตำหนิเรา บางครั้งก็ควรนำคำพูดพวกนั้นกลับมาเป็นแรงผลักดัน เพื่อพัฒนาตัวเองให้ลบล้างคำสบประมาทได้จะดีกว่า

4.เก็บคำพูดด้านลบมาใส่ใจ
   หากมัวแต่สนใจคำพูดแย่ๆ  จากปากคนอื่นมากกว่าใส่ใจให้กับสิ่งที่ทำ ก็คงไม่มีวันได้ดึงศักยภาพของตัวเองที่มีอยู่ออกมาใช้ เพราะกลัวแต่ว่าจะได้รับคำตำหนิติเตียนมากกว่าคำชื่นชม
ซึ่ง เชื่อว่าบนโลกใบนี้คงไม่เคยมีใครได้รับคำชมตั้งแต่ครั้งแรก นอกเสียจากว่า จะได้รับคำติเตียนเพื่อนำกลับมาปรับปรุงแก้ไขในสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม

5.คิดอะไรเองไม่เป็น
   อย่ามัวแต่ขอยืมจมูกคนอื่นหายใจ แต่ควรจะใช้เวลาที่หันไปขอยืม เปลี่ยนมาเป็นคิดทำในสิ่งที่ดี และสร้างสรรค์จะดีกว่า เพราะไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร ดีหรือไม่ ก็จงภูมิใจว่า อย่างน้อยนี่ก็คือสิ่งที่เราได้ใช้ความคิดกลั่นกรองออกมาเอง

6.ความอดทนไม่มากพอ
   สิ่งที่ต้องเจอในแต่ละวันถือเป็นบททดสอบความอดทนของชีวิต ที่วัดได้ทั้งความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจว่าเราสามารถอดทนต่อทุกอย่างได้มากขนาดไหน ซึ่งคนที่อ่อนแอกว่าก็ย่อมต้องแพ้ไปอย่างไม่มีข้อแม้เช่นกัน

7.คิดว่าชีวิตตัวเองดีอยู่แล้ว
   หากมัวแต่มีความคิดที่ว่า ชีวิตตัวเองดีมากพออยู่แล้ว ก็อาจจะทำให้ไม่ได้รับการพัฒนาสิ่งใดเพิ่มเติมอีกเลย เพราะฉะนั้น จงเปลี่ยนแปลงความคิดเดิมๆ ที่มีอยู่ ให้กลายเป็นว่าชีวิตของเรายังดีไม่พอ และยังต้องใช้เวลาในการพัฒนาหลายสิ่งหลายอย่างให้ดียิ่งขึ้น

ข้อมูล : goodlifeupdate

โพสต์โดย : FILM1205