menu " 5 แนวคิด ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย "
date 21 ก.พ. 62 16:24    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" 5 แนวคิด ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย "
indiglow

อายุ ที่มากขึ้น  ความ เปลี่ยนแปลง ของ ใบหน้า ของเราก็ต้องย่อม เปลี่ยนแปลง ไปตามกาลเวลาของมัน  แต่สำหรับคำพูดที่ว่า   ( อายุเป็นเพียงตัวเลข ) มันคงจะเป็นเรื่องจริง หากตัวเรามี ทัศนคติที่ดี   คิดบวก  และไม่ว่าจะ อายุ จะเพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่  ก็มิอาจทำให้ ความอ่อนเยาว์ จากภายในลดลง   วันนี้เราได้รวบรวบ  " 5   แนวคิด  ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย "  ตามไปอ่านแล้วลองปฏิบัติตามกันเลยค่ะ  ><


1.ทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องน่าสนใจ
   การเป็นคนที่อารมณ์ขัน  สามารถพูดเรื่องราวด้านบวกได้เสมอ  และคิดบวกอยู่เสมอ  แม้กระทั้งที่เป็นเรื่องราวในทางลบก็ตาม  เช่น  โดนตำนิ ต่อว่า ก็มองหาโอกาสในการพยายามครั้งใหม่


2.ไม่ท้อแท้หรือถอดใจ
   ไม่ว่าจะพบเจอเหตุการณ์อะไรแย่ๆ ที่ทำให้เราท้อแท้  หรือเรื่องที่เป็นเหตุให้เกิดการเปลี่ยนแปลง  จงอย่าถอดใจกับสิ่งเหล่านั้น  ลองคิดในแง่บวกว่าเราจะได้ลองหาประสบการณ์ใหม่ๆ  และให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากมันเลยดีกว่า
 

3.สังเกตสิ่งใหม่ๆ รอบตัว
   การใช้ชีวิตของเรา  บางครั้งอาจจะมีช่วงจังหวะที่เร็วจนเกินไป  จนไม่ทันเห็นเรื่องราวต่างๆ  ที่อยู่รอบตัวเรา  จะทำให้ตัวเราตระหนักได้ว่า บนโลกนี้ยังมีเรื่องราวมากมายให้เรียนรู้มากมาย  และหากได้เปิดโอกาสกว้างมากเพียงใด  ตัวเราก็จะเรียนรู้ว่า...มันเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยเท่านั้น
 

4.ไม่ตั้งความหวังเอาไว้สูงเกินไป
    เคยได้ยินประโยคนี้ไหมค่ะ...ยิ่งคาดหวังสูงท่าไหร่  พอตกลงมาก็ยิ่งเจ็บมาเท่านั้น  เพราะการไม่คาดหวังสิ่งต่างๆไว้ล่วงหน้า  มันจะส่งผลให้เราไม่จมปักไปกับคำตอบนั้น  แล้วคำตอบที่ได้ไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังไว้ เราจะปวดหัวเปล่าๆ
 

5.ให้อภัย
และแนวคิดในข้อสุดท้ายนี้ที่เราอย่างทิ้งไว้  คือ  การให้อภัย  เพราะทุกคนต้องเคยทำผิดพลาดเป็นเรื่องธรรมดา  อย่าทำเรื่องเล็กๆ ให้กลายเป็นเรื่องใหญ่เลย เพราะตัวเราเองถือทิฐิเอาไว้  หรือสิ่งที่คนอื่นทผิดไปเป็นเรื่องเท่าภูเขาใหญ่โต  จงนึกถึงความดีที่เคยทำ  บางเหตุผล  บางสถานการณ์อาจจะบรรเทาความโกรธของตัวเราได้


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow