menu " รับมือ คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน "
date 06 มี.ค. 62 16:46    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" รับมือ คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน "
indiglow

ความรัก ในสถานที่ทำงานสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน  แต่....ก็ใช่ว่าทุกคนจะ  Happy  ไปกับมัน !!!   บางคนเจอ คนเจ้าชู้   คอยแต่ตามกวนใจ  จนกระทั่งทำให้เรา รู้สึกเบื่อ    อึดอัด  ลำบากใจ    สุดท้ายก็ทำงานแบบ ไม่มีความสุขในการทำงาน    แล้วถ้าเรื่องบางปลายไปเป็นข่าวลือทั่วออฟฟิศ  เข้าใจเราผิดๆใน เชิงชู้สาว  รับรองว่าตัวคุณต้องคิดหนักแน่ๆ  มาค่ะ !!!  วันนี้เรารวบรวม แนวทางดีดี มาฝากเพื่อนๆ   " รับมือ  คนเจ้าชู้ในที่ทำงาน "   เพื่อหลีกเลี่ยงและเซฟตัวเองค่ะ  ><


 

1. นิ่งเฉย ไม่สนใจ
   ถ้าบุคคลคนนี้ยังมีพฤติกรรมที่ไม่ร้ายแรงมากนัก (สำหรับเรา)  มีหยอกมีแซวบ้าง แต่ยังไม่ถึงกับคุกคาม หรือทำให้เรารู้สึกรำคาญใจ ลองนิ่งเงียบ  ไม่สนใจ  ไม่ใส่ใจ  ไม่ตอบรับ ไม่เล่นด้วย แสดงให้เขาเห็นอย่างชัดเจนว่าเราไม่พอใจกับการกระทำนี้ แล้วคอยสังเกตดูทีท่าของเขา ถ้าเขาถอดใจ เลิกทำพฤติกรรมแบบนี้ก็จะดีมากค่ะ

 
2. หลีกเลี่ยงการพบปะ ติดต่อแบบสองต่อสอง
    อย่าเปิดโอกาสให้เขา ด้วยการหลีกเลี่ยงการพบเจอกันสองต่อสอง  ตามลำพัง  การเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงที่จะเกิดอันตราย คอยระมัดระวังตัวอยู่เสมอ นอกจากจะเป็นการป้องกันตัวเองแล้ว ยังสามารถป้องกันและลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดข่าวลือไม่ดีขึ้นได้


 3. ตัวติดกับเพื่อน
หากจำเป็นต้องอยู่กับบุคคลนั้นในสถานการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ ชวนเพื่อนที่ไว้ใจได้ไปด้วยกันเพื่อความอุ่นใจก็ดีนะคะ แถมไปกันหลายคน ช่วยกันคิด ช่วยกันทำงาน จะได้ทำงานได้เสร็จเร็วๆ ด้วยค่ะ


4. ปฏิเสธตรงๆ
    หากพยายามหลีกเลี่ยงอย่างสุดพลังแล้ว  เขาคนนั้นก็ยังไม่เลิกตอแย  จนทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ เราสามารถปฏิเสธออกไปตรงๆ ให้เข้าทราบความรู้สึก และความคิดเห็นของเรา เพื่อที่เขาจะได้เลิกทำพฤติกรรมแบบนี้สักที

 
5. แจ้งหัวหน้า
    หากสถานการณ์เริ่มบานปลาย เขามีท่าทีคุกคาม สร้างความลำบาก วุ่นวายกับชีวิตของเรามากเกินไป จนกระทบกับการทำงาน  เสียบรรยากาศในการทำงาน  เราสามารถแจ้งไปยังหัวหน้าหรือผู้บังคับบัญชาของเรา เพื่อให้ช่วยจัดการเรื่องนี้ได้ อย่าลืมเก็บหลักฐานต่างๆ  เอาไว้ด้วย เผื่อต้องใช้ในกรณีฉุกเฉินค่ะ

 
ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow