menu " สิ่งที่ต้องเตรียม เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ "
date 08 มี.ค. 62 15:59    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" สิ่งที่ต้องเตรียม เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ "
indiglow

ใกล้จะเข้าสู่ เทศกาลวันสงกรานต์    เพื่อนๆ หลายคงกำลังมองหา ที่เที่ยว กับครอบครัว  หรือกับคนรักอยู่ใช่ไหมค่ะ  บางท่านอาจจะเที่ยวในประเทศไทยเรา  บางท่านอยากบินลัดฟ้าไป เที่ยวต่างประเทศ   วันนี้เรารวบรวบความรู้เกี่ยวกับการเตรียมตัว รวบไปถึงสิ่งต่างๆมาฝากเพื่อนๆ   " สิ่งที่ต้องเตรียม เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ "    จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย
 1. หนังสือเดินทาง 
    เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการไปเที่ยวต่างประเทศ แนะนำว่าควรจะพกใบถ่ายเอกสารหน้าพาสปอร์ตไว้ติดตัว เวลาไปเช็คอินเข้าโรงแรมหรือทำอะไร จะได้ไม่ต้องหยิบพาสปอร์ตเล่มจริงขึ้นมาบ่อยๆ ทำให้หายง่าย และหากพาสปอร์ตหาย เวลาไปติดต่อกงสุลจะง่ายและรวดเร็วกว่า

 
2. แผนที่ 
   ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากในการไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะแผนที่จะช่วยให้เราไม่หลงทาง และเอาชีวิตรอดจากดินแดนที่ไม่คุ้นเคย

 
3. ยาประจำตัว 
   ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ไม่ควรลืม เพราะในบางประเทศการจะซื้อยาเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้โดยไม่มีคำสั่งจากแพทย์ เพราะฉะนั้น ยาจึงเป็นสิ่งสำคัญยามฉุกเฉินที่ควรพกติดตัวไปตลอดทริปการเดินทาง


4. อุปกรณ์แปลภาษา 
    ภาษาเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะไปที่ไหนเราควรจะพูดภาษาสากลได้ หรือถ้าไม่ได้ก็ควรมีตัวช่วยอุปกรณ์แปลภาษา ในปัจจุบันมีมากมายหลายแบบสามารถช่วยคุณให้มีชีวิตรอดได้
 

5. ที่แปลงหัวปลั๊ก 
    แน่นอนว่าประเทศต่างๆปลั๊กที่ใช้เสียบก็ต้องไม่เหมือนกัน  เพราะฉะนั้นนักเดินทางทั้งหลายควรรอบคอบกับเรื่องนี้มากๆ เพราะไม่อย่างนั้น
เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่พกไปอาจต้องถือไปหนักเปล่าๆ หรือทางที่ดีควรพกที่แปลงหัวปลั๊กแบบครบวงจรสามารถเชื่อมต่อกับปลั๊กได้ทุกประเทศ
 

6. รองเท้าผ้าใบ
    เป็นสิ่งที่ไม่อาจลืมได้ เพราะการไปเที่ยวต่างประเทศสิ่งสำคัญคือต้องเดิน รองเท้าผ้าใบจึงเป็นตัวช่วยสำคัญนอกจากจะทำให้สะดวกสบายในการเดินแล้ว ยังทะมัดทะแมงทำกิจกรรมต่างๆได้แบบไร้กังวล
 

7. กล้องถ่ายรูป 
เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ยิ่งสำหรับสาวๆด้วยแล้ว ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องพกไปเลย เพราะการถ่ายรูปก็เป็นเหมือนการเก็บความทรงจำในที่ที่เราได้ไปเที่ยว แต่อย่าลืมพกที่ชาร์จและปลั๊กไฟไปให้ตรงกับประเทศที่ไปด้วยนะ
 

8. พาสเตอร์
    ควรพกไปเป็นอย่างยิ่ง และควรพกหลายๆแบบเพราะนอกจากจะใช้กรณีฉุกเฉินที่มีแผลแล้ว ไปต่างประเทศอาจมีเหตุการณ์รองเท้ากัดเกิดขึ้นได้เพราะต้องเดินเยอะ พาสเตอร์จะเป็นตัวช่วยชีวิตที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้
 

9. ผ้าพันคอ 
    ถึงแม้จะไปในประเทศที่อากาศไม่หนาว  ผ้าพันคอก็เป็นสิ่งที่ควรพกไว้ ถ้าอากาศร้อนผ้าพันคอก็สามารถใช้กันแดดกันลมได้ดี ถ้าในอากาศหนาวผ้าพันคอก็สามารถสร้างความอบอุ่นให้เราได้
 

10. บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต 
    การพกเงินสดมากๆในต่างประเทศถือว่าอันตรายเป็นอย่างมาก เพราะเราไม่รู้เลยว่าใครเป็นใครในต่างประเทศและตามกฎหมายแล้วการพกเงินต่างประเทศออกนอกประเทศเกิน 20,000 ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย บัตรเครดิตหรือเดบิตจึงจำเป็นมากในการใช้ชีวิต แต่ในการกดเงินหรือรูดแต่ละครั้งก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมแล้วแต่ธนาคารที่ใช้

 


ข้อมูล : painaidii


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow