menu ' คนประเภทไหน ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งรู้สึกแย่ '
date 11 มี.ค. 62 16:35    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


 คนประเภทไหน ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งรู้สึกแย่
indiglow

การอยู่ร่วมกัน กับผู้อื่นในสังคม  หรือ อยู่ร่วมกัน กับคนหมู่มาก  ในเรื่้องของ นิสัยใจคอ ก็ต้องย่อมแตกต่างกันออกไป  จนบางครั้งเราก็ต้องตีตัวถอยห่าง  เพราะบางครั้งอาจจะส่งผลเสียต่อตัวเราเองก็เป็นได้  เช็คด่วน!!!   ' คนประเภทไหน ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งรู้สึกแย่ '   ตามไปอ่านกันค่ะ  ><
1.คนที่ข้างนอกยิ้มๆ แต่จริงๆ ร้ายลึก
   คนประเภทนี้เอง ที่อาจเรียกได้ว่าเป็น ‘ งูพิษตัวร้าย ’ แห่งวงการ เพราะเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่า ภายใต้ใบหน้าใสซื่อ และรอยยิ้มแสนสวยนั่น แอบซ่อนความคิด รวมไปถึงความร้ายกาจอะไรเอาไว้บ้าง ซึ่งไม่แน่ว่าถ้าหากเอาตัวเองเข้าไปอยู่ใกล้ๆ  อาจถูกแทงข้างหลังได้แบบไม่รู้ตัว

2.คนที่พูดไม่เคยคิด
    หลายต่อหลายครั้ง  ที่บางคำพูดแย่ๆ  หลุดออกมาจากปากของพวกที่พูดแบบไม่รู้จักคิด จนกลับกลายเป็นว่า เราได้เก็บนำคำพูดเหล่านั้นเข้ามาทำร้ายตัวเอง  โดยที่อาจจะยังไม่ทันได้รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ ซึ่งการเอาตัวเองเข้าไปอยู่ใกล้ๆ กับคนประเภทนี้มากๆ ก็ถือเป็นการบั่นทอนความรู้สึกตัวเองให้มีแต่แย่ลงอยู่อย่างนั้น

3.คนที่เอาแต่ออกคำสั่ง
   คนที่เอาแต่ชี้นิ้วสั่ง โดยไม่เคยลงมือทำอะไรเลย แต่มักแอบหวังผลประโยชน์จากคนอื่นเพื่อเอาหน้า อาจถูกจัดเป็นพวกบ้าอำนาจ ที่ดูเข้าขั้นหน้าเบื่อและน่ารำคาญ เพราะการที่ชอบบีบบังคับให้คนอื่นอยู่ภายใต้การควบคุมของตัวเอง  ทั้งๆ ที่ทุกคนต่างก็มีสิทธิเท่าเทียมกัน

4.คนขี้เหวี่ยงง่าย
   คนที่มีนิสัยขี้โมโหง่าย
ในบางครั้งอาจเกิดมาจากการไม่รู้จักหัดควบคุมอารมณ์ตัวเองให้อยู่ในระดับที่ดีมากพอ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สามารถบ่งบอกได้ถึง ‘ วุฒิภาวะ ’ ในตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ทางที่ดีไม่ควรเอาตัวเองเข้าไปอยู่ใกล้กับบุคคลประเภทนี้มาก  เพราะอาจถูกพาลใส่จนทำให้เกิดความรู้สึกแย่ๆ  อันไม่สมควรขึ้นมาได้

5.คนที่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น
   จัดเป็นบุคคลในแบบที่  เมื่ออยู่ใกล้แล้วอาจเกิดความรู้สึกรำคาญใจขึ้นมาได้  เพราะนิสัยที่ชอบตั้งคำถามอันไม่สมควร และบางคำถามที่ดูเยอะมากจนเกินความเป็นส่วนตัว ทำให้การอยู่ด้วยต้องพบเจอแต่ความอึดอัดใจ อันเนื่องมาจากการไม่อยากตอบคำถาม

6.คนที่พูดมากแบบไม่มีสาระ
   สำหรับคนบางคน ต่อให้พูดมากมายขนาดไหน ก็อาจกลับกลายเป็นเรื่องที่ดูน่าฟัง ถ้าเรื่องนั้นเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ แตกต่างจากคนบางประเภทที่ต่อให้ดูพูดมากเท่าไหร่  ก็กลับกลายเป็นว่า ยิ่งสร้างความน่ารำคาญใจให้เกิดขึ้นมากเท่านั้น หากเรื่องที่ฟังนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้ก่อให้เกิดสาระ

7.คนที่เห็นคนอื่นดีกว่าไม่ได้
   คนประเภทนี้จะมีความสามารถพิเศษก็ตรงที่ ไม่ว่าเราจะทำตัวเป็นปกติแค่ไหน ก็สามารถหาเรื่องมาทำให้เรากลายเป็นฝ่ายผิด และดูแย่ลงได้อยู่ดี  ซึ่งนอกจากจะได้สัมผัสกับพฤติกรรมเหล่านั้นแล้ว ยังอาจได้สัมผัสกับคำพูดแย่ๆ  ที่ออกมาจากปากคนพวกนี้ได้อีกด้วย

8.คนขี้ตื๊อ
   คนจอมตื๊อบางคน อาจทำให้เราสามารถสร้างอคติให้เกิดขึ้นภายในจิตใจได้อย่างอัติโนมัติ และไม่สามารถกลับมามองเขาได้ด้วยความรู้สึกดีๆ ที่มีอยู่อีกต่อไป เพราะความขี้ตื๊ออันเกินพอดี ที่มีส่วนทำให้เราเกิดความหงุดหงิดเอาได้ง่ายๆ

9.คนไร้ความจริงใจ
   บุคคลที่สามารถเรียกได้ว่า เป็นบุคคลประเภทที่คบไม่ได้ที่สุดในโลกใบนี้ก็คือ คนที่มีนิสัยต่อหน้าอีกอย่าง แต่ลับหลังอีกอย่าง  รวมไปถึงการกระทำ  ที่เป็นการสวนทางกับคำพูด ซึ่งไม่สามารถหาความจริงใจอะไรได้เลย
ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow