menu " 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกบนโลกที่น่าทึ่ง "
date 13 มี.ค. 62 14:25    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลกบนโลกที่น่าทึ่ง "
indiglow

โลกของเราใบนี้  มีธรรมชาติมากมายให้เราได้สัมผัสและเรียนรู้  วันนี้เราได้รวบรวบ สถานที่ท่องเที่ยว มาฝากเพื่อนๆ   " 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดแปลก  บนโลกที่น่าทึ่ง "   จะเป็นอย่างไรและน่าค้นหาแค่ไหน  ตามไปดูกันค่ะ  ><


1. ธารน้ำแข็ง Taylor ใน McMurdo Dry Valleys ที่แอนตาร์คติกา (ขั้วโลกใต้)
    ธารน้ำแข็งแห่งนี้  มีพื้นที่ส่วนหนึ่งที่โดดเด่นเป็นสีแดงส้ม  ตัดกับน้ำแข็งส่วนอื่นๆ ซึ่งมีสีขาวโพลน เนื่องจากพื้นที่แถบนั้นเต็มไป  ด้วยสนิม  ด้วยเหตุนี้บริเวณดังกล่าวจึงได้ รับการขนานนามตามลักษณะทางกายภาพว่า “น้ำตกเลือด” ( Blood Falls )2.ป่าหิน ( Stone Forest ) เมืองคุนหมิง มลฑลยูนาน ประเทศจีน
   อุทยานป่า หิน ( Shilin National Park ) ในเมืองคุนหมิง   เป็นป่าหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมี พื้นที่มากถึง  350 ตารางกิโลเมตร  เดิมทีหินปูนเหล่านี้อยู่ใต้ ผิวโลก  แต่ภายหลังได้ถูกดันขึ้นมาในลักษณะเดียวกับหินงอก เชื่อกันว่าป่าหินแห่งนี้มีอายุราว 270 ล้าน ปีเลยทีเดียว
 


3.Giant’s Causeway ที่ไอร์แลนด์เหนือ
    เป็นชายฝั่งที่เกิดจากการเย็นตัวของหินภูเขาไฟเมื่อประมาณ 50,000 ถึง  60,000 ปีที่ผ่านมา ก่อให้เกิดหินรูปหกเหลี่ยมและหินแท่งสี่เหลี่ยมกว่า 40,000 แท่ง องค์การยูเนสโกได้ขึ้น  ทะเบียน Giant´s Causeway เป็นมรดกโลกทาง ธรรมชาติมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 (พ.ศ. 2529)4.Tessellated Pavement บน เกาะแทสเมเนีย (รัฐหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย)
     ลานหินตะกอนบริเวณชายฝั่งที่ Eaglehawk Neck บนเกาะแทสมาเนีย ซึ่งถ้าหากมองเผินๆ จะแลดูคล้ายมีใครนำแผ่นกระเบื้องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่มาวางเรียงรายริมทะเล  (บริเวณขอบสี่เหลี่ยมที่เราเห็นเป็นแนวเส้นตรงนั้น เกิดจากแรงตึงเครียดของผิวโลก ผนวกกับการกัดเซาะอย่างต่อเนื่องของคลื่นและแรงเสียดสีของทราย)5.เดอะเวฟ (The Wave) ที่รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา
   คือ ภูเขาหินทรายที่ฟอร์มตัวในลักษณะคล้ายคลื่นลาดชัน เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 190 ล้านปีก่อนหรือในยุคจูราสสิก เนื่อง จากพื้นที่แถบนี้มีความเปราะบางมาก ทางการจึงจำกัดให้เข้าชมได้เพียงวันละไม่เกิน 20 คน  และต้องเดินเท้าเข้าไปเกือบ  5 ก.ม.  จึงจะถึงดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้**สวย  แปลกตา  น่าทึ่งมากๆเลยใช่ไหมละคะ  นอกจากจะได้เที่ยวแล้ว  
ยังสามารถเก็บภาพสวยๆ ได้ด้วย  แถมใกล้ชิดกับของจริงสุดๆ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow