Social :

รวบหนุ่มผีพนัน! ตระเวนลักทรัพย์ใน ร.พ.-ห้างดัง หาเงินเล่นไฮโล

15 มี.ค. 62 02:03
รวบหนุ่มผีพนัน! ตระเวนลักทรัพย์ใน ร.พ.-ห้างดัง หาเงินเล่นไฮโล

รวบหนุ่มผีพนัน! ตระเวนลักทรัพย์ใน ร.พ.-ห้างดัง หาเงินเล่นไฮโล

รวบหนุ่มผีพนัน! ตระเวนลักทรัพย์ใน ร.พ.-ห้างดัง หาเงินเล่นไฮโล


วันที่ 14 มี.ค. ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุนทร เพ็ญจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.ท.อำนาจ เศษสุ ปรก.สว.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม พ.ต.ต.สมโภช แสวงแก้ว สว.สส.สภ.เมืองมหาสารคาม และชุดสืบสวน ร่วมกันติดตามจับกุมตัวนายวิทวัชร จันทะเบ้า หรืออัพ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 5 ต.พังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังก่อเหตุลักทรัพย์ภายในตึกคลอด โรงพยาบาลมหาสารคาม เมื่อกลางดึกวันที่ 9 มี.ค. ก่อนขยายผลพบก่อเหตุลักทรัพย์ที่ตึกศัลยกรรมชาย โรงพยาบาลมหาสารคามเพิ่มอีก 1 ครั้ง และภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของจังหวัดอีก 2 ครั้ง รวม 4 คดี


พ.ต.อ.ชัยโรจน์ เปิดเผยว่า คดีนี้สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายมาแจ้งความว่า ถูกคนร้ายลักทรัพย์ บริเวณหน้าห้องคลอด ตึกคลอดชั้น 2 โรงพยาบาลมหาสารคาม ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด คนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม ผิวคล้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายพักอาศัยอยู่ที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน บ้านโนนตูม ต.เกิ้ง อ.เมือง จ.มหาสารคาม
จึงนำกำลังไปจับกุม

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลการจับกุม ทราบว่านายวิทวัชร ยังก่อคดีลักทรัพย์ ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของจังหวัด โดยเข้าไปขโมยทรัพย์สินของผู้ประกอบการร้านค้าภายในห้าง 2 ร้าน และก่อคดีลักทรัพย์ภายในตึกศัลยกรรมชาย ชั้น 2 โรงพยาบาลมหาสารคามอีก 1 ครั้ง รวม 4 ครั้ง


ผู้ต้องหารับสารภาพอีกว่า เป็นผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ครั้ง เนื่องจากมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมัดตัว โดยทรัพย์สินที่ได้ หากเป็นโทรศัพท์มือถือก็จะนำมาจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เพื่อนำเงินไปเล่นพนันไฮโล โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืนหรือรับของโจร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านผู้เสียหายที่เดินทางมาที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุ เดินทางมาเฝ้าลูกสาวที่มาคลอดลูกที่หน้าห้องคลอด ก่อนนอนหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย คาดว่าคนร้ายจะเข้ามาลักทรัพย์ในเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนรู้สึกตัวตื่นขึ้นมาตอนตี 1 ก็พบว่าทรัพย์สินหายไปแล้ว โดยทรัพย์สินที่หายไปเป็นกระเป๋าสะพาย ภายในมีเงิน 3,500 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนักครึ่งสลึง บัตรประชาชน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สมุดธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม กุญแจรถ รู้สึกดีใจที่จับคนร้ายได้ แต่ก็เสียใจที่ไม่ได้ของคืน


โพสต์โดย : Ao