menu สาวคนขับเก๋งขวาง-เบรกแกล้งรถกูชีพ ขณะพาหญิงท้องแก่ไป ร.พ. พบ ตร. บอกตกใจทำอะไรไม่ถูก
date 19 มี.ค. 62 02:03    หมวด: ข่าวเด่น
facebook twitter google plus


สาวคนขับเก๋งขวาง-เบรกแกล้งรถกูชีพ ขณะพาหญิงท้องแก่ไป ร.พ. พบ ตร. บอกตกใจทำอะไรไม่ถูก
indiglow

สาวคนขับเก๋งขวาง-เบรกแกล้งรถกูชีพ ขณะพาหญิงท้องแก่ไป ร.พ. พบ ตร. บอกตกใจทำอะไรไม่ถูก


จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก “บางพลีน้อย สองห้า” ได้โพสต์คลิปขณะกำลังพาหญิงท้องแก่ใกล้คลอดไปส่งโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางกลับเจอรถเก๋งสีขาว ขับขวางทางและยังเบรกแกล้ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังอาสากู้ชีพคนดังกล่าว โดยอาสากู้ชีพเล่าว่า เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (17 มี.ค.) เวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยเป็นหญิงท้องแก่ใกล้คลอดมีอาการเจ็บท้องและน้ำเดินอยู่ที่บริเวณริมถนนเทพารักษ์ใกล้สี่แยกการเคหะเมืองใหม่บางพลี เขตพื้นที่ อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมกำลังนำรถกู้ภัยกู้ชีพเดินทางไปรับผู้ป่วย ส่ง ร.พ.บางพลี โดยใช้ถนนเทพารักษ์มุ่งหน้ามาที่ ร.พ.บางพลี ตลอดทางรถที่สัญจรไปมาในถนนสายดังกล่าวพากันหลบเข้าซ้ายให้ทางมาโดยตลอด


จนกระทั่งเหลือระยะทางประมาณ 2 กิโลเศษจะถึง ร.พ.บางพลี ก็ได้พบรถเก๋งคันดังกล่าววิ่งอยู่ทางด้านเลนขวา โดยที่ไม่ยอมให้ทางและพยายามเหยียบเบรกในระยะกระชั้นชิดคล้ายจงใจแกล้ง แม้ว่าอาสาผู้ช่วยที่นั่งมาในรถจะใช้เสียงพูดผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อขอทางแต่รถเก๋งคันดังกล่าวก็ยังขับอยู่อย่างเดิมไม่ยอมให้ทาง จนกระทั่งใกล้ถึงทางเลี้ยวเข้าโรงพยาบาล รถเก๋งคันดังกล่าวจึงหลบเข้าเลนซ้าย และที่ตนนำคลิปมาโพสต์ในโลกโซเชียลก็ไม่ได้ต้องการประจานหรือต่อว่าแต่อย่างใด เพียงต้องการที่จะบอกว่าใครที่ให้ทางกับรถพยาบาลแลรถกู้ภัยในขณะที่เปิดไฟขอทาง คุณคือฮีโร่จริงๆ เพราะเวลาทุกวินาทีมีคุณค่าสำหรับผู้ป่วยและผู้บาดเจ็บเสมอ

ด้าน พ.ต.ท.ประมวล ทองภู รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า หลังจากที่ได้ตรวจสอบภาพจากคลิปแล้วพบว่า การกระทำดังกล่าวเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตร 71
(2) และมีโทษปรับตาม พ.ร.บ.จราจรางบก พ.ศ.2522 มาตร 148 มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท แต่อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามเจ้าของรถคันดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา


ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น.วันเดียวกัน น.ส.น้ำอ้อย (นามสมมติ) อายุ 37 ปี พนักงานโชว์รูมขายรถยนต์ยี่ห้อดัง ตั้งอยู่ใน ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และเป็นคนขับรถเก๋งคันดังล่าว ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประมวล เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ให้มารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ และปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท

น.ส.น้ำอ้อย กล่าวว่า เมื่อวานนี้หลังจากที่เลิกงานตนได้ขับรถไปสอบที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในย่าน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ และขณะกลับบ้าน จนมาถึงห้างบิ๊กซีบางพลี ได้มีรถกู้ภัยซึ่งขับมาทางเลนขวาด้วยความเร็วพร้อมทั้งเปิดสัญญาณไฟวับวาบและเสียงไซเลนมาจี้ท้ายรถตน ทำให้ตกใจถูกเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ จึงทำอะไรไม่ถูกและไม่รู้จะทำอย่างไร อย่างที่เห็นในคลิป

หลังตนตั้งสติได้จึงได้หักรถหลบเข้าทางด้านซ้าย ตนขอยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะกีดขวางแต่อย่างใด เป็นเพราะตกใจจึงทำอะไรไม่ถูก ตนอยากขอโทษเจ้าหน้าที่กู้ภัยและผู้ป่วยซึ่งหญิงสาวท้องแก่ด้วย ตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ แต่เป็นเพราะตกใจเลยทำอะไรไม่ถูกโพสต์โดยสมาชิก : Ao


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow