menu " เช็กด่วน 5 ลักษณะของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง "
date 23 มี.ค. 62 15:45    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" เช็กด่วน 5 ลักษณะของผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง "
indiglow

บุคคลที่มี ความเชื่อมั่นในตัวเอง   นับว่าเป็นสิ่งที่ดีเลยทีเดียว เพราะเป็นพฤติกรรมที่ช่วยส่งเสริมด้านบอกของเรา  ให้ชีวิตมีแต่ ความก้าวหน้า เติบโตไปในทิศทางที่ดีและเหมาะสม  เราลองมาดูกันดีกว่าว่าผู้หญิงที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง  จะมีลักษณะอย่างไร  วันนี้เรารวบรวมคำตอบมาส่งต่อแล้วค่ะ    "  ลักษณะของผู้หญิง ที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง "  ตามไปเช็คกันเลย


1. กล้าพูด - กล้าแสดงออก
    เธอมีความกล้า  และมั่นใจในสิ่งที่เธอต้องการสื่อสาร  เพราะเธอคิดว่า คนรับสารที่เธอจะส่งต่อนั้นต้องฟังเธอรู้เรื่อง คุณจะไม่ได้ยินคำพูดที่แสดงอาการลังเล อย่าง เอ่อ.. เอิ่ม… ฉันไม่แน่ใจ อะไรแบบนี้ จะไม่มีออกจากปากเลย เธอจะพูดออกไปด้วยความเชื่อมั่น เพราะต้องการให้คนที่ได้ฟังเชื่อมั่นในตัวเธอยังไงล่ะ!

2. ไม่เปรียบเทียบตัวเองกับใคร
    เธอจะไม่มานั่งเสียเวลาคิดเอาตัวเองไปเรียบเทียบกับใครทั้งนั้น ไม่ว่าใครด้อยกว่า หรือไม่คิดว่าเธอเหนือกว่าใคร เพราะสาวประเภทนี้ ชอบแข่งกับตัวเอง พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น โดยเปรียบเทียบกับตัวเองในวันเก่าๆ นี่แหละคือชัยชนะที่สวยงาม

3. แน่ใจแล้ว จึงตอบตกลง
    ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเองจะไม่ตกปากรับคำกับใครง่ายๆ  เธอจะมั่นใจก่อนจริงๆ เท่านั้นว่าเธอสามารถทำได้  หรือเห็นด้วยจริงๆ เธอจะไม่มีวันตกปากรับคำใครแบบสุ่มสี่สุ่มห้าอย่างเด็ดขาด และที่สำคัญคือต้องคิดไตร่ตรองมาดีแล้วก่อนที่จะตอบ

4. เป็นผู้ฟังที่ดี
    ถึงเธอจะเป็นคนกล้าพูด กล้าแสดงออก แต่เธอก็รู้จักการเป็นผู้ฟังที่ดีเช่นกัน  เพราะคนเราควรจะรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นด้วย ไม่ใช่ฟังแต่เสียงของตัวเอง  และการเป็นผู้ฟังที่ดีนั้นจะช่วยส่งเสริมให้คนประเภทนี้สามารถเติบโตขึ้นไปในทางที่ดีได้

5. ความสุขเปล่งประกายจากภายใน
    คุณรู้จักวิธีการมีความสุขได้ด้วยตัวเอง นั่นคือการเชื่อมั่นในตัวเอง  หมายถึงว่าคุณเคารพ และรักตัวเองก่อน และคุณไม่สนใจว่าใครจะพูดถึงคุณในแง่ไหน  คุณรู้ตัวเองว่ากำลังทำอะไร และไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็เป็นพอ

6. ออกกำลังกายเป็นประจำ
    คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ  จะมีร่างกายที่แข็งแรง และแถมมาด้วยสุขภาพจิตที่ดีสดใส มีผลงานวิจัยบอกไว้ว่า คนที่ออกกำลังกายเพียงสัปดาห์ละ  2 ครั้ง นานติดต่อกัน 10 เดือน จะทำให้รู้สึกมีอำนาจในทางสังคม ทางวิชาการ และทางกีฬา และยังรู้สึกนับถือตัวเองมากขึ้นตามไปด้วย 
*** เราเชื่อว่าสาวๆที่มีความกล้า  ที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง 
 จะเป็นใบเบิกทางสู่เรื่องราวที่ดี  โอกาสดีดีแน่นอนค่ะ***
ข้อมูล : akerufeed.com 


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow