menu " ฮานอย ปักหมุด 5 แลนด์มารค์ เที่ยวไม่สะดุด "
date 25 มี.ค. 62 16:12    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" ฮานอย ปักหมุด 5 แลนด์มารค์ เที่ยวไม่สะดุด "
indiglow

  หาเวลาไป เที่ยว พักผ่อนกับครอบครัว  กับคนรักกันได้ที่ ประเทศเพื่อนบ้าน อย่าง ประเทศเวียดนาม  ที่มีสถานที่ ท่องเที่ยว มากมายให้ไปเยือน วันนี้เราหยิบยก ฮานอย  เมืองหลวงของ เวียดนาม   ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย  " ฮานอย ปักหมุด  5 แลนด์มารค์  เที่ยวไม่สะดุด "  สายเที่ยว  ไม่ควรพลาดนะคะ  ^^


1.วัดหง็อกเซิน (Ngoc Son Temple)
   วัดโบราณบนเกาะกลางทะเลสาบ เดินข้ามสะพานไม้สีแดงที่ชื่อว่าสะพานเทฮุก (The Huc) ที่แปลว่า สะพานแสงอาทิตย์ เพื่อผ่านเข้าไปในวัด สำหรับวัดหง็อกเซินนั้น ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีน ภายในมีเทพเจ้าและแท่นบูชาที่ชาวเวียดนามนิยมมาสักการะบูชา และมีไฮไลต์อยู่ที่จุดถ่ายรูปวิวทะเลสาบ ที่สามารถแวะเวียนมาถ่ายรูปกันได้ตลอดทั้งวัน แต่ที่พิเศษสุดๆ คือช่วงกลางคืน เพราะจะมีการเปิดไฟประดับสวยๆ 
2.สะพานลองเบียน (Long Bien Bridge)
   เป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดในฮานอยเลยก็ว่าได้  สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1898  เป็นสะพานเหล็กที่สร้างข้ามผ่านแม่น้ำแดง แม่น้ำเส้นที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม สำหรับสะพานแห่งนี้สามารถสัญจรได้เฉพาะมอเตอร์ไซต์เท่านั้นนะ เพราะเป็นทางข้ามรถไฟด้วย ใครที่แวะมาเที่ยวที่นี่ในตอนเช้าจะเจอกับตลาดสดด้วยนะ3.โบสถ์เซนต์โยเซฟ (St. Joseph’s Cathedral)
    พื้นที่ตั้งของโบสถ์เซนต์โยเซฟนั้น เป็นที่ตั้งของเจดีย์บ่าวเทียน  (BaoThien) มาก่อน เมื่อเจดีย์ดังกล่าวถูกทำลายลง โบสถ์เซนต์โยเซฟจึงถูกสร้างขึ้นมาแทนที่ในช่วงศตวรรษที่ 19 สำหรับโบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์สไตล์โกธิกที่ได้รับต้นแบบมาจากมหาวิหารน็อทร์-ดาม (Notre-Dame de Paris) ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 4. ทางรถไฟฮานอย (Hanoi Street Train)
   เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งดูรถไฟวิ่งผ่านชุมชนเล็กๆ  ตามทางรถไฟให้บรรยากาศเหมือนตลาดร่มหุบ เพียงแต่ไม่มีตลาดเท่านั้นเอง สำหรับใครที่อยากลองไปดูรถไฟกับแบบเสียวๆ แนะนำให้ไปดูที่ระหว่างสถานีรถไฟฮานอยและสถานีรถไฟลองเบียนจะเวิร์กที่สุด!5.ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม (Ho Hoan Kiem)
   ที่นี้   ไม่ใช่แค่สวนสาธารณะ หรือทะเลสาบธรรมดาๆ ที่มีดีแค่วิวเท่านั้น แต่มีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับเจดีย์โบราณกลางน้ำ  ทาพรัว  หอคอยเต่าที่คาบดาบวิเศษมาให้กษัตริย์เวียดนามสู้รบชนะจีน และมีความเชื่อกันว่าเต่าตัวนั้นยังอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่รวมตัวของชาวเวียดนาม ที่มักจะออกมาเดินเล่น นั่งเล่น ออกกำลังกายในช่วงเย็นๆ แถมยังเป็นจุดที่ใกล้กับร้านอาหาร กาแฟ และแหล่งช้อปปิ้งอีกด้วย** ฮานอย  เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าเที่ยวมากๆ เลยทีเดียว 
หาวันหยุดแล้วไปเที่ยวประเทศเวียดนามกันค่ะ **


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow