menu สงสัย!นายจ้างฆ่าโหดลูกจ้างฝังดินย่านบางเขน
date 27 มี.ค. 62 07:03    หมวด: ข่าวราชการ
facebook twitter google plus


สงสัย!นายจ้างฆ่าโหดลูกจ้างฝังดินย่านบางเขน
indiglow

จนท. ให้รถแบ็คโฮ ขุดเป้าหมายต้องสงสัยฝังศพหลังคนหายผิดปกติ ย่านบางเขน พบถังขนาด200ลิตร โบกปูนปิดทับฝา ขณะผู้ต้องสงสัยล่องหนสืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนมกราคม 2562 นายขิก หรือ นายอัชฌา หนูปทุม อายุ 38 ปี ชาวหมู่ที่ 10 ตำบลหารเทา อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย นายจ้างได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สน.บางเขน กระทั่งเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 จึงได้เข้าร้องขอให้ทางกองปราบปรามช่วยสืบสวน

พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม หลังทราบเรื่องได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.ป.และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องติดตามตัว จากการสืบสวนได้ความว่านายขิก ได้มาทำงานเป็นช่างซ่อมรถให้กับร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ตั้งอยู่ริมถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ซึ่งร้านนี้มีนายจุ๊บ หรือนายประยูน อายุ 47 ปี เป็นผู้ดูแล เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2562 ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำนายขิก หายตัวไป

เมื่อได้ข้อมูลชุดสืบสวนของกองปราบปรามได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณโดยรอบ และเฝ้าติดตามดูความเคลื่อนไหวของผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นนายจุ๊บ น้องชายของนายจุ๊บ ที่เป็นเจ้าของร้าน ตลอดจนบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน มีข้อมูลเชื่อมโยงไปถึงสถานที่อีกแห่งหนึ่งเป็นร้านอาหาร ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านวัสดุก่อสร้าง ซึ่งเจ้าของและผู้บริหารอาจจะเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกัน ปรากฏข้อมูลต่อมาว่ามีคนพบเห็นคนนำสิ่งของใส่ถังน้ำมัน ขนาด 200 ลิตร มาทิ้งและฝังกลบไว้บริเวณด้านหลังร้าน ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่างบึงขนาดใหญ่และป่ากกซึ่งเต็มไปด้วยหินและปูนขนาดใหญ่


เมื่อทราบข้อมูลประกอบกับได้ทำการซักถามคนใกล้ชิดได้ข้อมูลสอดคล้องต้องกันเมื่อเทียบกับเวลาที่นายขิก หายตัวไป เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 จึงได้ขออนุมัติศาลอาญา ที่ 130/2562 เข้าตรวจค้นร้านวัสดุก่อสร้างดังกล่าว เบื้องต้นไม่พบตัวนายขิก แต่ได้เชิญตัวคนที่เชื่อว่าจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการหายตัวไปของนายขิก ไปสอบสวน และจากการขยายผลได้ข้อมูลตามที่มีผู้ให้ข่าวมาตรงกันเกี่ยวกับสถานที่ที่มีคนเห็นว่ามีใครไม่ทราบนำสิ่งของมาฝังกลบไว้ด้านหลังร้านอาหาร ในวันที่ 26 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00 น.

 

 

จึงได้ตัดสินใจให้รถแบ็คโฮขุดตรงบริเวณเป้าหมาย ผลปรากฏว่าเมื่อทำการขุดลึกลงไปประมาณ 3-4 เมตร ได้พบถังขนาด 200 ลิตร ถูกฝังไว้ใต้ดิน เมื่อนำขึ้นมาพบมีการโบกปูนปิดทับบริเวณฝาถัง จึงได้ใช้เครื่องเจียตัดบริเวณที่โบกปูนทับไว้

เบื้องต้นพบว่าน่าจะเป็นศพคนอยู่ภายในเนื่องจากมีเลือดและน้ำหนองและกลิ่นคราวคุ้งทั่วบริเวณ ซึ่งจะได้นำเรียนให้ผู้บังคับบัญชาและกองพิสูจน์หลักฐาน ตลอดตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและพิสูจน์ทราบต่อไปว่าจะเป็นนายขิกที่หายตัวไปหรือไม่ 

สำหรับตัวผู้ที่น่าสงสัยว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีนี้พุ่งเป้าไปที่นายจุ๊บ ซึ่งเป็นคนดูแลร้านวัสดุก่อสร้าง อาจจะมีปัญหาเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้อง หลังจากวันที่ 10 มีนาคม 2562 ซึ่งนายจุ๊บ ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่ สน.บางเขน ว่านายขิก หายตัวไป ก็ไม่มีใครพบหรือเห็นหน้านายจุ๊บ อีกเลย เชื่อว่า คงจะรู้ตัวหลบหนีไปก่อน อย่างไรก็ดีคดีนี้ได้ประสานงานกับ สน.บางเขน ท้องที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไปขอบขอบคุณข้อมูลจาก:.innnews


โพสต์โดยสมาชิก : monnyboy


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow