menu " ความจริงที่เราทุกคนต้องเจอ และรับมันให้ได้ "
date 27 มี.ค. 62 17:28    หมวด: การพัฒนาตนเอง
facebook twitter google plus


" ความจริงที่เราทุกคนต้องเจอ และรับมันให้ได้ "
indiglow

   เพื่อนๆเชื่อหรือ ไม่ว่าประสบการณ์ จะสามารถทำให้มนุษย์เราโตขึ้น  ชีวิตของเรา ต้องเจออะไรอีกมากมาย  แต่ก็มีหลายคนไม่ยอมโต  เพราะกลัวการเปลี่ยนแปลงของตนเอง  แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเจอเรื่องนี้กับตัวเองแน่ๆ    " ความจริงที่เราทุกคนต้องเจอ  และรับมันให้ได้ "    ตามไปอ่านเลยค่ะ  วันใดวันหนึ่งในอนาคตเราต้องเจอกับมัน  ><

1.อยากเปลี่ยนแปลง
   อย่ากลัวกับการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเปลี่ยนงาน เปลี่ยนแฟนหรือเปลี่ยนชีวิตใหม่ๆ จริงอยู่ที่การจะเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างมันไม่ง่าย  แต่ถ้าไม่พร้อมเปลี่ยนตัวเองตอนนี้แล้วเมื่อไร จะได้เปลี่ยน 
ออกจากคอมฟอร์ทโซนซะ อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องทุกข์ เพราะทนอยู่กับอะไรเดิมๆ หรือรู้สึกสบายเกินไป จนลืมว่าไม่ได้พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ ฉะนั้นเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ เราต้องเจอการเปลี่ยนแปลงอะไรในชีวิตอีกเยอะ


2.เกลียดงานที่ทำสุดๆ
   เบื่อวันจันทร์ ไม่อยากไปทำงาน แม้ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้สึกแบบนี้ แต่ในบางครั้งคุณอาจจะเจอมันเข้าสักวัน ไม่ใช่ทุกคนที่ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก หรือจากตอนแรกรัก ก็รู้สึกเบื่อหน่ายเมื่ออยู่ไปเรื่อยๆ แล้วมีปัจจัยแวดล้อมอื่นๆ เข้ามากระตุ้น ข้อหนึ่งที่เราต้องยอมรับเสียก่อนคือการจะหางานในฝันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเสียเท่าไร คนจำนวนไม่น้อยที่ทำงานแล้วรู้สึกไม่สนุก ไม่เหมือนภาพในหัวที่เคยคิดไว้ ฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้แฮปปี้ไปกับงานก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร  แต่สิ่งที่ตามมาคือคุณไม่ควรจมอยู่กับความทุกข์แบบนั้นไปตลอด การที่คุณรู้สึกไม่มีความสุขกับงานควรเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้นในการหางานที่ชอบ ที่ใช่กับตัวเอง
อย่าลืมว่า การหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตก็สำคัญ แต่ถ้าต้องทนกับงานห่วยๆ จะอยู่ไปทำไม ออกมาซะ3.หมดรัก หมดใจ
    เมื่อก่อนรักกันใหม่ๆ อะไรก็ดี นานวันเข้ามันไม่ใช่ ไม่เหมือนเดิมที่เคยปฏิบัติต่อกัน ถึงแม้แฟนไม่ได้หาง่าย และคุณก็กลัวการเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน จนไม่ยอมเลิกเมื่อหมดใจด้วยเพราะเหตุผลหลายๆ อย่าง อย่าหลอกตัวเองอีกเลย   การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ มันอาจจะต้องล้มบ้างในช่วงแรกๆ บางสิ่งบางอย่างอาจจะหายไปจากชีวิต อย่าลืมว่าความรักคือเรื่องของคนสองคน ฉะนั้นถ้าไม่รักกันแล้ว ทนอยู่กันไปก็เท่านั้น “เปลี่ยน”เพื่อมารักตัวเองให้มากขึ้น ไม่ใช่เปลี่ยนเพื่อจะเอาชนะ หรือเปลี่ยนเพื่อไปมีคนใหม่ที่ดีกว่า4.ทำยังไงก็ลืมไม่ลง
     ใครที่มาคอยบอกคุณว่า “ลืมอดีตไปซะแล้วเริ่มต้นใหม่” เอาจริงๆ มันไม่ง่ายอย่างที่พูดหรอก เชื่อเถอะไม่มีสักคนที่ลืมอดีตได้ มันอยู่ที่ว่าคุณกล้าที่จะเปลี่ยนความคิด  เก็บซ่อนอดีตอันเจ็บปวดไว้ส่วนลึกของจิตใจเพื่อเริ่มต้นใหม่รึเปล่า  มันอาจจะฟังดูเป็นการผูกใจเจ็บหรือปมอดีต แต่ก็นั่นแหละที่ชีวิตจริงเราไม่ได้ง่ายในการปลดล็อคเรื่องเหล่านี้  ต้องใช้เวลาอีกสักพักในการทำให้มันคลายลงแต่ไม่ได้ลืม อย่าพยายามทึกทักว่าคุณลืมมันไปแล้ว หรือไม่รู้สึกอะไรแล้วทั้งที่จริงๆ แล้วคุณยังทำไม่ได้ ขอแค่ยอมรับความจริง แล้วพร้อมที่จะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ซะ
ข้อมูล : goodlifeupdate


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow