menu เปิดคลิปวินาที ระทึก! กระบะกลับรถกะทันหัน หวิดชนแบบเส้นยาแดงผ่าแปด (คลิป)
date 04 เม.ย. 62 10:04    หมวด:
facebook twitter google plus
เปิดคลิปวินาที ระทึก! กระบะกลับรถกะทันหัน หวิดชนแบบเส้นยาแดงผ่าแปด (คลิป)

เปิดคลิปวินาที ระทึก! กระบะกลับรถกะทันหัน หวิดชนแบบเส้นยาแดงผ่าแปด (คลิป)


ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กพีท คุง ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในห้องกลุ่มสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กที่ชื่อ Lampang City ซึ่งมีสมาชิกอยู่กว่า 200,000 คน โดยเป็นคลิปภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ของผู้โพสต์ที่ขับมา และเขียนข้อความ ว่า "เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ก็เป็นเพราะแบบเนี้ยแหละครับ วอนผู้เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหานี้ทีครับ"


สำหรับคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่บนถนน โดยมีรถยนต์กระบะอยู่ข้างหน้า ทันใดนั้น ก็มีรถยนต์กระบะอีกคัน ที่อยู่บริเวณถนนเบี่ยงทางด้านซ้ายมือได้เลี้ยวกลับรถอย่างกะทันหัน ทำให้รถยนต์กระบะได้รีบหักหลบ เคราะห์ดีที่หลบได้ทัน และขณะนั้นไม่มีรถวิ่งสวนทางมา ไม่อย่างนั้นคงเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรงขึ้นได้ ซึ่งกล้องหน้ารถสามารถบันทึกวินาทีชีวิตไว้ได้ ก่อนที่จะนำมาโพสต์ ทำให้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก


สำหรับจุดที่เกิดเหตุนั้น เป็นถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง เส้นทางศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง – สี่แยกภาคเหนือ โดยเป็นช่วงขาลงสะพานลอยต่างระดับกาดเมฆ ก่อนถึงสี่แยกบ้านร้อง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งจะมีทางเบี่ยงซ้ายเข้ามา ตรงจุดนี้มักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ทั้งคนที่ขับมา แล้วขับเบียดถนนสายดังกล่าวเข้ามาทันที หรือขับเลี้ยวรถเพื่อกลับรถ

ชมคลิป


ทำให้รถที่วิ่งมาจากทางตรง ทั้งรถยนต์ทั่วไป และรถบรรทุก ที่มาจากทางศูนย์ราชการจังหวัดลำปาง เบรกไม่ทัน ทำให้ชนเข้าเต็มลำ ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย และเกิดมานับครั้งไม่ถ้วน เพราะประชาชน งงเส้นทาง แม้ที่ผ่านมาจะมีการติด ป้ายเตือนไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวได้รุดไปดูบริเวณจุดที่เกิดเหตุ โดยไปทางฝั่งถนนที่จะต้องเบี่ยงเข้าไปถนนสายเลี่ยงเมือง ก็พบว่า ทางแขวงการทางลำปาง ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลถนนสายดังกล่าว มีการนำป้ายเตือนมาติดไว้ชัดเจน ทั้งป้ายเตือนให้ระวังรถทางขวา , การติดธงสีแดง และแท่งสีแดงแบ่งกั้นถนน , ป้ายห้ามกลับรถ และป้ายให้ทาง แต่ก็มีผู้ขับขี่บางคันที่ไม่ดูป้ายเตือน และฝ่าฝืนด้วยการกลับรถ หรือขับเบียดเข้าไปด้วยความเร็ว จึงทำให้รถที่วิ่งมาทางตรง และเกิดเบรกหรือหลบไม่ทัน ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ที่มาFb/  พีท คุง


โพสต์โดยสมาชิก : Ao
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow