menu " 4 สาเหตุ เที่ยวเมืองนอกแล้วป่วย "
date 08 เม.ย. 62 16:01    หมวด: ท่องเที่ยว
facebook twitter google plus


" 4 สาเหตุ เที่ยวเมืองนอกแล้วป่วย "
indiglow

เที่ยว อยู่ดีดีกลับมีอาการเหมือนจะไม่สบายซ่ะอย่างงั้น  บางคนป่วยจนหมดสนุกใน ทริปเที่ยว เลย  แล้วหาก ป่วยอยู่เมืองนอก รับรองว่าวุ่ยวายแน่นอน แต่จริงๆแล้ว  การไป เที่ยว สนุกๆ เปิดประสบการณ์คงไม่มีใครอยากป่วยใช่ไหมล่ะ  วันนี้เราจึงรวบรวม  " 4   สาเหตุ  เที่ยวเมืองนอกแล้วป่วย " มาฝากเพื่อนๆเป็นกรณีศึกษากัน  จะได้ป้องกันตัวเอง  แล้ว เที่ยวอย่างสนุก ค่ะ


1.สนามบิน คือ แหล่งแพร่เชื้อโรค
   การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ  แน่นอนว่าจะต้องเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามิน  ซึ่งสถานที่เหล่านั้นมีจำนวนผู้คนมากมาย อยู่รวมกันในพื้นที่จำกัด  ย่อมเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสได้ง่ายมากๆ  ฉะนั้นควรเตรียมยาแก้ไข้  แก้หวัดไปด้วย  จะได้ไม่ต้องไปซื้อที่ต่างประเทศให้ยุ่งยาก  ที่สำคัญ (ควรล้างมือบ่อยๆ)


2.น้ำ
   เมืองไทยเรา  อยากทานน้ำจะออกไปหาซื้อที่ไหนก็ได้  แถมหาซื้อง่ายด้วย  แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ ???  ต่างประเทศ มีน้ำเป็นสินค้าที่แพงและหาดื่มยาก  พลเมืองในประเทศจะดื่มน้ำจากก๊อก  ซึ่งไม่ใช่น้ำปะปาเหมือนบ้านเรา   ตัวเราเองไปเที่ยวต้องระวังให้มากๆ  เพราะเราอาจจะท้องเสียได้  หลีกเลี่ยงการสัมผัสหัวก๊อกด้วยปาก  แต่เพื่อความถูกหลักอนามัย  ยอมเสียเงินเพื่อซื้อน้ำสะอาดดื่ม  จะดีกว่า  ปลอดภัยกว่านะคะ


3.เชื้อโรคแปลกๆ
   เชื้อโรคมันมีอยู่ทุกที่แหละค่ะ  เพียงแต่ว่าในต่างประเทศ  จะมีเชื้อโรคที่คร่าชีวิตผู้คนมากมายในต่างประเทศก็ได้  ไม่ว่าจะเป็นไวรัส  แบคทีเรีย  ปรสิต  ที่สามารถทำให้เราป่วยขั้นร้ายแรงได้  ฉะนั้น  เราควรศึกษาข้อมูลประเทศนั้นๆให้ดี  รวมถึงฉีดวัคซีนป้องกันตัวเอง


4.ความเหนื่อยล่าสะสม
   สุดท้าย  การที่เราได้เที่ยว  ได้เดินทางนี้เเหละค่ะ  ที่ทำให้ร่างกายเราเพลีย  อ่อนล้า  ดังนั้นการเที่ยวต่างประเทศควรทำใจให้สบาย  เที่ยวให้สนุก  พักผ่อนให้เพียงพอ  เท่านี้ร่างกายเราก็พร้อมรับวันใหม่ที่สดใสแล้วค่ะ


**เที่ยวสนุก   เที่ยวปลอดภัย   อย่าลืมใส่ใจสุขภาพตัวเองนะคะ**


โพสต์โดยสมาชิก : FILM1205


indiglow
menu FIND US ON FACEBOOK arrow


menu ข่าวล่าสุด arrow